"Rối như tơ vò" tìm người thi Miss World

Thứ tư, 07/08/2013, 11:31
Lại Hương Thảo vẫn chưa được xét duyệt dự thi Hoa hậu Thế giới.

Mặc dù thông tin Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012 sẽ tranh tài tại cuộc thi Miss World đã được giới truyền thông Việt đăng tải rộng rãi, tuy nhiên đến giờ phút này, những người trong cuộc vẫn chưa thể chắc chắn liệu Lại Hương Thảo có được đặt chân đến Indonesia vào tháng 9 hay không?

Chưa cấp giấy phép cho Lại Hương Thảo

Thông tin đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới được đăng tải trên trang chủ Miss World và chuyên trang sắc đẹp có uy tín Globalbeauties vào ngày 3 tháng 8 vừa qua gây bất ngờ cho nhiều người. Bởi chỉ trước đó ít ngày, bà Thúy Nga - giám đốc Elite Việt Nam chia sẻ trên một tờ báo có uy tín về việc đánh giá rất cao nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung trước thềm Miss World.


Thùy Dung dù được đánh giá cao nhưng vẫn không có cơ hội dự thi?

Theo đó, bà Thúy Nga cho biết phía Elite đã làm việc với Hoa hậu Thùy Dung từ hồi đầu năm về chuyện ứng cử thi Hoa hậu thế giới. Thùy Dung sau 5 năm đăng quang đã đạt đến độ chín muồi về nhan sắc và khả năng ứng xử ngày càng hoàn thiện hơn. Phần trả lời của bà Thúy Nga khiến rất nhiều khán giả cho rằng Thùy Dung nắm chắc tấm vé dự Miss World và cô hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.

Trên các diễn đàn quy tụ đông đảo cư dân mạng, nhiều ý kiến ủng hộ việc lựa chọn Thùy Dung tranh tài tại Miss World: "Tôi nghĩ nên trao cho Thùy Dung một cơ hội. Thứ nhất vì cô ấy rất có sắc vóc, thứ hai đã đủ kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin trên sân khấu, cuối cùng là cô ấy cũng có ước mơ được cống hiến từ nhiều năm nay".

Tuy nhiên, ít hôm sau hình ảnh của Lại Hương Thảo bất ngờ xuất hiện trên trang chủ Miss World khi cuộc thi đã cận kề ngày bắt đầu một lần nữa khiến dư luận đinh ninh hoa khôi thể thao mới là người được lựa chọn.

Bà Thúy Nga trả lời phỏng vấn cho biết Elite Việt Nam đã nhận được thư mời của tổ chức Miss World đối với Lại Hương Thảo. Với thư mời này, Elite sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xin cấp phép cho người đẹp Quảng Ninh.


Lại Hương Thảo chưa được cấp phép vì chưa có thành tích trong nước, mặc dù... đã từng thi quốc tế!

Bà Thúy Nga cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Lại Hương Thảo, chân dài 20 tuổi đã có quá trình chuẩn bị cho Miss World từ 7 tháng trước. Bà Nga tin rằng với kinh nghiệm tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012, Hương Thảo sẽ tự tin khẳng định mình một lần nữa.

Mặc dù vậy, trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ VH,TT&DL sáng ngày 6/8, ông Phạm Đình Thắng – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) khẳng định người đẹp dự thi hoa hậu quốc tế phải đạt danh hiệu các cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn quốc ở trong nước. Như vậy, nhiều khả năng có thể Lại Hương Thảo không đạt tiêu chuẩn thi Hoa hậu Thế giới năm nay.

Phát biểu của ông Phạm Định Thắng một lần nữa gây nên sự khó hiểu, bởi rõ ràng Lại Hương Thảo đã từng được cấp phép vào năm ngoái để dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia với tư cách người chiến thắng Hoa khôi Thể thao. Trước phản ứng của Cục, hiện tại phía Elite Việt Nam cũng chưa đưa ra quan điểm về việc này mà tiếp tục duy trì cuộc đàm phán.


Lại Hương Thảo trong ngày đăng quang Hoa khôi Thể thao.

Liên lạc với Lại Hương Thảo, cô cho biết mình rất vui vì được công chúng yêu mến và ủng hộ nhiều như vậy. Tuy nhiên bản thân Lại Hương Thảo cũng chưa thể khẳng định vấn đề có được dự thi Miss World hay không. Nhưng dù kết quả thế nào, Lại Hương Thảo cũng sẽ tiếp tục sự nghiệp lao động và cống hiến cho xã hội để xứng đáng với cương vị của mình của mình.

Thùy Dung sẽ thi Miss Universe?

Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn việc Lại Hương Thảo được tranh tài tại Hoa hậu Thế giới, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc những nhan sắc sáng giá khác có nhiều cơ hội thi thố trong năm nay. Cụ thế, tấm vé đến với cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra vào tháng 11 tại Nga vẫn đang bỏ ngỏ để tìm ra một chủ nhân thực sự xứng đáng.

Trong khi hoa hậu Thu Thảo khẳng định sẽ không thi Hoa hậu trong năm nay vì muốn dành thời gian cho học tập, hai Á hậu Hoàng Anh và Tú Anh còn không có tên trong đề cử thi Miss World thì nhiều khả năng hoa hậu Thùy Dung đang được "nhắm" đến cuộc thi này.


Hoa hậu Thùy Dung sẽ được cân nhắc thi Miss Universe?

Đơn vị nắm giữ bản quyền cử thí sinh đi thi Miss Universe là công ty Hoàn cầu với người trực tiếp điều hành chính là Á hậu Dương Trương Thiên Lý. Công ty này đứng ra tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam một lần duy nhất vào năm 2008. Sau đó, các đại diện của Việt Nam đến với Miss Universe được chọn từ các cuộc thi nhan sắc lớn trong nước. Việt Nam từng bỏ ghế trống tại cuộc thi này vào năm 2010 sau khi siêu mẫu Thanh Hằng từ chối lời mời tham dự.

Luôn cử thí sinh đi thi trước giờ G, thí sinh đi thi với danh hiệu hoặc là đã quá cũ, hoặc... không liên quan đến danh xưng chung của cuộc thi là cản trở của người đẹp Việt trong suốt các năm qua. Đã 6 năm liên tiếp đại diện của Việt Nam tại Miss World là một Á hậu, họ đến từ nhiều cuộc thi lẫn lộn: HH Việt Nam, HH Thế giới người Việt, HH Hoàn vũ Việt Nam, Nữ hoàng trang sức, HH Việt Nam toàn cầu... Và rất có thể lần tiếp theo sẽ là Hoa khôi Thể thao!


Ba Hoa hậu Việt Nam liên tiếp chưa từng dự thi quốc tế.

Được biết chi phí cử thí sinh dự thi hoa hậu rất đắt đỏ và nhiều người đẹp phải tìm kiếm nhà tài trợ mới có thể lên đường hoàn thành sứ mệnh. Nhưng với cách tuyển chọn người rối ren, thi cốt để... có dự thi như hiện nay đang gây tốn kém một số tiền khá lớn mỗi năm. Chưa kể đến việc các cuộc thi nhan sắc trong nước vẫn tổ chức lan tràn nhưng vẫn không có đủ gương mặt mới xứng đáng và tràn đầy nhiệt huyết với đấu trường quốc tế.

Theo Khám Phá

Các tin cũ hơn