Gangnam Style chính thức vượt mặt Justin Bieber trên YouTube

Thứ năm, 29/11/2012, 17:11
Chỉ sau 4 tháng phát hành và làm mưa làm gió khắp toàn cầu, ca khúc “Gangnam Style” của rapper Hàn Quốc Psy đã vượt mặt nam ca sĩ tuổi teen trên Youtube.

>>Từ Gangnam Styl, Psy sẽ tiếp tục con đường ra sao?
>>'Gangnam Style' giúp Psy trở thành ca sỹ số 1 Đông Á
>>Chàng béo Psy đánh sập máy chủ của Youtube
>>Gangnam Style tăng giá cho cổ phiếu công ty gia đình Psy

Trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới là Youtube, ca khúc “Gangnam Style” của Psy đã vượt con số hơn 800 triệu lượt người xem. Cụ thể, số liệu ghi nhận được lúc 14:36 phút ngày 26/11, ca khúc này đã nhận được 823.617.399 lượt người xem trên Youtube sau 4 tháng đăng tải.
 

 
 
 

Con số hơn 800 triệu lượt người xem ca khúc "Gangnam Style" của Psy trên Youtube tính đến ngày 26/11.
 
Điệu nhảy ngựa của rapper Hàn Quốc được chính thức đăng tải trên Youtune hôm 15/7/2012, và đến nay con số người theo dõi ca khúc này đã trở thành một con số khổng lồ, từng được sách  kỷ lục thế giới Guiness ghi nhận là ca khúc có số lượng người theo dõi khủng nhất chỉ sau 1 tháng trên Youtube, 700 triệu lượt người xem.

Kỷ lục này cũng đã được phía Guiness trao giấy chứng nhận cho Psy trong chuyến thăm châu Âu của anh hồi đầu tháng vừa rồi tại trường quay số 1 tại đài BBC tại thủ đô Luân Đôn, nước Anh.
 
 

Psy và giấy chứng nhận của Trung tâm Kỷ lục Thế giới Guiness cho kỳ tích mà "Gangnam Style" làm được. Ảnh. BBC.
 

Psy và Justin Bieber chụp hình chung trong chuyến thăm Mỹ của rapper Hàn Quốc sau thành công của "Gangnam Style". Ảnh. Fanpop.
 
Con số kỷ lục hơn 800 triệu lượt người xem và hơn 5 triệu lượt người thích (Like) cho ca khúc “Gangnam Style” trên Youtube sau 4 tháng cũng đã chính thức vượt mặt ca khúc “Baby” của nam ca sĩ tuổi teen Justin Bieber. Ca khúc này của Bieber chính thức được chia sẻ trên Youtube ngày 19/12/2010 và đến nay, sau 36 tháng (2 năm) thì ca khúc này mới đạt lượng người xem là 805.217.597 lượt người xem và 1,5 triệu lượt Like. 
 
 
 

"Baby" của Justin Bieber bị "Gangnam Style" của Psy đè bẹp chỉ sau 4 tháng.

So về số người “không thích” (Dislike) thì “Gangnam Style” ít hơn “Baby” của Justin Bieber. “Oppa Gangnam Style” của rapper Hàn Quốc chỉ 335.793 dislike, bằng gần 1/5 so với 1,5 triệu dislike của ca sĩ đến từ Hoa Kỳ.
 
“Gangnam Style” của Park Jae Sang (Psy) đã “mang lại nụ cười cho 1/10 dân số thế giới”, theo lời ông Craig Glenday - Giám đốc tổ chức Kỷ lục thế giới Guiness trong lần trao chứng nhận cho Psy tại Anh. Vinh danh châu Á, vinh danh người Hàn Quốc thuộc về công của Psy, đó là một điều không thể phủ nhận mà “Gangnam Style” của rapper này mang lại.

Ngay cả đến những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới như tổng thống Mỹ Barack Obama, tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon, ca sĩ Britney Spears, Madonna hay Justin Bieber… cũng không thể ngồi yên và còn mời Psy hướng dẫn tận nơi để có thể nhảy theo điệu ngựa nhảy độc đáo này.
 
Theo GDVN 

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích