Giả Bảo Ngọc của "Hồng lâu mộng" ngày ấy - bây giờ

Thứ hai, 29/04/2013, 08:53
Khán giả yêu thích bộ phim "Hồng lâu mộng" phiên bản kinh điển 1987 sẽ không thể nào nhận ra chàng Giả Bảo Ngọc có gương mặt baby ngày nào khi gặp người đàn ông vừa tròn 50 tuổi ngoài đời.

Trước khi tham gia bộ phim truyền hình Hồng lâu mộng, Âu Dương Phấn Cường đã có 6 năm dài lận đận với những vai phụ chỉ vì gương mặt non choẹt, "lớn không nổi".

Thế nhưng, chính nét trẻ con ấy lại khiến đạo diễn Vương Phù Lâm chú ý và chỉ sau một lần gặp mặt, ông đã quyết định chọn anh đảm nhận vai chính Giả Bảo Ngọc - một công tử quyền quý trong nhà họ Giả và có những mối tình ngang trái với những cô gái trong gia đình này.

Hong Lau Mong

Hong Lau Mong

Hong Lau Mong

Hong Lau Mong
Bộ phim Hồng lâu mộng khởi quay vào tháng 9/1984, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987. Hình ảnh Âu Dương Phấn Cường đã trở thành biểu tượng kinh điển của nhân vật Giả Bảo Ngọc.

Có thể nói, nhân vật Giả Bảo Ngọc là cơ hội lý tưởng giúp Âu Dương Phấn Cường tỏa sáng, trở thành một trong những ngôi sao được ái mộ trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước. Điều khiến Âu Dương Phấn Cường cảm thấy hãnh diện là hình ảnh của anh đã được xem là biểu tượng của Giả Bảo Ngọc, giống như Lục Tiểu Linh Đồng với nhân vật Tôn Ngộ Không.

Sau thành công của Hồng lâu mộng, Âu Dương Phấn Cường tham gia thêm nhiều phim khác nhưng không thể thoát khỏi hình ảnh ấn tượng của Giả Bảo Ngọc. Vì vậy, anh quyết định chuyển sang làm đạo diễn, từ năm 1989 đến nay đã thực hiện hơn 50 bộ phim.

Âu Dương Phấn Cường bây giờ đã là người đàn ông 50 tuổi, không còn mang chút hình ảnh nào của chàng quý tử Giả Bảo Ngọc năm nào. Cách đây không lâu, khi có dịp nhắc lại vai diễn kinh điển này, anh đã tiết lộ một sự thật được giấu kỹ nhiều năm qua.

Hong Lau Mong
Cằm của Âu Dương Phấn Cường trước và sau khi bơm silicon. Năm ấy
anh đã 24 tuổi nhưng gương mặt vẫn rất baby.

Mặc dù được đạo diễn Vương Phù Lâm chọn đóng Giả Bảo Ngọc nhưng khi quay thử, người ta phát hiện cằm của Âu Dương Phấn Cường ngắn, lên phim sẽ không đẹp và ống kính cũng không thể nào giúp anh "ăn gian". Thế là có người đề nghị anh nên đi sửa cằm.

Vì không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi, Âu Dương Phấn Cường gần như không chần chừ, mà quyết định đi gặp bác sĩ thẩm mỹ ngay. Thời ấy, kỹ thuật giải phẩu thẩm mỹ chưa cao nên cách duy nhất để kéo cằm dài ra là bơm silicon.

Hong Lau Mong

Chàng Giả Bảo Ngọc năm nào bây giờ là một đạo diễn mát tay.

Hong Lau Mong

Âu Dương Phấn Cường và vợ...

Hong Lau Mong

... cùng cô con gái duy nhất năm nay 15 tuổi. 

Sau khi được sự can thiệp của dao kéo, Âu Dương Phấn Cường có chiếc cằm khá đẹp, quay dưới góc nào cũng rất "ăn ảnh". May mắn, chất silicon không gây hại đến sức khỏe và mãi đến nay, chiếc cằm của chàng Giả Bảo Ngọc năm xưa vẫn còn giữ nguyên trên gương mặt người đàn ông 50 tuổi đang phát tướng.

Theo Ngoisao

Các tin cũ hơn