Anh Tú: “Có lẽ Thúy Hiền hận tôi…”

Thứ bảy, 16/03/2013, 12:15
“Có lẽ Hiền hận tôi nhưng cô ấy hiểu lúc đó tôi vẫn còn nông nổi. Tôi đã say nắng một người con gái khác… Sau này, nghĩ lại, giá như ngày đó cả hai chúng tôi đều bình tĩnh và chín chắn hơn,” Anh Tú “Quả dưa hấu” chia sẻ về cuộc chia tay với Thúy Hiền.

Không thể phủ nhận quá khứ tình trường lẫy lừng của gã "Dưa hấu" này, nhưng phần đông dư luận chỉ để ý mặt nổi. Sự thật, đằng sau những ồn ào trong hôn nhân là nhiều khoảng lặng đắng lòng không phải ai cũng biết. Sự đào hoa, đa tình dễ dàng bị soi mói, chê bai nhưng nỗi buồn của anh, của một người đàn ông thất bại, nỗi đau ấy dễ gì làm người khác động lòng?

Muốn nhiều hơn một sự im lặng

Đã là bố của 3 cô con gái, nhìn anh ai dám nghĩ người đàn ông này từng phải chịu búa rìu dư luận vì thói trăng hoa như thế?

- Không phải đã từng mà cho đến bây giờ, thi thoảng ra đường vẫn có nhiều người gọi tôi là Đông Zoăng. Nhưng chẳng lẽ mình cứ phải đi giải thích cho từng người một. Tôi nghĩ họ đã không hiểu hay cố tình không hiểu thì mình cần gì phải mệt mỏi như thế.

Chỉ có bạn bè là hiểu tôi thôi. Con gái lớn của tôi năm nay 15 tuổi, tôi nuôi cháu từ khi 9 tháng đến tận bây giờ. Một mình vừa làm bố vừa làm mẹ, vì mẹ đẻ của cháu không một lần nhìn mặt con kể từ ngày đó.

Khi một người mẹ từ chối đứa con mình đẻ ra, hẳn là phải có lí do gì đó rất ghê gớm?

- Không có một lí do gì xứng đáng để thể biện minh cho hành động đó cả. Nhưng thôi chuyện đã qua rồi, tôi cũng đã bù đắp tốt nhất có thể cho con gái mình.

Mẹ của con gái lớn của anh, cô ấy có phải là mối tình đầu với anh không?

- Tôi và cô ấy vốn là hàng xóm và quen biết nhau từ lúc còn rất bé, đến khi vào tuổi cập kê thì có cảm tình với nhau. Nhưng rồi sau khi gia đình tôi chuyển nhà, bẵng đi một thời gian dài chúng tôi gặp lại và lúc đó mới chính thức yêu nhau. Cũng khó để có thể nói đó là mối tình đầu được.

Vậy với Thuý Hiền, đó thực sự là tình yêu chứ?

- Dĩ nhiên rồi, hồi đó tôi và Hiền rất yêu nhau. Sự thiếu thốn tình cảm đã khiến chúng tôi gắn bó với nhau hơn. Nhiều lời thề đã được thốt ra trong những năm tháng ngọt ngào. Và tôi từng hứa là sẽ không bao giờ để gia đình tan vỡ.
 
 Anh Tu

Ca sỹ Anh Tú

Nhưng rồi anh đã phản bội lời thề đó?

- Đó là sai lầm lớn nhất của tôi. Cho đến lúc đó tôi vẫn nông nổi, vẫn bản năng một cách tuỳ tiện. Cho đến giờ phút này, thực sự tôi vẫn muốn nói lời xin lỗi cô ấy, dù chẳng để làm gì bởi chúng tôi đều đã có cuộc sống riêng. Sau ngày chia tay, Hiền từng nói với tôi, "anh đã phá tan giấc mơ hạnh phúc của em".

Tôi luôn day dứt vì điều đó. Sống với nhau gần 10 năm, tôi hiểu Hiền là một người phụ nữ của gia đình. Cô ấy luôn khát khao và vun vén cho sự trọn vẹn, ấm áp.

Yêu nhau như thế, sao anh lại dễ dàng phản bội lời thế với người đàn bà - lại là mẹ của hai đứa con của anh?

- Xin cho tôi được im lặng. Tôi không muốn bị dằn vặt thêm nữa bởi những sai lầm trong quá khứ. Có lẽ Hiền hận tôi nhưng cô ấy hiểu lúc đó tôi vẫn còn nông nổi. Tôi đã say nắng một người con gái khác… (im lặng khá lâu). Hiền đã không tha thứ cho tôi. Rồi sự nổi loạn lấn át, tôi bất cần và chấp nhận lời chia tay từ cô ấy. Sau này, nghĩ lại, giá như ngày đó cả hai chúng tôi đều bình tĩnh và chín chắn hơn.

Dường như Thuý Hiền vẫn là người mà khó ai có thể thay thế trong cuộc đời anh được. Bây giờ mối quan hệ của hai người thế nào?

- Chúng tôi rất ít khi nói chuyện với nhau. Mọi thứ được thông qua mẹ tôi. Cũng không hiểu vì sao nữa… Có lẽ mọi thứ không thể bình thường được khi mình phạm sai lầm quá lớn.

Chẳng ai sống thay mình được

Có phải ca sĩ Phương Hà là người khiến anh say nắng?

- Hoàn toàn không phải. Lúc tôi gặp Phương Hà, nhiều người cứ nghĩ tôi đang cặp bồ. Thực chất là tôi và Hiền đã chia tay trước đó 2 năm rồi.

Thời điểm đó anh với Phương Hà được xem là một cặp đôi đẹp. Hà trẻ hơn anh, lại xinh đẹp và nổi tiếng. Nhiều người cho rằng anh may mắn khi cưới được cô ấy. Nhưng cuộc hôn nhân này cũng thật chóng vánh, vì sao vậy?

- Vì nó không giống như mọi người nghĩ. Khi đến với nhau, dĩ nhiên tôi phải có tình cảm với cô ấy. Thế nhưng yêu là một chuyện, cưới xin lại là chuyện khác. Lúc Hà đặt vấn đề đám cưới, tôi thẳng thắn nói với Hà rằng, anh chưa sẵn sàng đâu. Cuộc hôn nhân gần 10 năm với Thuý Hiền vừa mới kết thúc chưa lâu, mọi thứ không thể dễ dàng quên được.

Tuy vậy, lí do Hà đưa ra lúc đó khiến tôi không thể từ chối. Tôi nghĩ mình là thằng đàn ông, khi người phụ nữ mình yêu đang mang trong mình "giọt máu đỏ", đang cần đến bờ vai vững chãi để tựa vào thì mình không thể chối bỏ được. Đám cưới vì thế diễn ra rất nhanh chóng.

Rồi sau đó?

- Không lâu sau đó, cô ấy đã "đánh mất" đứa bé và có nhiều chuyện xảy ra, quá nhiều thứ bất đồng. Nhưng quan trọng là tôi không thoải mái với một cuộc hôn nhân mới này nên mọi sự cố gắng cũng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Chưa đầy 7 tháng sau đám cưới, chúng tôi đường ai nấy đi - một cuộc hôn nhân nữa tan vỡ.

Tôi biết mình sẽ phải đối diện với rất nhiều điều tiếng, nhưng xét cho cùng chẳng ai sống thay được mình, mọi đàm tếu rồi cũng qua đi. Nghĩ là thế và tôi quyết định chia tay với Hà.

Không một sự níu kéo nào sao?

- Tình yêu là thế, nó đến và đi lúc nào không ai biết. Mà khi tình yêuđã hết thì việc đầu tiên là nên giải thoát cho nhau để có cơ hội đến với một cuộc sống mới. Biết đâu, Hà sẽ cảm ơn tôi vì sự "chóng vánh" ấy.

Chứ không phải là anh lại say nắng một bóng hồng nào đó ư?

- Lúc đó tôi không có nhiều tâm trí để yêu ai khác. Thực sự là tôi không chơi bời và lông bông như nhiều người nghĩ. Nhưng số mình hay gặp điều tiếng nên phải chịu, tôi cũng quen rồi.

Có thời gian người ta còn đồn tôi bị nghiện, nhưng không ai chịu hiểu cho tôi rằng một thằng nghiện thì làm sao suốt ngày đi đá bóng, tập thể thao được. Lí do người ta đồn đại là vì hồi đó tôi gầy quá, nhà bạn gái lại ở trong một cái ngõ "nóng" về ma tuý nên mới xảy ra cơ sự ấy.

Còn sau này, lại đồn tôi yêu đương nhăng nhít. Showbiz Việt còn khối kẻ kinh khủng hơn tôi sao không ai nói. Họ không hiểu rằng, tôi còn các con gái, tôi phải có trách nhiệm nuôi nấng chúng. Hơn nữa, sự tan vỡ và mong manh của hôn nhân làm tôi bị ám ảnh. Tôi sợ những sự ràng buộc vô hình, sợ mình lại phạm sai lầm. Lúc đó, có thể tôi sai nhưng thà sai lúc đó mà lại đúng về sau, để tránh những ràng buộc thì nên làm.

Còn tình yêu hiện tại của anh là một cô gái rất trẻ? Dường như anh vẫn chưa hết đào hoa?

- Tôi yêu cô ấy bốn năm rồi. Chừng đó thời gian không phải là ngắn. Chúng tôi đã đủ nghiêm túc để bàn đến một đám cưới. Nhưng có lẽ là chưa phải thời điểm này.

Style của anh vẫn là các ca sĩ, anh không sợ mình bị dớp sao?

- Cái duyên cái số thôi, tôi làm sao tránh khỏi. Số tôi may mắn được ông trời ưu đãi nên sở hữu được nhiều cô gái vàng. Bạn gái hiện tại trẻ hơn nhiều so với tôi. Bạn bè thường đùa, "mày cứ chăm bẵm quá, đến lúc người ta đủ lông đủ cánh lại bay vụt đi thì tha hồ mà ngồi khóc". Nhưng tôi tin tình yêu cô ấy dành cho mình.

Cô ấy có bị áp lực vì những bóng hồng rất nổi tiếng từng gắn bó với anh?

- Thời gian đầu thì có nhưng tôi đã làm cô ấy tự tin lên rất nhiều.

Sự xuất hiện của cô gái trẻ ấy trong quãng đời này của anh, sau nhiều đổ vỡ và thất bại trong hôn nhân, tình yêu, đó là may mắn hay bất hạnh của cô ấy?

- Đó là may mắn thì đúng hơn. Tôi vẫn thường nói với cô ấy, em là người đến đúng lúc vì bây giờ, anh đã rất sợ phải nói lời chia tay ai đó, sợ những hệ luỵ của sự tan vỡ. Rất may bạn gái tôi là người hiểu biết và lạc quan, cô ấy yêu quý các con gái của tôi. Thi thoảng còn đùa vui rằng: Anh đã có nhiều con rồi cho nên em sẽ chỉ sinh cho anh thêm một đứa nữa thôi.

Theo Giadinh

Các tin cũ hơn