Chương Tử Di chính thức khởi kiện

Thứ ba, 12/06/2012, 15:00
Hôm 11/6, nữ diễn viên Hoa ngữ đã đệ đơn kiện 2 tờ Apple Daily và tạp chí Số một vì đăng tin xuyên tạc, vu khống cô.

>>Chương Tử Di quan hệ tình dục với Bạc Hy Lai?
>>Chương Tử Di ung dung xuất ngoại bất chấp tin đồn cấm xuất cảnh
>>Ảnh Chương Tử Di thân thiết cùng hàng loạt đại gia
 Chương Tử Di

Trước đó, nữ diễn viên đã mời 2 luật sư Hong Kong là ông Haldanes và Bào Vĩnh Niên giúp sức trong vụ bị các hãng truyền thông trên phỉ báng, xúc phạm với những luận điệu như "bán dâm", "cấm xuất cảnh", "bị điều tra"…

Trong đơn kiện của Chương Tử Di nhấn mạnh, những lời lẽ vu khống và xúc phạm trên làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của cô. Đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần cũng như gây áp lực vô cùng lớn đến nữ diễn viên này.

Phía Chương Tử Di và công ty quản lý của cô yêu cầu bên bị cáo ngay lập tức ngừng đăng những thông tin có tính phỉ báng đến cô, và bồi thường thiệt hại tinh thần cũng như tổn hại kinh tế cho Chương Tử Di.

Theo công ty quản lý Chương Tử Di, đơn kiện cũng đã được Tòa án tối cao Hong Kong thụ lý và tiến hành thẩm tra trước khi tiến tới xét xử chính thức.

Luật sư Bào Vĩnh Niên là một luật sư nổi tiếng ở Hong Kong với nhiều kinh nghiệm và thành công trong những vụ tố tụng về bôi nhọ, xúc phạm cá nhân. 

 
Nội dung bài báo được cho là "phỉ báng", "xúc phạm" đến danh dự của Chương Tử Di trên tờ Apple Daily.

Ngoài việc mời 2 luật sư ở Hong Kong, Chương Tử Di cũng thuê 2 luật sư ở Mỹ hôm 11/6 để khiếu nại một cơ quan báo chí ở hải ngoại là trang "Trang web tin tức" với việc đưa tin thiếu chính xác và vu khống, làm tổn hại đến danh dự và phỉ báng nghiêm trọng đến hình ảnh của Chương Tử Di.

Đây không phải lần đầu tờ Apple Daily đưa thông tin có tính vu khống và xuyên tạc về Chương Tử Di. Đơn cử là trong số ra hồi tháng 8/2006, tờ này cũng có đưa tin với tiêu đề: "Chương Tử Di với hôn nhân bí mật và có thai ngoài ý muốn".

Nội dung bài báo cho biết, Chương Tử Di bí mật kết hôn với tài tử trong giới học thuật Trung Quốc là Trịnh Khuê Phi ngày 8/8/2006 đồng thời có thai. Trịnh Khuê Phi 28 tuổi là một tài tử trong giới học thuật của Đại lục.

Còn Chương Tử Di 27 tuổi là một đại mỹ nhân trong làng điện ảnh, cả hai bị gán ghép thành một đôi tiên đồng ngọc nữ và bị vu là từng quen biết nhau một vài năm nhưng vì do "lỡ" có thai nên phải cưới vội và giấu kín. Sau đó hai người phải đưa nhau sang Mỹ để sinh con.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn