Bảo Anh: "Tôi liều, bướng và thích thử thách"

Thứ bảy, 27/04/2013, 18:17
Nữ ca sĩ luôn tìm đến những thử thách để vượt qua chính mình trên con đường nghệ thuật.

Nhắc đến Bảo Anh là nhắc đến hình ảnh một cô gái hay dính tới scandal. Chị chia sẻ thế nào?

- Những ồn ào đã qua tôi hoàn toàn bị động, nó ồ ạt ập đến khi tôi không có nhiều kinh nghiệm đối phó vì là “lính mới”. Và khi trôi qua, tôi ngồi nghiệm lại và xem đó là những bài học đắt giá để mình có thể bước tiếp con đường mà mình đã chọn. Quan điểm của tôi là không có con đường chinh phục ước mơ nào bằng phẳng cả. Tôi buộc phải bước qua những khó khăn đó một cách quyết liệt nhất.

Bao Anh

"Tôi chỉ mong mọi người đừng so sánh giữa Bảo Anh khi còn là thí sinh The Voice và Bảo Anh của hiện tại".

Giọng hát của một ca sĩ là điều quan trọng nhất, thế mà chị luôn bị khán giả nhận xét hát live không tốt. Điều này ảnh hưởng thế nào đến chị?

- Tôi chỉ mong mọi người đừng so sánh giữa Bảo Anh khi còn là thí sinh của The Voice và Bảo Anh của hiện tại - một ca sĩ theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Khi còn là thí sinh, tôi gặp phải nhiều áp lực và tác nhân xung quanh nên ít nhiều ảnh hưởng đến giọng hát của mình. Còn hiện tại, tôi có phần thoải mái hơn khi đang trên đường chinh phục khán giả. Mọi người hãy chờ đợi những sản phẩm tiếp theo của tôi.

Sau The Voice, chị không tập trung ca hát mà tham dự chương trình Bước nhảy hoàn vũ. Vì sao vậy?

- Đầu tiên không thể phủ nhận Bước nhảy hoàn vũ là một cơ hội rất tốt giúp tôi - một gương mặt mới của showbiz - có thể tiếp cận thêm nhiều đối tượng khán giả khác nhau, cũng như giới thiệu đến mọi người một hình ảnh khác của mình. Ngoài ra, chương trình này còn là dịp để tôi lần đầu thử sức với một bộ môn hoàn toàn xa lạ là dancesport.

Là "lính mới", kinh nghiệm sân khấu chưa có, điều gì khiến Bảo Anh tự tin sẽ hoàn thành tốt phần thi so với 9 thí sinh còn lại?

- Tôi có đặc điểm là liều, bướng và thích thử thách. Khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức, tôi đã liều quyết định tham gia vì thấy đây là một cơ hội lớn cho mình. Và khi đã đồng ý tham gia thì tôi quyết tâm phải chơi một lần hết mình bằng tất cả sự cố gắng.

Tôi không dám nói là mình tự tin sẽ hoàn thành tốt phần thi so với 9 thí sinh còn lại, mà tôi chỉ đang cố gắng "vượt lên chính mình" thôi.

Tiết mục trình diễn của Bảo Anh dù có cố gắng đến mấy luôn gặp phải những ý kiến trái chiều, tranh luận gay gắt từ phía giám khảo. Chị có suy nghĩ gì?

- Tôi thấy chuyện này hoàn toàn bình thường vì “9 người 10 ý” mà. Một người nổi tiếng cũng có người thích, người không thích vậy, không thể đòi hỏi dư luận phải hoàn toàn yêu mình hay không yêu mình hết được. Có lẽ tôi đáp ứng hết những mong đợi của các thành viên giám khảo.

Mỗi giám khảo đều đã có những thành tựu trong sự nghiệp mới có thể ngồi trên "ghế nóng", nên ý kiến của ai tôi cũng tôn trọng và lắng nghe. Thường sau mỗi đêm thi, tôi cùng bạn nhảy tranh thủ xem lại clip bài nhảy cũng như ý kiến giám khảo dành cho mình rồi từ đó rút ra những điểm cần sửa trong đêm tiếp theo. Song song đó tôi cũng tham khảo ý kiến từ nhiều anh chị đã có kinh nghiệm với bộ môn này.

Khánh Thy nhận xét Bảo Anh luôn giống cô gái tuổi teen, luôn phải gồng mình lên để diễn. Chị thấy thế nào?

- Đây là ý kiến của chị Thy và tôi tôn trọng. Có thể chị Thy còn kỳ vọng ở tôi nhiều hơn những gì mà tôi đã thể hiện trong các đêm thi vừa qua nên tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa.

Bao Anh

Bảo Anh muốn thoát khỏi hình ảnh "teen" sau từng tuần thi nhảy.

Tâm lý của Bảo Anh luôn là chủ đề được nhắc đến thường xuyên. Vì sao lại thế?

- Có lẽ do tôi là một “lính mới”, kinh nghiệm biểu diễn sân khấu chưa nhiều nên tâm lý chưa thật sự vững vàng khi bước vào các bài thi. Nhưng càng về các đêm thi gần đây thì tôi đã được chị Ly Ly khen là giải tỏa được tâm lý rồi đấy, tôi sẽ cố gắng duy trì điều này.
 
Đối thủ nào trong Bước nhảy hoàn vũ đáng gờm nhất đối với bản thân Bảo Anh?

- Tôi đến với Bước nhảy Hoàn vũ với suy nghĩ đây là thử thách chính bản thân mình nên đối thủ đáng gờm nhất là bản thân tôi chứ không ai khác. Còn với dàn thí sinh năm nay thì ai cũng mạnh và có những ưu thế riêng cả. Không thể so sánh hay đánh giá ai hơn ai được.

Dự định sắp tới của chị?

- Hiện tại ngoài chuẩn bị cho vòng thi tiếp theo của Bước nhảy Hoàn vũ, tôi cùng êkíp đã bắt tay thực hiện một mini album để dành tặng khán giả sau thành công của single Và em đã biết mình yêu. Tuy thời gian khá eo hẹp nhưng sản phẩm lần này vẫn được đầu tư và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ngoài ra, một MV đặc biệt cũng đã được thực hiện và sớm ra mắt mọi người trong khoảng giữa tháng 5.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn