Nick Vujicic mong cô bé không chân tay thành diễn giả

Thứ sáu, 24/05/2013, 09:51
21h, ngày 23/5, trước khi kết thúc phần diễn thuyết, Nick giới thiệu cô bé Việt Nam đặc biệt như mình lên sân khấu. Nhiều bạn trẻ đã lặng đi vì xúc động trong phần giao lưu này.
Nick Vujicic
Nick đã rất xúc động khi gặp một hoàn cảnh giống mình. Ảnh Nguyễn Hoàn.

Một trong những sự kiện xôn xao dư luận Việt Nam ngày hôm qua chính là tại Yên Bái, xuất hiện một cô bé 8 tuổi cũng khuyết tật như anh. Đó là bé Linh Chi, 8 tuổi (con gái anh Nguyễn Đình Nam và chị Trịnh Ngọc Thủy, ở TP Yên Bái).

Với một bức ảnh, bức thư nhỏ trên mạng xã hội, anh Nguyễn Đình Nam đã được cộng đồng hỗ trợ để giúp con  gái thực hiện được ước mơ của mình. Đó là được gặp Nick Vujicic.

Và tối 23/5, trên sân vận động Mỹ Đình, khoảnh khắc này đã diễn ra. Trước khi kết thúc phần một - diễn thuyết, Nick đã tự giới thiệu một cô bé có hoàn cảnh đặc biệt như anh lên sân khấu. Đó chính là Linh Chi.

Nick Vujicic
Nick hào hứng giới thiệu về cô bé đặc biệt. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Những tràng pháo tay vang lên khi cô bé được bế lên đứng cạnh Nick. Và em đã trao bức tranh mình vẽ tặng cho Nick. Dù vậy, cô bé khá rụt rè khi Nick muốn ôm em.

Cũng ngay giây phút đó, Nick đã động viên mẹ của Linh Chi. Rằng có những lúc cô sẽ cảm thất tuyệt vọng, cô đơn nhưng rồi tất cả sẽ qua.

Nick Vujicic
Bé Linh Chi và mẹ trao tặng bức tranh em vẽ cho Nick. Ảnh Nguyễn Hoàn.

Và anh khuyến khích cô hỏi anh, để rồi - những câu hỏi này sẽ được anh chuyển đến mẹ của mình. Bà sẽ giúp cô giải đáp rằng làm thế nào để họ khiến con cái của mình vượt qua nỗi đau của bản thân. Ở khoảnh khắc này, dưới sân khấu, một số bạn trẻ đã thực sự lặng đi vì xúc động.

Anh nói: "Tôi chỉ ao ước Linh Chi sẽ hạnh phúc. Có thể bé sẽ trở thành người diễn thuyết như tôi, có thể không nhưng tôi tin bé sẽ làm mọi việc với niềm đam mê của mình".

Nick chia sẻ: “Tôi chỉ ao ước Chi trở nên hạnh phúc. Cháu có thể trở thành nhà diễn thuyết giống tôi hoặc không nhưng cô bé sẽ làm mọi việc tất cả niềm đam mê mà cháu có. Tôi rất tin vào Chúa vì tôi tin đó là điều đó là sự thật. Tại đó, tôi và những người giống tôi sẽ có đủ chân tay và chạy nhảy như người bình thường, giống như ước mơ chúng tôi vẫn thường mang”.

Nick cũng hài hước nói một trong những điều giúp anh sống được như ngày hôm nay, đó chính là nhờ cuộc gặp gỡ với người vợ xinh đẹp của mình. Do đó, anh tin rằng, "một ngày nào đó cháu cũng sẽ gặp được một chàng trai tuyệt vời".

Nick Vujicic
Nick trong phần giao lưu với một sinh viên. Cả hai đều đứng trên bàn và anh rất vui vẻ nói "cô ấy cao hơn tôi". Ảnh Nguyễn Hoàn.

Cũng trong tối qua, Nick đã cùng bé Linh Chi và mẹ ra hậu trường sân khấu để tiếp tục trò chuyện. Sau đó, anh quay trở lại với phần giao lưu. Khác với phần giao lưu tối 22/5 tại TP.HCM (do MC Diễm Quỳnh đọc câu hỏi), tại Hà Nội, chính khán giả lên sân khấu trò chuyện cùng Nick.

Tuy nhiên, vì trời đổ mưa nên phần này bị rút ngắn, chương trình kết thúc với hình ảnh Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng huy hiệu và biểu tượng của chủ tịch Hồ Chí Minh cho Nick.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn