Nở rộ các sản phẩm ăn theo vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ năm, 18/04/2019, 15:30
Nói vui như báo Le Parisien, ngay cả ngọn lửa thiêu rụi nhà thờ Đức Bà cũng không thoát ra được cơn lốc thương mại của các sản phẩm phái sinh.

Áo thun ăn theo vụ hỏa hoạn được bày bán rộng rãi trên mạng - (Ảnh: Le Parisien)

Chỉ một ngày sau vụ hỏa hoạn tại Pháp, trên mạng, nhất là các trang web thương mại điện tử tràn ngập các sản phẩm ăn theo sự kiện.

Phổ biến nhất là các áo thun in hình và thông điệp liên quan đến vụ cháy, như ‘Je suis Notre Dame’, ‘I love Notre Dame’...

Quảng cáo của các sản phẩm này nhanh chóng phủ kín nước Pháp và lan ra tới Anh quốc, theo xác nhận của Delphine Dauba-Pantanacce, đại diện trang thương mại điện tử Ebay.

Hiệp hội báo chí Anh cho biết họ đã phát hiện và can thiệp gỡ xuống rất nhiều mục rao bán các poster hình vụ hỏa hoạn trên trang Ebay chỉ trong chưa đầy 24h.

"Chúng tôi đã gỡ ngay khi phát hiện. Quy định của chúng tôi rất rõ ràng: Cấm kinh doanh các sản phẩm lợi dụng thảm họa", đại diện trang Ebay cho biết.

Tính đến sáng 17-4, vẫn còn vô số hình ảnh về vụ cháy tồn tại trên trang Ebay dưới dạng áp phích, với giá dao động từ 3,99 đến 19,90 euro/tấm.

Những tấm áp phích về vụ cháy được rao bán trên sàn Ebay - (Ảnh: Le Parisien)

Trang Ebay cũng cho biết họ rất nỗ lực trong việc xóa, gỡ bỏ các quảng cáo trực tuyến không phù hợp. Tuy nhiên, ở một số trang khác như Etsy, quảng cáo về sản phẩm không phù hợp vẫn còn.

Như chiếc áo thun này in hình vụ cháy nhà thờ vừa qua, được bán với giá 18,73 euro.

Áo thun thông điệp bán trên trang Etsy  (Ảnh: Le Parisien)

Cũng trên Etsy, những chiếc áo thun khác có thông điệp như ‘You will rise like a Phoenix’ có giá 14,16 euro; ‘Pray for Notre Dame’ có giá 11,42 euro; ‘Tôi là nhà thờ Đức Bà Paris’ có giá 16,45 euro… Tất cả đều sẵn sàng được bán ra từ sáng hôm thứ ba, 16-4, nhưng đều bị gỡ xuống vào chiều thứ tư sau khi bị phát hiện.

Một số sản phẩm ăn theo khác:

"Cầu nguyện cho nhà thờ Đức Bà" (Ảnh: Le Parisien)

Áo in hình nhà thờ Đức Bà rất được quan tâm (Ảnh: Le Parisien)

Nón và huy hiệu cũng được bán rất nhiều (Ảnh: Le Parisien)

Cà những chiếc cốc được thiết kế riêng (Ảnh: Le Parisien)

Theo TTO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích