Pha Lê gửi đơn tố Noo Phước Thịnh 'chôm' nhạc

Thứ ba, 11/12/2012, 09:05
Không chỉ lên tiếng bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đất Cảng vừa còn thực hiện một động thái mạnh mẽ hơn là gửi đơn thưa đến Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM. Cô có những chia sẻ thẳng thắn về quyết định này.

- Chuyện chị "tố" Noo Phước Thịnh đổi tên ca khúc "Giấc mơ đánh mất" của mình thành “Vì em đã yêu" những ngày gần đây đã gây sự chú ý nơi khán giả. Thực hư chuyện này thế nào?

- Ai cũng biết tôi đã phát hành single Giấc mơ đánh mất đã lâu với ca khúc chủ đề cùng tên đã được mua độc quyền của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, nhưng bất ngờ là mới đây ca khúc này lại có trong album Em của ca sĩ Noo Phước Thịnh và bị đổi tên thành Vì quá yêu em. Trong đó, nội dung và bản phối vẫn giữ nguyên như ca khúc của tôi. Điều này rõ ràng quá vô lý và là hành vi sai phạm về luật bản quyền.

- Theo chị, Noo Phước Thịnh tự ý “lấy cắp” ca khúc mà không hề thông qua ý kiến của chị?

- Không phải như thế. Noo có xin phép tôi được sử dụng ca khúc này trong album Em của cậu ấy vẫn với tên gọi như cũ. Vì tình chị em, đồng nghiệp tôi cũng thoải mái để cậu ấy hát lại ca khúc của mình dù tôi đã mua độc quyền.

Tuy nhiên, khi album của Noo Phước Thịnh phát hành, tôi không thấy bài hát đâu, ai ngờ cậu ta đã đổi tên thành Vì quá yêu em mà không được sự đồng ý của tôi. Hành động tự ý đổi tên bài hát như thế này khác nào cậu ấy chửi thẳng vào lòng tốt của tôi.

pha le gui don to tao noo phuoc thinh

 Pha Lê quyết định kiện Noo Phước Thịnh về việc tự ý đổi ca khúc độc quyền của cô mà không xin phép

- Vì sao chị không liên lạc trực tiếp với nam ca sĩ này để làm rõ sự việc khá đơn giản này thay vì một mình phản ứng gay gắt trên trang cá nhân cũng như trên báo chí?

- Khoan hãy nói về cách đối nhân xử thế của các nghệ sĩ với nhau mà trước tiên là luật pháp đã. Khi bạn làm sai pháp luật một cách công khai thì liệu có thể nói đó là chuyện nhỏ được không? Và người ta đặt ra luật bản quyền làm gì? Ai sẽ là người lấy lại công bằng cho ca sĩ khi họ bỏ tiền ra làm sản phẩm rồi người khác "hồn nhiên" lấy lại sử dụng?

 Nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì thử hỏi sẽ có bao nhiêu người muốn mua độc quyền ca khúc nữa hay là cứ lấy mà hát khỏi cần xin phép?

- Dù vậy, nhiều người nhận xét chuyện chị dùng một việc "cỏn con" như thế này để gửi đơn tố đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM hay đòi kiện ra tòa chỉ nhằm để đánh bóng tên tuổi của mình. Chị nghĩ sao?

- Sai luật thì hãy để luật pháp giải quyết. Vấn đề này không còn là câu chuyện nho nhỏ của showbiz hay là PR đánh bóng tên tuổi nữa rồi.

Pha Lê gửi đơn tố Noo Phước Thịnh 'chôm' nhạc
Đơn thưa gửi đến Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM của Pha Lê

 - Còn ý kiến cho rằng, chị cố tình “có bé xé ra to” nhằm PR cho album “Trả lại tôi” của chị vừa phát hành mới đây, thì sao?

- Nếu vậy chắc tôi phải cám ơn Noo Phước Thịnh vì đã phối hợp ăn ý với tôi khi tung ra album Em đúng thời điểm tôi cũng phát hành album của mình. Nghe vậy thì phi lý quá phải không? Tôi sẽ PR nếu chuyện đó do tôi tạo ra còn đằng này là người khác làm việc liên quan tới quyền lợi của tôi. Tôi không lên tiếng chẳng phải tôi sẽ thành con ngốc sao?

- Sau khi làm rùm beng sự việc, phía bên ca sĩ Noo Phước Thịnh phản hồi với chị như thế nào?

- Tôi vẫn liên lạc với bên nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy. Anh ấy nói bên Noo sẽ liên lạc với tôi nhưng tới thời điểm này không hề có. Mặc dù tôi đã từng nói sự việc này trên báo nhưng đến nay tôi không nhận được một cú điện thoại giải thích hay có lời xin lỗi từ phía bên chàng hot boy này. Họ là người sai chẳng lẽ tôi lại đi gọi điện cho họ đôi co trước. Tôi chỉ đánh tiếng vậy và hy vọng họ có thể cho tôi một câu trả lời thích đáng.

pha le to cao noo phuoc thinh
 Trước sự việc này, Noo hoàn toàn kín tiếng. Anh cũng không để chuyện này ảnh hưởng đến công việc chuyên môn của mình

- Tuy nhiên, bên Noo Phước Thịnh trước đây đã trả lời báo chí rằng không muốn lên tiếng vì sợ trở thành công cụ PR không công cho chị, chị nghĩ sao?

- Noo đã làm sai thì đừng mở miệng nói tôi lợi dụng, hay là cậu ấy cố tình làm vậy để người khác có cơ sở để lợi dụng? Chúng tôi không còn là trẻ con, tôi cũng chẳng ân oán gì với Noo và Noo cũng chưa phải là cái gì quá ghê gớm để tôi phải bám vào PR cho mình, thật nực cười. Noo cứ làm đúng đi thì ai dám nói gì chứ.

- Sau sự việc này, chị có sợ mối quan hệ đồng nghiệp, chị em giữa chị và nam ca sĩ này ngày càng tồi tệ?

- Bản thân tôi chưa từng thân thiết hay qua lại với Noo nhưng không phủ nhận tôi cũng thích Noo cũng như các ca khúc của cậu ấy. Bởi vậy, tôi rất buồn vì “thần tượng” của mình lại “qua mặt” mình như thế. Giá mà cậu ấy nói với tôi một câu thì có lẽ đã chẳng có sự việc này, bởi vậy đâu ai muốn gây thù oán với đồng nghiệp. Đúng hơn đây là sự không tôn trọng của nam ca sĩ này đối với tôi.

- Đưa sự việc tranh chấp này đến tận Sở Văn hóa, chị mong muốn sự việc được giải quyết như thế nào?

- Hãy để pháp luật giải quyết theo đúng những gì luật pháp đề ra.

- Là một ca sĩ thông minh, có học thức cao nhưng kể từ khi vào nghề đến nay chị liên tục vướng vào scandal như ồn ào với tình cũ Công Vinh, phát ngôn sốc, nay là chuyện bản quyền ca khúc với Noo Phước Thịnh, chị nghĩ sao nếu nhiều người nói rằng chị nổi tiếng không nhờ chuyên môn?

- Nếu tôi không có ca khúc hay, không có chuyên môn tốt thì liệu tôi sẽ đi hát được bao lâu? Vậy mà giờ tôi vẫn đứng vững, vẫn đắt show và được nhiều người nhớ tới ca khúc của mình. Do đó, những đánh giá như thế này không làm tôi lung lay. Tôi vẫn có nhiều khán giả yêu thương tôi lắm và tôi đang tự tin với con đường mình đi.

- Chị vừa tung album “Trả lại tôi” với hình ảnh bán nude khá sốc, đây hẳn là một chiêu thu hút sự chú ý?

- Tôi chỉ làm cái gì tôi thích và những hình ảnh này không phản cảm, chưa kể nó có chút ngông cuồng và rất hợp với ca khúc chủ đề của single lần này. Còn việc ai nghĩ là chiêu trò PR đó là việc của họ, tôi không muốn đôi co, giải thích. Việc của tôi, tôi cứ làm thôi.

pha le to cao noo phuoc thinh

Pha Lê khẳng định không dùng chuyện gửi đơn thưa kiện Noo Phước Thịnh để PR tên tuổi của mình

- Thời gian này chị đắt show hơn, có vẻ như việc Nam tiến là đúng đắn với chị?

- Tôi mừng vì mảnh đất này đã đón chào tôi. Càng ngày tôi càng thấy yêu nó hơn vậy.

- Vào Sài Gòn lập nghiệp được vài năm nhưng chị nhanh chóng bắt quen và có nhiều mối quan hệ rộng rãi, thân tình với nhiều bậc đàn anh, đàn chị trong nghè. Nói chị khôn khéo và thực dụng, chị nghĩ sao?

- Tôi không quan hệ rộng rãi lắm với các bạn đồng nghiệp, tính tôi thực tế chứ không thực dụng. Việc tôi tôi làm, không đụng ai, không tranh miếng cơm của ai, cũng chẳng nói xấu ai. Tôi làm tốt thì người ta sẽ nhớ tới và mời tôi cộng tác, đơn giản thôi mà.

- Trên trang cá nhân, thường thấy chị đăng tải hình ảnh đi chơi bar, chị không sợ mọi người nói chị là gái hư, ham chơi?

- Tôi đã nói rất nhiều về chuyện ngoan và hư. Đi chơi bar, uống rượu, nhảy nhót với các bạn không phải là yếu tố để đánh giá đạo đức của một con người. Tôi trẻ, tôi có những niềm vui riêng, sau khi làm việc, tôi làm xong thì cũng phải để cho tôi đi chơi chứ.

Tôi không phủ nhận tôi ham chơi (cười), đó thuộc về phạm trù tính cách của tôi rồi, nếu tôi thay đổi thì buồn chết, không phải là Pha Lê. Khi nào tôi chơi mà không làm gì cả, lúc đó bạn hãy lên án tôi. Đằng này, tôi vẫn làm việc, ra mắt sản phẩm liên tục, có chất lượng và hiệu quả, như vậy lý do gì lại nói tôi hư hay thế nọ thế kia chứ.

Pha Lê cho biết, Sở Văn hóa Du lịch và Thể thao TP.HCM đã tiếp nhận đơn thưa của cô và đã hẹn cô và phía ca sĩ Noo Phước Thịnh lên giải trình sự việc vào ngày 11/12.

Trong khi đó, phía ca sĩ Noo Phước Thịnh vẫn tiếp tục giữ vững quan điểm không đôi co với Pha Lê về những điều mà nữ ca sĩ này tố cáo. "Chúng tôi sẽ làm việc bằng văn bản với những bên liên quan.

Album mới của Noo đang nhận được phản hồi rất tốt từ khán giả nên chúng tôi không muốn dính dáng đến những chuyện ngoài lề không cần thiết này", quản lý của Noo Phước Thịnh cho biết.

 

 pha le to cao noo phuoc thinh

pha le to cao noo phuoc thinh

 pha le to cao noo phuoc thinh

Pha Lê tung bằng chứng về văn bản ký độc quyền ca khúc Giấc mơ đánh mất

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn