Phương Thanh: Long Nhật không phải là tên tuổi tôi quan tâm

Thứ ba, 06/08/2013, 16:48
Long Nhật lên báo chê trách chị Chanh “đang làm cho mọi chuyện rối lên” vì chị Siu.

Trong khi ca sĩ Phương Thanh được nhiều người ủng hộ vì cho rằng đã giúp đỡ ca sĩ Siu Black rất nhiều thì ca sĩ Long Nhật mới đây lại lên báo tỏ ý chê trách hành động của chị Chanh là “đang làm cho mọi chuyện rối lên”, rằng “thương Siu như thế bằng mười hại Siu”. Phương Thanh đã chia sẻ với phóng viên về những lời chỉ trích nặng nề này.

Long Nhật bị “ném đá” ngược!

Vẫn biết hành động của ca sĩ Phương Thanh không phải ai cũng đồng tình ủng hộ. Vẫn có người khen, kẻ chê, nhưng đó chỉ là dư luận vô thưởng vô phạt chứ chưa ai “đăng đàn” phản ứng như Long Nhật.

Long Nhật không phải là tên tuổi tôi quan tâm | Siu Black 2013,Ca sĩ Siu Black,Siu Black bị tố nợ nần,Phương Thanh,Long Nhật

Long Nhật chê trách hành động của Phương Thanh.

Trả lời trên một tờ báo, Long Nhật không hề kiêng dè: "Thật sự tôi thấy nực cười. Một người muốn đứng ra lo cho người khác chuyện nợ nần trước hết phải có nhiều tiền. Mình phải đủ sức trả nợ cho người ta. Nếu không thì thôi, đã giúp phải giúp cho tới, đừng có nửa chừng như vậy... Mình không có tiền để giúp người ta, nói cái gì bây giờ. Nếu có khả năng, sao không nói tôi sẵn sàng trả giúp cho Siu Black, sau đó Siu đi hát để trả nợ cho tôi. Phải như thế chứ. Đây chỉ toàn nói chung chung, trả lời rùm beng trên báo chí để làm gì, chỉ tổ nói qua nói lại làm lằng nhằng mọi thứ thêm thôi. Thương Siu như thế bằng mười hại Siu”.

Không chỉ chê trách hành động của đồng nghiệp, ca sĩ Long Nhật còn lấn sang cả khía cạnh rất tế nhị là thu nhập của Phương Thanh: “Bản thân cô ấy cũng đã qua thời đỉnh cao, giờ cô ấy còn phải đóng phim kiếm tiền. Thù lao đóng phim thấp lắm. Một bộ phim 40 tập, đóng cả tháng trời chỉ nhận được khoản tiền bằng ca sĩ hát một đêm”.

Những phát ngôn này của Long Nhật ngay sau đó đã gặp phản ứng dữ dội của độc giả. Họ cho rằng, nếu đúng như Long Nhật chia sẻ là chơi với Siu Black từ khi hai người còn chưa nổi tiếng, khi “bạn thân” của mình gặp nạn sao lại không giúp đỡ, dù chỉ là về tinh thần? Hơn nữa, bản thân Long Nhật cũng khá mâu thuẫn khi cho rằng, “giúp đỡ Siu phải có tiền”, nhưng ở cuối bài, ca sĩ này lại khẳng định: “Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần giúp đỡ bằng chính sự chân thành, tôi tin chị Siu có thể vượt qua khó khăn này”.

Đang chuẩn bị cho sự trở lại của Siu

Trả lời về phát ngôn của Long Nhật, ca sĩ Phương Thanh tỏ ra khá bình tĩnh và… không mấy quan tâm! Chị bày tỏ: “Sở dĩ tôi không đôi co với Long Nhật là bởi đây không phải là tên tuổi để tôi phải lên tiếng. Nhất lại là thời điểm này, những gì cần nói tôi đã nói đủ rồi, giờ là lúc tập trung vào việc làm. Tính tôi xưa nay làm được 10 thì tôi chỉ nói 5 thôi. Vỡ nợ giống như vỡ đê vậy, không thể chốc lát mà làm được ngay đâu. Tôi cũng đâu có lên báo hay kể với mọi người ngày hôm nay tôi làm được những gì”.

Chị Chanh còn mạnh mẽ hơn: “Vài ngày nữa khi chị Siu trở lại với công việc biểu diễn thì mọi thứ sẽ được vỡ ra thôi. Nhưng như thế không có nghĩa là tôi sẽ im lặng trước phát ngôn của Long Nhật. Vấn đề này sẽ được đích thân chị Siu lên tiếng chứ không phải tôi”.

Theo ca sĩ Phương Thanh, hiện mọi thứ chuẩn bị cho kế hoạch Siu Black trở lại với âm nhạc đã xong xuôi hết, chỉ còn chờ nhân vật chính quyết định ngày thôi. Hiện tại cũng đã có nhiều người xin giúp đỡ với nhiều hình thức khác nhau. “Chẳng hạn như ca sĩ Ngọc Minh vừa dành toàn bộ số tiền trong cuộc thi “Tôi là người chiến thắng” để ủng hộ chị Siu. Sắp tới sẽ còn nhiều người như Ngọc Minh tự nguyện giúp Siu”, Phương Thanh bảo.

Long Nhật không phải là tên tuổi tôi quan tâm | Siu Black 2013,Ca sĩ Siu Black,Siu Black bị tố nợ nần,Phương Thanh,Long Nhật

Hình ảnh thân thiết của Phương Thanh và Siu Black.

Trao đổi với ca sĩ Ngọc Minh về quyết định dừng lại cuộc thi “Tôi là người chiến thắng” để có được số tiền 30 triệu đồng giúp đỡ Siu Black, anh cho biết: “Tôi biết chị Siu khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol năm 2007. Ít người biết rằng, khi đó với vai trò là giám khảo, chị Siu đã chỉ bảo cho tôi rất nhiều về chuyên môn. Lúc đó tôi coi chị như là người thầy của mình vậy. Thật tình cờ, khi tôi trở lại với cuộc thi “Tôi là người chiến thắng”, chị cũng ở trong vai trò giám khảo. Lúc chị dừng lại vì vỡ nợ, tôi hoàn toàn không biết chuyện. Mãi đến khi báo chí đưa tin tôi mới biết, ngay lúc đó, tôi đã quyết định phải làm một điều gì có ý nghĩa cho chị nên tôi đã dùng phần thưởng của mình với hi vọng chị sẽ có niềm tin vào cuộc sống, rằng vẫn còn nhiều người muốn chia sẻ với chị để chị đứng lên làm lại từ đầu”.

Tuy nhiên, hành động này cũng khiến anh “đau đầu” vì e ngại vấp phải những ý kiến trái chiều. Ngọc Minh bảo: “Lúc đầu tôi cũng có lấn cấn chuyện sẽ bị người ta quy kết là mình “dựa hơi”, nhưng nếu có chuyện đó thì với tôi cũng không quan trọng nữa. Mình cứ đối xử tốt với mọi người đi đã thì mình cũng sẽ nhận được lòng tốt từ người khác”.

Theo GĐ&XH

Các tin cũ hơn