Chí Trung: Dũng đê tiện - thế là nát một đời trai!

Thứ bảy, 06/04/2013, 21:34
"Gửi tới hai em tôi: Chú rể Đinh Tiến Dũng và cô dâu Nguyễn Hồng Nga: “Đời một người con gái, ước mơ đã nhiều mà Trời không cho được mấy. Đến khi lấy chồng, chỉ còn mối tình mang theo..", NSƯT Chí Trung gửi lời chúc mừng hạnh phúc tới GS Cù Trọng Xoay và cô dâu Hồng Nga bằng những lời tâm sự hết sức chân thành, không kém phần hóm hỉnh khi không thể có mặt tham dự lễ cưới.

Xin bắt đầu dòng tâm sự bằng lời bài hát tại quán Cafe, nơi tôi đang ngồi thổn thức. Khổ thế đấy, Na (tên thân mật của Nga) còn chẳng có nổi một mối tình vắt vai nào ngoài luồng để làm hành trang mà bước vào cuộc sống lứa đôi cùng "Giáo sư Xoay", kẻ mà giới giang hồ đồn đại rằng là một cao thủ của giới độc thân.

Nói cao thủ bởi "hắn" đã từng ngạo nghễ cười vào mặt mấy đại cao thủ như Chí Trung Béo, Anh Ngọc "răng nhựa", Cu Trí, Dũng Art rằng "các ngươi chỉ là những kẻ tầm thường trên con đường chinh phạt (chả biết chinh phạt gì..?) vì để vướng vào vòng tục luỵ, sa vào váy của nữ nhi tầm thường...!

cù trọng xoay
GS Xoay lịch lãm trong đám cưới hôm nay, 6/4

Hàng đêm sau cuộc nhậu quắc cần câu cùng cả hội (điều xảy ra thường xuyên) trong khi lũ đại cao thủ kia được vợ đánh gió bôi vôi, ôm ấp vỗ về thì mình hắn đơn thân lộn lăn đánh bóng Toalet...Ha ha! Cùng một kiếp "nôn" sao khốn khổ vậy?!

Còn nhớ ngày đầu nhìn thấy "hắn" -  Đinh Tiến Dũng cũng cách đây 7 năm có lẻ, khi đó, mình đang thu lời bài hát cho vai Táo Giao thông.

Là con của ca sỹ nổi tiếng, mình hát cũng được tuy không có giọng, đến Đạo diễn nổi tiếng Đỗ Thanh Hải còn ứa nước mắt vì tức mà không dám có ý kiến gì. Vậy mà có một thằng "ôn" già chẳng ra già (ria mép nó rậm lắm), trẻ chẳng ra trẻ (mắt nó lấp lánh) dám nhảy bổ vào phòng thu sửa lên sửa xuống (mà nó toàn sửa đúng) cho mình.

Nhưng lúc ấy thì tức vì xúc phạm đến sĩ diện của ta và cũng vì có một kẻ bắt đúng bệnh hát phô của nghệ sỹ nổi tiếng vốn là con một ca sĩ nổi tiếng - là mình.

Thế rồi nhớ, ấn tượng không phai nhạt về một người đàn ông ria rậm rất thông minh, dũng cảm dám đấu tranh với công thần của làng Táo. Sau đó lại thấy "hắn" loay hoay vặn vẹo cạnh đạo diễn Đỗ Thanh Hải lúc tập và ghi hình Táo quân, đoán rằng trợ lý hay thư ký, hay đơn thuần là fan lắm mồm.

Hỏi mới biết cái "thằng rậm ria" ấy là một trong tác giả, những tác nhân chính tạo nên sự thành công vang rền cả nước. Nể quá! Lân la làm quen, được biết "nó" tên Dũng, làm ở FPT, lại nể nữa vì mình yêu quý và tôn trọng "Người FPT" lắm!

cù trọng xoay

Bẵng một thời gian, lại thấy "hắn" xuất hiện trong "Hỏi xoáy đáp xoay" cùng danh hài Xuân Bắc (kẻ thù của giờ giấc). Rồi năm nào anh em cũng gặp nhau trong Táo Quân - nhưng tâm thế đã khác xưa vì yêu quý lắm rồi.

Mình mời hắn về làm Giám đốc truyền thông cho rạp Thanh niên, viết kịch bản cho Nhà hát Tuổi Trẻ... Hàng loạt vở diễn mang hơi thở của hắn ra đời: Hài kịch Nụ cười chiến sỹ, Tình yêu Cười, Phố Cười, Thành phố Cười... lần lượt được các nghệ sỹ Đoàn kịch 2 cùng hắn tung tẩy hàng chục tỉnh thành trong cả nước. Yêu quý lắm! Thân thuộc  lắm! Nhưng tất cả thù lao chỉ dừng bước ở Bia hơi Hải xồm (vì ít và cũng vì hắn chẳng màng đến tiền, cũng bởi có vợ con đâu mà tích luỹ).

Về Nam Định biểu diễn, hắn mời về nhà chơi. Gặp bố mẹ và anh trai hắn mới ngã ngửa ra: Hắn (tức Dũng Đê Tiện) không giống ai trong gia đình hiền lành chất phác này.

Nhưng nhìn hắn "cóm róm" cạnh bố mẹ, đồ rằng ngày xưa cũng đã từng ngoan ngoãn chứ không "nhâng nháo thị thành" như mình hiện nay.

Thích nhất món giò thủ do ông bà tự gói mà Tết nào cũng gửi cho mình. Năm nay ông bà đừng quên nhé.

Rồi hắn dấn thân vào "Cặp đôi hoàn hảo", lúc này nghe bảo đã yêu Nga. Hắn vào Sài thành để làm người nổi tiếng, hàng tuần ôm ấp vặn vẹo cùng ca sỹ Phương Linh. Chết chú rồi, Dũng Đê Tiện ơi...dù chú đê tiện mấy cũng không lại được với giới Sô-bít bọn anh. Tình yêu của Nga có lớn lao mấy cũng không thắng nổi Miêu linh của Cặp đôi hoàn hảo.

Và mình trở thành một fan của chương trình lúc nào không hay. Cũng vỗ đùi đen đét khi em mình hát hay, cũng tức tối rủa xả khi nhạc sỹ Lê Minh Sơn phát ngôn thiếu suy nghĩ. Rồi mọi chuyện cũng qua khi em mình bị loại ở vòng số 7 và trở về nhà lành lặn (ít nhất là nhìn bên ngoài chứ chả biết "tâm hồn" có bị tổn thương không).

Các gia đình thân nhau suốt ngày tụ tập, chỉ mình hắn vẫn lủi thủi khi đêm xuống. Rồi lại thấy báo đăng hắn làm MC cho "Nhà Sáng chế hay phát minh" gì gì đó. Chả quan tâm vì không thấy báo chí chửi bới hay khen ngợi gì. Đùng một cái hắn thông báo: Mùng 6/4 em lấy vợ! Ba từ này như sét đánh giữa trời quang!

Mình tưởng đùa, hăng hái hứa luôn: Chú lấy vợ anh làm MC free luôn...! Nói xong vô tư làm lịch đi công tác Cao nguyên sau Tết Nguyên đán. Thế rồi hắn cưới thật! Lịch công tác lại trùng kỷ niệm Giải phóng Đà Nẵng - Quy Nhơn sau 38 năm. Không thể ra làm MC như lời hứa. Và rồi "ngày quên ăn, đêm quên ngủ" vì bội ước - mà cũng vì hắn chửi ghê quá.

Giờ đây, em mình - "Kẻ đê tiện cuối cùng" đang bước xuống xe hoa cùng em gái Hồng Nga. Đồ rằng hắn cũng đỡ nàng như hàng triệu người tử tế vẫn làm. Tiếc, không có mặt ở đấy để chứng kiến giây phút nghiêm túc hiếm hoi của Dũng Đê Tiện.

Tiện đây cũng giải thích luôn: Hắn tự đặt tên mình như vậy bởi tên bố mẹ đặt cho là Đinh Tiến Dũng, Email của hắn là DũngĐT.. Hắn tự trào phúng cho mình là kẻ đê tiện để luôn tự răn mình sống tốt chứ thật ra so với những kẻ đê tiện đang sống nhan nhản ngoài đời dưới mác người tử tế, hắn chẳng giống một chút xíu nào hết!

Dũng ơi - Nga ời... Thế là "Nát một đời trai - tàn một cánh bướm". Giã biệt cuộc sống cơm niêu nước lọ, hai em dắt tay nhau bước vào cuộc sống hôn nhân như lẽ đời phải thế!

Tạm biệt những buổi nhậu đột nhiên mà không xin phép! Vĩnh biệt những buổi thu thanh từ sáng hôm nay đến sáng ngày mai mà không có Visa!

Hành trang để bước vào "rọ" ngoài tiền ra còn một tình yêu đầy ắp sự thứ tha (điều này Nga phải chuẩn bị bởi anh hiểu tính ông em anh lắm), các em cũng lẩn vào đám đông cuộc sống như bọn anh. Cũng lăn lộn mưu sinh, cũng van vỉ thề thốt khi mắc lỗi với vợ con (không kiếm đủ cơ số tiền khoán hàng tháng).

Chả biết em có còn hào hùng ngạo mạn như xưa không? Dẫu sao, tất cả bọn anh, những thằng đàn ông bình thường, đều mong em mau chóng giống bọn anh, tầm thường như cuộc sống gia đình biến mình thành thế.

Và hãy giữ nguyên bầu máu nóng trong những lần hiếm hoi ta sẽ gặp nhau bên bàn nhậu. Hãy nâng niu vưu vật mà ông trời đã ban tặng cho em được lựa chọn trong số hàng tỷ người chen chúc trên trái đất này. Câu nói cuối trong lời tâm sự này rất khách sáo và cũ mèm nhưng vẫn cần phải có: Chúc hai em hạnh phúc!

Theo GDVN

Các tin cũ hơn