Tiết lộ nguyên mẫu Avatar

Thứ ba, 20/08/2013, 07:55
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 59, đạo diễn James Cameron đã tiết lộ nguyên mẫu cô nàng Neytiri trên hành tinh Pandora được ông khai sinh cách đây hơn 30 năm.

Sau thành công vang dội của bộ phim điện ảnh được dàn dựng dưới định dạng công nghệ 3D đầu tiên trong lịch điện ảnh thế giới – Avatar (2009), James Cameron đã tiếp tục kế hoạch và công bố lịch chiếu cho ba phần tiếp theo của bộ phim về những người da xanh thuộc bộ tộc Na’vi trên hành tinh Pandora.

Mới đây, nhân dịp sinh nhật lần thứ 59,  đạo diễn lừng danh đã giới thiệu đến người hâm mộ bức chân dung được cho là nguyên mẫu đẫn đến ý tưởng về cô nàng Neytiri trong bộ phim Avatar sau này.

Bức hình được James Cameron tự tay vẽ khi còn là một chàng họa sĩ chuyên thiết kế các tấm pano, áp phích quảng cáo cho các bộ phim chiếu rạp thập niên những năm 70.

Tiết lộ nguyên mẫu Avatar, Phim, james cameron, avatar, neytiri, nguyen mau avatar, dao dien cameron, phim hollywood, avatar 3d

Tạo hình thuở ban đầu cô nàng Neytiri da xanh của Avatar trong phòng tranh của James Cameron.

Đạo diễn của Titanic cho biết, ngay từ khi vẽ bức họa trên, bản thân ông đã có linh cảm về bộ phim Avatar mà sau này sẽ có cơ hội thực hiện.

Trên thực tế, James Cameron đã phải trải qua nhiều thử thách suốt tuổi trẻ và khi đã trở thành một đạo diễn lừng danh thế giới, ý tưởng về bộ phim với những nhân vật có làn da xanh mới được dàn dựng.

Trước khi trở thành một đạo diễn tên tuổi, James Cameron đã từng là một họa sĩ và sở hữu một xưởng vẽ riêng. Từ xưởng vẽ này, ông đã cho ra đời những tấm áp phích phim, bức vẽ mang ý tưởng của chính mình. Trong số đó có những bức hình về ý tưởng cho bộ phim Terminator/Kẻ hủy diệt (1984) và Avatar (2009).

Tiết lộ nguyên mẫu Avatar, Phim, james cameron, avatar, neytiri, nguyen mau avatar, dao dien cameron, phim hollywood, avatar 3d

Một bức họa làm nên ý tưởng cho Terminator và Avatar của James Cameron sau này.

Một bí mật khá thú vị mà đạo diễn Avatar tiết lộ về công việc vẽ tranh của mình là ông thường đứng sau cửa phòng tắm để vẽ. Để biết được bức tranh có ưng ý hay không, James sẽ đóng một bên cánh cửa lại, nhìn vào tấm gương trong buồng tắm để nhận ra những lỗi của bức tranh.

Bên cạnh đó, James Cameron còn giới thiệu một bức vẽ có hình cô gái trẻ có làn da xanh da trời, rất gần gũi với hình ảnh các nhân vật trong bộ phim Avatar mới đây của ông.

James không ngần ngại chia sẻ, bức họa đó được ông sáng tác từ năm 1976 và được coi là một dự án phim chưa thành hình. Tuy nhiên, ngay từ vẽ bức tranh, ông đã tưởng tượng ra một cô nàng thật gợi cảm, có dáng người cao và nước da xanh trong bộ phim của mình với tên gọi Neytiri. Nhân vật này được cho là khác hoàn toàn so với những tạo hình nhân vật trước đây của James Cameron.

Đây chính là tạo hình hoàn chỉnh của nhân vật Neytiri trong Avatar của James Cameron về sau.

Như vậy, ý tưởng và giấc mơ về một bộ phim với nhân vật cô nàng sexy có làn da xanh của James Cameron sau 30 năm ấp ủ đã trở thành hiện thực. Mặc dù, ý tưởng của bộ phim Avatar mới chỉ được Cameron chính thức thực hiện năm 1994 với 80 trang bản thảo phim. Thế nhưng, để đến ngày bộ phim chính thức ra rạp, James Cameron đã lao tâm khổ tứ hàng năm trời cho kịch bản, kỹ xảo, tạo hình nhân vật và ngôn ngữ cho bộ tộc người Na’vi trong tưởng tượng, khung cảnh hành tinh Pandora...

Năm 2009, Avatar phiên bản 3D đã chính thức “phát nổ” trên khắp các rạp chiếu toàn cầu, mang về thành công vang dội về thương mại cũng như nghệ thuật điện ảnh (2,8 tỷ USD doanh thu toàn cầu và 9 đề cử Oscar với 3 giải chung cuộc).

Tiết lộ nguyên mẫu Avatar, Phim, james cameron, avatar, neytiri, nguyen mau avatar, dao dien cameron, phim hollywood, avatar 3d

James Cameron bên những bức vẽ 30 năm trước.

Avatar lấy bối cảnh vào năm 2154, khi con người đang khai thác một khoáng vật quý giá gọi là unobtanium tại Pandora - một hành tinh tươi tốt mang sự sống nằm trong chòm sao Alpha Centauri. Việc mở rộng khai thác mỏ tại cụm làng đang đe dọa sự tồn tại của tộc người bản địa Na’vi ở Pandora.

Tiêu đề của bộ phim đề cập đến ứng dụng công nghệ gen trong việc lai ADN giữa người Na’vi và người Trái Đất của một nhóm nghiên cứu sự tương tác với người bản địa ở Pandora.

Ba phần tiếp theo của Avatar sẽ lần lượt được công chiếu vào tháng 12/2016 với Avatar 2, tháng 12/2017 sẽ là Avatar 3, phần 4 sẽ chính thức công chiếu vào tháng 12/2018.

Theo Khám Phá

Các tin cũ hơn