Giá vé xe dịp lễ 30-4 của TP.HCM chỉ được tăng tối đa 40%

Thứ năm, 18/04/2019, 15:19
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong thời gian phục vụ lễ 30-4 và 1-5, đơn vị này phối hợp với các bến xe liên tỉnh lớn thường xuyên kiểm tra, kiểm soát giá vé xe, đảm bảo chỉ tăng tối đa 40% so với ngày thường.

Dù lượng hành khách lớn, giá vé vẫn không được bán quá giá quy định

Các đội thanh tra giao thông có trách nhiệm tổ chức rà soát liên tục trước, trong và sau lễ. Nhà xe nào cố ý tăng giá vé quá cao, vượt quy định sẽ bị lập biên bản, xử lý nghiêm ngay lập tức.

Theo ông Đỗ Ngọc Hải - trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GT-VT TP.HCM, dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay có số ngày nghỉ kéo dài liên tục 5 ngày, từ 27-4 đến hết 1-5. Do đó các bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) và Miền Tây (Q.Bình Tân) đều dự báo lượng khách tăng 2-4% so với cùng kỳ năm trước.

Giá vé xe đi lại dịp lễ này ở cả hai bến đều sẽ tăng cao nhất là 40%.

Tại bến xe Miền Đông, dự báo lượng khách tập trung chủ yếu ở các tuyến đường có cự ly trung bình, ngắn và đến các khu du lịch.

Trong đó, các tuyến từ Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam; khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... được dự báo có lượng khách tập trung cao.

Ngày cao điểm nhất được dự báo rơi vào 28-4, với gần 48.000 lượt khách qua bến.

Lãnh đạo bến xe Miền Tây cũng dự báo lượng khách cao điểm sẽ dồn vào ngày 27-4 vói 62.000-65.000 khách/ngày. Bến này sẽ bắt đầu bán vé từ ngày 26-4 đến hết ngày 1-5.

Ông Đỗ Ngọc Hải cũng cho biết Sở GT-VT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, hãng xe bán đúng giá vé quy định, có niêm yết tại quầy vé cho hành khách được rõ.

Khi lượng hành khách vượt quá dự kiến, các bến phải nhanh chóng báo về Sở GT-VT TP để có phương án tăng cường xe, đảm bảo tất cả hành khách đều mua được vé đi lại trong dịp lễ.

Trước đó, một số người dân phản ánh tình trạng một số nhà xe hoạt động tại bến xe Miền Đông bán vé dịp lễ tăng giá 60-80% so với ngày thường.

Theo TTO

Các tin cũ hơn