Khởi My: "Tôi chưa từng yêu ai"

Thứ sáu, 03/05/2013, 20:46
"Tôi rất thành thật, thẳng thắn trả lời là mình chưa từng yêu ai. Những sáng tác của tôi đều lấy cảm xúc từ những bộ phim, câu chuyện tình cảm của bạn bè", quán quân "Gương mặt thân quen" cho biết.

- Khởi My từng chia sẻ mình rất kém trong việc hát tiếng Anh, nhưng chính ca khúc tiếng Anh lại giúp chị trở nên nổi bật trong "Gương mặt thân quen", chị có nghĩ mình nên thay đổi?

- Mọi người cũng biết khả năng tiếng Anh của tôi chưa thông thạo cho lắm, tôi thạo Hoa ngữ hơn. Bản thân tôi cũng biết những ca khúc tôi từng thể hiện tại Gương mặt thân quen cũng có ít nhiều sai sót. Tôi phải tự đối diện với sự tự ti, vượt qua bản thân để thể hiện những ca khúc tiếng Anh. May mắn là có khả năng bắt chước tốt nên khi nghe tôi có thể bắt chước được khoảng 70 % nhưng cũng không thể hiểu được toàn bộ.

Sau khi tham gia, tôi nghĩ tôi có duyên với nhạc tiếng Anh bởi sự ủng hộ của khán giả. Một nghệ sĩ khi chuyển mình sẽ gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian để khán giả tiếp nhận được thay đổi đó, tôi may mắn khi tham gia chương trình và có bàn đạp tốt để chuyển mình. Sắp tới, tôi sẽ đặt bài, dàn dựng vũ đạo mang tính hình thể như Shakira. Tôi nghĩ khán giả của mình thích một Khởi My như thế.

Khởi My

"Sắp tới, tôi sẽ đặt bài, dàn dựng vũ đạo mang tính hình thể như Shakira".

- Trước khi tham gia "Gương mặt thân quen", khán giả chưa lần nào thấy chị vừa hát vừa nhảy như khi chị hóa thân vào vai Shakira tại cuộc thi?

- Chính tôi còn tự bất ngờ về điều đó. Khi nhận ca khúc tôi nhảy tưng tưng trên giường như một đứa con nít. Tôi vừa nhảy vừa hát bài hát ấy và rất may cho tôi nhân vật tôi hóa thân là Shakira - một người rất khôn ngoan trong cách xử lý để có thể vừa nhảy vừa hát tốt và cách lấy hơi theo từng nhịp rất hiệu quả.

- Gia nhập showbiz lâu rồi, nhưng sau "Gương mặt thân quen", người ta mới công nhận chị có tài, chị nghĩ gì về điều này?

- Thực sự tôi cũng như nhiều người khác, đôi khi thích mà không dám làm khi không biết phản ứng của khán giả sẽ như thế nào. Tôi tự dò dẫm từng bước, tự trải nghiệm nên khi gặp va vấp tôi rất suy sụp, buồn bã. Không có lợi thế về công ty quản lý hay người định hướng nên tôi luôn chọn giải pháp an toàn. Không nhờ Gương mặt thân quen sẽ không bao giờ tôi có thể biết được mình có những khả năng gì.

- Chị đã lột xác hoàn toàn không như trước là một cô ca sĩ teen hay hát nhạc buồn?

- Tôi sẽ khoác lên mình một "chiếc áo mới" như chị Phương Thanh từng nói với tôi: "Em khoe cho chị sự khỏe mạnh, vóc dáng nhưng phải sạch, không được dơ. Từ bây giờ trở đi em phải thay đổi phong cách của mình. Em là người có một vóc dáng khỏe khoắn, hợp với những điệu nhạc gợi cảm nhưng bên cạnh đó em phải đưa được cá tính của mình vào. Sexy nhưng vẫn phải thể thao, khỏe mạnh, không phải có bao nhiêu khoe hết bấy nhiêu".

Tôi không còn là một ca sĩ teen hát nhạc buồn nhưng cũng không đem bỏ nó đi, sẽ đặt nó bên cạnh "cái áo mới" để đôi khi còn nhìn lại mình vẫn là chính mình.

- Người ta nói Khởi My bây giờ mới bắt đầu sự nghiệp trong khi chị đã vào nghề khá lâu, chị nghĩ gì về điều này?

- Trước đây là tôi bắt đầu bước chân vào nghề, còn bây giờ là sự nghiệp tôi bắt đầu khởi sắc. Tôi từng rất mông lung với con đường của mình khi cứ mãi hiền lành, hát pop ballad đau buồn vì tình cảm. Dù là sáng tác của chính mình nhưng tôi đã bắt đầu cảm thấy chán. Hiện tại, tôi lựa chọn và thử sức trong một hình ảnh mới. Nhờ khán giả ủng hộ nên tôi tự tin hơn với sự thay đổi này của mình.

Khởi My

"Sau cuộc thi tôi đã rất lo sợ vì khán giả kỳ vọng vào mình quá nhiều".

- Giọng hát của chị đã bớt… "chua" chưa?

- (Cười lớn) Giọng hát chua là do tôi xử lý bài hát quá cao, mỗi lần hát những nốt cao tôi luôn tự thấy… đã. Công bằng mà nói, khi biết cách tiết chế những nốt cao, khám phá ra những nốt trầm của chính mình, giọng hát của tôi dễ đi vào lòng người hơn.

Trước đây tôi không tự tin khi thể hiện những nốt trầm, luôn cảm thấy phải hát thật cao, càng cao giọng càng mở ra tôi sẽ thể hiện được sự dằn vặt trong ca khúc. Bây giờ tôi đã học được một điều không phải lúc nào hát giọng cao cũng là hay, phải có những khoảng khắc trong âm nhạc.

- Hình ảnh sắp tới của chị sẽ là...?

- Hiện tại rất nhiều khán giả muốn tôi thay đổi phong cách giống như Shakira, hát như cô ấy, muốn giống cô ấy tôi bắt buộc phải hát tiếng Anh nên tôi sẽ cố gắng trau dồi ngoại ngữ. Phong cách của cô ấy còn mang màu sắc châu Mỹ La Tinh nên trong tương lai tôi sẽ đi đặt bài riêng, mang màu sắc đó nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu người Việt.

Sau cuộc thi tôi đã rất lo sợ vì khán giả kỳ vọng vào mình quá nhiều, vì vậy tôi phải có sự chuẩn bị thật tốt để khán giả không bị thất vọng khi đã dành rất nhiều tình cảm cho tôi.

- Chị là ca sĩ có khả năng sáng tác vì sao phải đi đặt bài, không tự sáng tác cho riêng mình?

- Hầu như ai cũng biết tôi chuyên trị… nhạc buồn (cười). Đời tôi vui vẻ tôi toàn viết nhạc buồn, đặt bút xuống chỉ có thể viết được nhạc buồn. Dòng nhạc tôi sắp theo đuổi là không dễ, cần có một người dày dặn kinh nghiệm, có chất để có thể viết được. Tôi không nên tham lam quá để tự sáng tác tự hát dòng nhạc mà mình chưa có nhiều kinh nghiệm.

Khởi My

"Thực sự là tôi chưa từng yêu ai".

- Trước giờ chị có học qua sáng tác không?

- Không. Khi tôi nghĩ ra được giai điệu sẽ thu âm lại ngay vì sợ quên và đánh ra bản piano rồi đi gặp nhạc sĩ để ký âm.

- Sáng tác rất nhiều bài buồn chắc là chị yêu nhiều lắm?

- Thực sự là tôi chưa từng yêu ai (cười lớn). Ai cũng hỏi tôi câu hỏi này và tôi rất thành thật, thẳng thắn trả lời là tôi chưa từng yêu ai. Những sáng tác của tôi đều lấy cảm xúc từ những bộ phim, câu chuyện tình cảm của bạn bè viết nên.

- Vậy chị là một người "đa sầu đa cảm"?

- Nói sao nhỉ, cũng không hẳn. Tôi là một người rất vui tính và lạc quan. Khi coi phim, nghe chuyện tình buồn của bạn bè, tôi đồng cảm, hiểu được và ghi nhớ cảm xúc ấy để sáng tác, tôi không bị buồn lây, không ám ảnh những chuyện buồn đó vào mình.

- Hầu hết các sáng tác của chị, nhân vật trong bài hát đều rất mạnh mẽ, là câu chuyện thực tế có nhân vật như vậy hay chị muốn nhân vật như vậy?

- Là tôi muốn nhân vật của mình như vậy. Tôi muốn các cô gái trong tình yêu đều phải mạnh mẽ, không nên quá bi lụy và suy sụp vì một người đã ra đi. Cuộc sống của mỗi người không chỉ có tình yêu mà còn có rất nhiều điều quan trọng khác như gia đình, bạn bè... những người thực sự yêu quý và tôn trọng bạn.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích