Tài sản của sếp Google, Facebook và Amazon sụt hàng tỷ USD

Thứ ba, 04/06/2019, 15:08
Tài sản của các nhà sáng lập Google, Facebook và Amazon giảm tổng cộng hơn 16 tỷ USD sau khi có tin các hãng công nghệ này bị chính phủ Mỹ điều tra về hành vi độc quyền.

Theo Forbes, hôm 3/6 tổng tài sản của hai nhà sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page lần lượt sụt 2,6 tỷ USD2,7 tỷ USD xuống còn 45,6 tỷ USD48,4 tỷ USD. Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg giảm 4,8 tỷ USD xuống còn 61,2 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos mới là người chịu nhiều thiệt hại nhiều nhất khi tài sản của ông sụt 6,5 tỷ USD. Dù vậy, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 139,8 tỷ USD.

Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sụt 6,5 tỷ USD. (Ảnh: Mandel Ngan/Getty Images).

Theo Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thực hiện cuộc điều tra Apple và Google vì hành vi độc quyền, kìm hãm sự cạnh tranh và hạn chế lựa chọn của người tiêu dùng. Trong khi đó, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon.

Các nghị sĩ Hạ viện Mỹ cũng tuyên bố sẽ điều tra những tập đoàn công nghệ khổng lồ này. Ngay lập tức, giá cổ phiếu các hãng trên sụt giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook sụt 7%, Google hạ 6%, Amazon 4,6% và Apple 1%.

Trong năm 2019, nhà chức trách châu Âu đã phạt Google 1,5 tỷ Euro vì hành vi độc quyền.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích