Đan Lê, Khải Anh: chuyện ‘trai tân lấy gái có chồng’

Thứ tư, 20/02/2013, 20:13
Nói chuyện Khải Anh, tôi lại càng thấy coi thường những người đàn ông vì chuyện trinh tiết mà đánh đập, ruồng bỏ thậm chí sỉ nhục vợ con.

Xưa nay, tình yêu, nhất là những cuộc tình, cuộc hôn nhân của nhiều người nổi tiếng đã khiến người ta mất đi lòng tin và sự ngưỡng mộ với hai tiếng ‘tình yêu’. Tình yêu là khái niệm gì đó đã quá xa xỉ, nhuốm màu vật chất. Không phải tự nhiên người ta nghĩ như vậy, họ có quyền làm điều đó. Chỉ cần điểm mặt mấy cô chân dài lấy đại gia kếch xù, điểm mặt chồng ngoại giàu có của nhiều chị em diễn viên, ca sĩ, thậm chí có những cô 20 tuổi mà lấy một ‘anh’ chồng bằng tuổi cha chú mình… là đủ để người ta có quyền nghĩ như thế.

Thế nhưng, từ sau đám cưới của Khải Anh và Đan Lê, nhiều người  lại nghĩ khác, chí ít là đến bây giờ, khi họ đang là một cặp vợ chồng đẹp và hạnh phúc viên mãn qua bao sóng gió, khổ đau.


Đám cưới lần 2 hạnh phúc của Đan Lê

Về chuyện Khải Anh, theo suốt chặng đường của anh và cả những thăng trầm trong chuyện tình cảm, nhất là sau đám cưới đầu tiên của tình cũ Đan Lê, tôi lại càng khâm phục anh hơn, càng thấy ngưỡng mộ con người ấy. Bỏ qua tất cả những gì thuộc về tính cách và cuộc sống trước kia hay nhiều mối quan hệ khác, tôi chỉ cần đề cập tới chuyện của Đan Lê mà thôi.

Thử hỏi có mấy ai đủ bản lĩnh lấy một người phụ nữ đã có chồng lại là tình cũ suốt 10 năm của mình? Vả lại, anh lại là một người thành danh, nổi tiếng, lại là con của một vị đạo diễn có tiếng mà ai ai cũng biết. Anh có dư sức để tìm kiếm những cô gái chân dài, những người vợ giàu có, xinh đẹp và ít nhất là chưa từng có chồng.

Thế nhưng, anh lại chọn Đan Lê, cô MC thời tiết và cũng là tình cũ ngày nào của anh, người từng lên xe hoa với người đàn ông khác. Anh đã dám vượt qua thị phi, dám đấu tranh vì tình yêu và chấp nhận tất cả điều tiếng từ dư luận. Có người chúc tụng thật lòng, có kẻ ‘tỉa tói’ sau lưng nhưng anh vẫn bình thản, vẫn dũng cảm vượt qua bởi anh yêu người vợ của mình.

Có nhiều người khâm phục ngưỡng mộ một đám cưới trong mơ của cặp đôi trai tài gái sắc này, với họ đó là một đám cưới hạnh phúc thật sự. Nhưng cũng có không ít người cười chê, lên án Đan Lê bởi cuộc hôn nhân thứ nhất ngắn ngủi rồi lại nhanh chóng kết hôn với tình cũ. Họ nghi ngờ sự thủy chung của cô MC này ngay cả khi cô đang có chồng, điều mà người ta gọi là ngoại tình. Trên các diễn đàn, người ta bàn tán xôn xao về đám cưới của họ.

Khi cặp đôi đang tràn ngập hạnh phúc, có cả tiếng cười và nước mắt thì có một vài người ngoài cuộc tỏ ra không hài lòng. Độc giả có nickname anh-nha-que không ngần ngại mà phán xét rằng: “Nghĩ thấy tội cho nhà anh Xuân Tùng, chẳng có lỗi lầm gì mà hiện tại sống như một cái bóng. Mong đôi KA-ĐL hạnh phúc và không ai mắc phải những sai lầm như vậy”. Còn có người cho rằng đây là một cuộc hôn nhân giả tạo, cả hai đã ngoại tình với nhau và đến với nhau khi Đan Lê vừa ly hôn. Độc giả lamanh… chia sẻ: “Thật may mắn cho anh XT, may mà chia tay sớm không bị cắm sừng cả đời”.


Tình yêu thương của người mẹ dành cho con

Thế nhưng, những người yêu quý Đan Lê và Khải Anh lại có cái nhìn khác, họ thật sự chúc mừng cho đôi lứa yêu nhau. Độc giả ở địa chỉ toilamattroicuaanh vui lây với hạnh phúc này: “Đúng là duyên phận. Đi một quãng đường dài lại trở về với nhau . Chúc ĐL - KA hạnh phúc bền lâu”. Và thật sự họ đang rất hạnh phúc.

Nói chuyện Khải Anh, tôi lại càng thấy coi thường những người đàn ông vì chuyện trinh tiết mà đánh đập, ruồng bỏ thậm chí sỉ nhục vợ con. Còn có cả những kẻ khi biết người yêu không còn trong trắng thì sẵn sàng từ bỏ không thương tiếc dù đã rất nhiều lần hứa hẹn. Vậy mà anh lại chấp nhận và hết lòng yêu thương người đã từng có chồng, đừng nói là chuyện trinh tiết.

Phải chăng Khải Anh là một mẫu đàn ông để cánh mày râu cần học theo, làm theo và thức tỉnh một số người đang có suy nghĩ sai lệch về cái gọi là tình yêu, hạnh phúc và trinh tiết… Lấy người đã có gia đình, tại sao không? Có gì quan trọng khi họ thực sự yêu thương nhau?


Nhóc đáng yêu của bố Khải Anh

Hãy nhìn nhận hiện tại, nhìn vào mái ấm hạnh phúc của họ để cảm nhận. Con người ai cũng có lỗi lầm và quá khứ. Nhưng nếu họ thật sự muốn chôn chặt quá khứ, muốn sống với hiện tại thì hãy mỉm cười và bao dung với họ. Sống hạnh phúc cho hôm nay và tương lai, đó là tất cả những gì họ đang làm để chứng minh rằng, quá khứ chỉ mãi là quá khứ.

Dám vượt qua thị phi, dám đấu tranh vì tình yêu và chấp nhận tất cả đó là những gì ta thấy được ở người đàn ông này. Đan Lê cũng vậy, cô đã chứng minh được mình là một người vợ, người mẹ, người con dâu tốt. Những gì cô làm được cho tới ngày hôm nay đủ là bằng chứng, là động lực cho những chị em đã từng lỡ dở cuộc đời, tình kết hôn rồi chia tay có niềm tin hơn vào cuộc sống. Đừng bi quan, đừng ngần ngại đứng lên tìm lại hạnh phúc của mình dù mình đã từng là người phụ nữ có chồng.

Theo Ngoisao.vn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn