Chủ nợ Siu Black viết tâm thư sẵn sàng đối chứng

Thứ hai, 19/08/2013, 12:15
Thụy Vy đã chính thức lên tiếng sau khi Phương Thanh đăng đàn khẳng định có người giả mạo tin nhắn nhằm vu oan cho mình và Siu Black.

Chiều ngày 16/8/2013 Tòa soạn Mốt & Cuộc Sống Online có nhận được tâm thư của Thụy Vy,  người đã từng chia sẻ Siu Black không có thiện chí trả nợ. Sau đó, Phương Thanh cho rằng "có người giả mạo tin nhắn và tôi đã báo công an". Qua tâm thư, Thụy Vy khẳng định những gì cô nói hoàn toàn là sự thật và sẵn sàng gặp mặt Siu Black và Phương Thanh để làm rõ mọi chuyện trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Chúng tôi xin trích đăng toàn bộ nội dung tâm thư của Thụy Vy.

MC Thụy Vy

Kính gửi các cơ quan báo chí và anh (chị) em nghệ sỹ.

Tôi là Thụy Vy, MC và là người tổ chức các chương trình ca nhạc ở Thủ Đức. Hôm nay, tôi viết thư này với mục đích chia sẻ với mọi người về sự thật xung quanh việc tôi cho Siu Black mượn tiền cũng như Phương Thanh lên tiếng nói tôi giả mạo tin nhắn nhằm vu oan cho em ấy và Siu Black.

Tôi khẳng định những gì tôi đã nói trên báo hoàn toàn là sự thật và không hề bịa đặt. Thật lòng mà nói, gia đình tôi cũng không phải giàu có gì, tôi ngoài công việc tổ chức biểu diễn còn phải làm thêm nhiều việc để lo cho cuộc sống của chồng con. Tuy nhiên, vì tin tưởng Siu là một nghệ sỹ lớn nên khi chị ấy ngỏ lời muốn vay một số tiền để làm lại hệ thống âm thanh trong quán, hứa sẽ trả lại sau một tuần. Tôi phải rút tiền tiết kiệm và nhờ chồng đi chuyển ngay cho chị.

Thế là một thời gian trôi qua, khi mọi người nói với nhau về việc Siu vỡ nợ, tôi đã nhiều lần liên lạc với Siu đề nghị chị ấy thanh toán lại số tiền. Tuy nhiên, số điện thoại cũ của Siu Black đều trong tình trạng không liên lạc được. Đến lúc ấm ức quá tôi phải chạy lên phim trường nơi chị Siu làm giám khảo để hỏi lý do vì sao thì Siu chỉ hứa hẹn và đưa tôi hai số điện thoại khác nhưng sau này vẫn không thể gọi được.

Vì bạn, Phương Thanh đứng ra giúp Siu Black giải quyết chuyện nợ nần.
Đây là tấm lòng đẹp đáng  trân trọng.

Thời gian gần đây, khi đọc báo tôi biết được  Phương Thanh là người đứng ra lo liệu và dàn xếp nên tôi mới liên lạc với Thanh. Thật lòng, tôi và Thanh đều  là người trong nghề, nói đúng ra Phương Thanh chỉ là đàn em của tôi nhưng may mắn cô ấy là một ngôi sao nhưng hôm nay tôi không hiểu lý do gì Phương Thanh bảo rằng tôi là người vu khống em (nếu liên lạc được với Siu thì không có lý do gì tôi  làm phiền đến Thanh)

Trước đây, tôi đã từng mời show Siu Black diễn cho tôi để trừ nợ, Siu lại đòi tôi phải gửi a-văng (tiền cọc) trước nên tôi thấy Siu không có thiện chí trả nợ, vì thế tôi loại tên Siu khỏi danh sách biểu diễn.

Phương Thanh vì bạn quên thân, không ngại khó khăn nguy hiểm.
Sự nghĩa khí của Phương Thanh đã khiến nhiều người rất khâm phục.

Đồng tiền là mồ hôi nước mắt làm nên, khi mất ai lại không tiếc nhưng tôi cũng cố gắng chờ đến đêm diễn 11.8 để Siu kiếm tiền trả tôi. Trước giờ biểu diễn lúc 17h  ngày11/8 tôi liên lạc với một thành viên có tên trong danh sách chương trình hỗ trợ chị Siu cùng với Phương Thanh là tôi có thể lên Nam Quang gặp ai để lấy tiền, em ấy nói rằng chị cứ đến đi  chứ thật sự  em không biết. Tuy nhiên, đến buổi tối thì một người bạn của tôi nói rằng không cần lên vì có lên cũng khó mà đòi được bởi giang hồ đang vây quanh chị Siu.

Vì vậy, trưa ngày 12/8, một ngày sau đêm diễn, tôi nhắn một tin cho phương Thanh với nội dung “em nói chị Siu trả tiền cho chị’ và gọi điện thì Thanh  ngắt máy, tôi tiếp tục nhắn tiếp 2 tin với nội dung: “Bây giờ điện thoại chị Siu không liên lạc được, còn em chị điện thoại và nhắn tin không trả lời. Trong nghề với nhau, chị Siu cần tiền chị cho mượn thì giờ phải trả lại cho chị chứ.” Sau đó Phương Thanh gọi lại cho tôi nói rằng ‘Chanh đã mệt quá rồi, Chanh còn phải đi hát còn giải quyết công việc cá nhân… đừng nhắn những tin như trên vào máy Phương Thanh.

Chỉ có Phương Thanh luôn sát cánh cùng Siu Black cho đến phút cuối cùng của đêm diễn

Vậy mà khi tôi công bố những tin nhắn đó cho mọi người thì Phương Thanh lại lên tiếng nói tôi tạo tin nhắn giả để vu oan cho Thanh. Thử hỏi, tôi đâu có điên mà chuyện không nói có, một người như Phương Thanh chắc có để yên cho người khác vu khống mình? Khi nghe Phương Thanh nói sẽ để công an vào cuộc tôi rất mừng, vì nếu Phương Thanh cần tôi sẵn sàng cùng em ấy và công an lên tổng đài xác minh cuộc gọi và tin nhắn cũng như 3 mặt một lời với Siu Black về chuyện nợ nần để mọi người biết đâu là sự thật.

Cùng làm nghề với nhau sẽ còn gặp mặt nhau nên đây sẽ là lần cuối cùng tôi nói về vấn đề nợ nần. Tôi đã quá mệt mỏi khi giúp một người bạn trong nghề, đến ngày giờ này lại mang phiền phức cho tôi. Nếu công an vào cuộc như lời Phương Thanh nói, tôi sẵn sàng hợp tác. Tôi ngay thẳng, tôi không sợ gì cả! Tôi sẵn sàng bỏ số tiền đó, còn chuyện trắng đen thế nào thì bạn bè nghệ sỹ cũng quá biết rồi, trong lòng Siu Black và Phương Thanh chắc  cũng đã có câu trả lời.

Ngay sau khi nhận được thư của chị Thụy Vy, Tòa soạn Mốt & Cuộc Sống Online đã chuyển thư này đến Phương Thanh (đại diện cho Siu Black) để có sự phản hồi sớm nhất từ hai chị. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được sự phản hồi từ Phương Thanh và Siu Black. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến độc giả nếu Phương Thanh và Siu Black lên tiếng.

Theo Mốt & Cuộc Sống

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích