Trương Thế Vinh: 'Ăn hiếp bạn gái cũ thì có gì hay ho'

Thứ sáu, 24/03/2017, 09:49
Trương Thế Vinh có lợi thế về truyền thông hơn so với Huỳnh Lý Phương Đông nhưng anh cho rằng nếu mình lạm dụng điều đó để ăn hiếp bạn gái cũ thì không đáng mặt đàn ông.

Chuyện tình của nam diễn viên kiêm ca sĩ Trương Thế Vinh và cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông tan vỡ khiến người hâm mộ không khỏi nuối tiếc. Cặp đôi công khai hẹn hò vào năm 2014 và dự định sẽ kết hôn vào tháng 7/2016. Cả 2 cũng từng được cho là đã làm đám hỏi.

Tuy nhiên, một người bạn của Trương Thế Vinh tiết lộ anh và bạn gái xinh đẹp đã chia tay vào thời điểm chuẩn bị cho hôn lễ. Chia tay không lâu, Huỳnh Lý Phương Đông lên xe hoa với bạn trai Việt kiều vào cuối năm 2016. Diễn viên sinh năm 1984 vẫn giữ thái độ im lặng trước sự việc, mặc dư luận đoán già đoán non về nguyên nhân.

Khi chuyện cũ đã dần lắng xuống, Trương Thế Vinh vẫn giữ quan điểm của riêng mình. Trong cuộc trò chuyện với PV, anh thoải mái chia sẻ về công việc nhưng giữ thái độ chừng mực khi nhắc đến người cũ.

Gần đây, Trương Thế Vinh tham gia rất nhiều game show. Nhiều người cho rằng phim truyền hình bão hòa nên việc chơi game show là cách để tồn tại với nghề. Anh nói thế nào về điều này?

Không ăn thua với Trấn Thành, Trường Giang

Môi trường làm việc và về thu nhập của nghệ sĩ Việt Nam chưa thật sự tốt, tôi cũng nằm trong số đó. Tôi chỉ cố gắng làm thật nhiều việc để thỏa mãn đam mê cũng như muốn trải nghiệm, khám phá bản thân. Mỗi giai đoạn luôn có sự khác biệt, nhà sản xuất luôn muốn đổi mới, nghệ sĩ nào đáp ứng được tiêu chí thì được mời tham gia nhiều.

Ở nước ngoài, chỉ cần đóng vài phim, thu nhập cũng đã cao nhưng ở Việt Nam lại khác. Tôi nghĩ chúng ta cũng đang theo xu hướng chung của thị trường châu Á, nghệ sĩ tham gia rất nhiều game show để khán giả thấy họ ở nhiều góc độ khác nhau. Không chỉ riêng tôi, phần lớn các đồng nghiệp cũng đều thích game show vì nó vui.

Vậy còn chuyện phim truyền hình bị bão hòa bởi game show đã ảnh hưởng đến việc đóng phim của anh ra sao?

Tôi trước giờ vẫn vậy, không đóng quá nhiều phim nhưng cũng không để ít đi. Không thể phủ nhận thị trường phim Việt phập phù, và phim tồn kho thì rất nhiều. Chúng ta thường làm theo xu hướng nên không xuất được phim thì bị gãy. Tôi cũng chỉ là người làm thuê nên không nói được gì.

Một người mẫu, diễn viên như anh gặp khó khăn ra sao khi tham gia những game show hài khi mình không có duyên hài như các nghệ sĩ khác?

Tôi không gặp khó khăn vì xem đó như phản xạ tự nhiên. Giờ khán giả không thích xem hài truyền thống, họ thích phản ứng của nghệ sĩ khi không có kịch bản sẵn.

Hơn nữa tôi cũng không có ý định tranh đua, nên chuyện khó dễ với tôi không quan trọng, chỉ dừng ở mức độ vui thôi. Tôi không giỏi ở lĩnh vực hài nên không có ý phát triển lâu dài. Tôi chỉ thấy mình may mắn vì được trải nghiệm nhiều.

Nói về bài bản thì tôi không có nhưng trong công việc mình cố gắng học hỏi, phối hợp với những người giàu kinh nghiệm nên mọi chuyện đều ổn.

Nhưng anh có lo sợ mình bị mờ nhạt khi xuất hiện bên cạnh các ngôi sao của lĩnh vực hài kịch?

Tôi cũng không gặp khó khăn khi phối hợp với nghệ sĩ hài vì mọi người đều cố gắng cho tổng thể. Trấn Thành, Trường Giang thích làm việc với tôi, vì họ nói tôi biết cách giữ đúng vị trí, vai trò của mình. Nhiều người diễn hăng quá dễ bị tuột lại phía sau.

Tôi hiểu vai trò của mỗi người để không lấn át người diễn chính. Nhiệm vụ của tôi phải tạo ra sự căng thẳng tột đỉnh, để nhân vật chính đẩy bi hoặc hài đến tột cùng.

Nhiều người nói sự nghiệp của Trương Thế Vinh còn mông lung, trước đây khi bắt đầu với vai trò ca sĩ chưa bao lâu, anh chuyển sang đóng phim và giờ lại thử sức ở lĩnh vực hài. Anh nói thế nào về điều này?

Trước đó, tôi hoạt động với vai trò một ca sĩ chuyên nghiệp. Khi thị trường âm nhạc bị đóng băng, tôi chuyển sang đóng phim. Còn việc tham gia game show, như đã nói đó là xu hướng tất yếu. Không chỉ riêng tôi, phần lớn các nghệ sĩ đều muốn nhưng chưa được. Tôi không thể bảo thủ hay cực đoan được, quan trọng là mình có làm được hay không.

Tôi cũng như bao người, đều muốn có một vai diễn để đời. Ở lĩnh vực truyền hình, tôi cũng có nhiều phim hay như Ở lại thế gian, Người mẫu…Tôi cũng có nhiều phim điện ảnh như Cha và con và… (đạo diễn Phan Đăng Di), Đường xuyên rừng…

Sắp tới, tôi được mời tham gia dự án hợp tác giữa Malaysia và Thái Lan, họ muốn có một diễn viên Việt Nam. Tất nhiên, nếu tôi làm việc không nghiêm túc, cơ hội sẽ không nhiều như thế.

Tôi cũng không thể đi hò hét cho mọi người biết mình đã làm được những gì. Nghệ sĩ muốn tự thỏa mãn cái tôi của mình, không phải để thỏa mãn nhu cầu của người xem.

Tôi hạnh phúc vì được cô đơn

Trên màn ảnh, Trương Thế Vinh gắn liền hình tượng hào hoa, lịch thiệp và sát gái. Đồng nghiệp cũng bảo anh đào hoa lắm, anh phản ứng thế nào khi nghe vậy?

Trên màn ảnh tôi cũng có nhiều vai đàng hoàng lắm mà (cười lớn). Tôi không nghĩ thế đâu, cuộc đời của người nghệ sĩ thường được quan tâm và chú ý nhiều hơn nên mọi người thích tưởng tượng thôi.

Cuộc sống của tôi ngoài đời không phức tạp, tôi thích sự thẳng thắn, không vòng vo. Khi yêu, tôi cũng không có nhiều cô cùng lúc nên không có chuyện đào hoa.

Trước đây, Trương Thế Vinh khá cởi mở khi chia sẻ tình cảm với bạn gái. Nhưng sau chia tay, anh lại để mặc dư luận đồn đoán chuyện tình của mình. Vì sao lại như vậy?

Không bao giờ có chuyện đổ vỡ mà tốt đẹp, ai cũng có cái sai trong đó. Nhưng liệu rằng bây giờ điều đó còn quan trọng hay không? Ai cũng có lựa chọn của mình. Tôi không lên tiếng vì tôi nghĩ, nếu mình có lợi thế về truyền thông mà đi ăn hiếp một cô gái thì có gì hay ho. Bây giờ tôi nói thì nói cái gì? Thế nên tôi im lặng.

Trước đây, do mọi người hỏi nhiều quá nên tôi chia sẻ chuyện tình cảm khi còn mặn nồng chứ thật sự tôi muốn có sự riêng tư. Tôi đang lo sợ trong tương lai, con cháu mình đọc được trên mạng những thứ không hay ho, tôi sẽ đối diện thế nào?

Con cháu mình sẽ tổn thương, cuộc sống của cô ấy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, tôi rất sợ scandal bởi có những hậu quả khó lường.

Khoảng thời gian đó, anh vượt qua áp lực dư luận thế nào?

Làm cách gì vượt qua đây? Thật sự rất khó và tôi không làm được. Tôi cứ để mọi chuyện xảy ra theo cách tự nhiên. Nhưng có công việc, mọi thứ dễ dàng hơn.

Hiện tại, anh đã có niềm vui mới?

Tôi cũng chưa đến tuổi phải gấp gáp nên chuyện tìm kiếm niềm vui mới không quan trọng. Công việc hiện tại đòi hỏi tôi phải độc thân, bởi nếu có tình cảm chi phối, mọi thứ sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đang vui và hạnh phúc với công việc. Trong tương lai, tôi cũng hy vọng sẽ có một người phù hợp đến với mình.

Nhưng rút kinh nghiệm, tôi sẽ không nói trước điều gì, vì thường nói trước bước không qua. Tôi tin rằng duyên do trời định nên dù có cố gắng thế nào chuyện đổ vỡ cũng sẽ đổ vỡ mà thôi.

Hiện tại tôi tập trung đóng phim, tham gia game show thích hợp còn âm nhạc đã không còn phù hợp với thị trường nữa. Cũng có nhiều người khuyên, nhưng tôi biết chất nhạc của mình đã bị lỗi thời nên tôi tạm dừng công việc ca hát trong giai đoạn này.

Theo Zing

Các tin cũ hơn