Hồ sơ Bùi Quang Ngọc - Tân tổng giám đốc "kín tiếng" của FPT

Thứ tư, 31/07/2013, 14:33
Tân Tổng giám đốc FPT là một trong những nhân vật kỳ cựu của FPT. Tuy nhiên, ông Ngọc có phần ít được biết đến với người ngoài có lẽ là do những năm gần đây ông không trực tiếp điều hành tập đoàn cũng như các công ty thành viên.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, ông Ngọc là Phó Chủ tịch HĐQT và giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, ông con tham gia vào ban lãnh đạo của Công ty Đầu tư FPT, Đại học FPT và FPT Telecom và có liên quan đến Công ty TNHH Bất động sản BQ.

tân tổng giám đốc FPT
Các đời tổng giám đốc của FPT

Ông Ngọc năm nay 57 tuổi, đồng niên và từng là bạn học phổ thông với ông Trương Gia Bình. Theo hồ sơ tại FPT, ông tốt nghiệp Khoa Toán, ĐH Tổng hợp Kishinhov (Cộng hòa Moldova) năm 1979 và bảo vệ luận án Tiến sĩ về Cơ sở dữ liệu tại Đại học Grenoble (Pháp) năm 1986.

FPT miêu tả ông Ngọc là chuyên gia hàng đầu về CNTT của FPT từ những năm 1990 và được bình chọn là một trong 10 lãnh đạo CNTT (CIO) xuất sắc nhất Đông Dương (2005).

Là một trong những người sáng lập FPT, trong 25 năm qua, ông Ngọc đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Tập đoàn như Phó Chủ tịch HĐQT (2002 – nay), Phó Tổng Giám đốc FPT phụ trách khối CNTT và giám đốc các mảng nghiệp vụ trọng yếu như Giám đốc Chất lượng, (CQO), Giám đốc Thông tin (CIO), Giám đốc điều hành (COO) (1995-2009).

Trong số những thành viên chủ chốt của FPT, ông Ngọc cùng ông Trương Gia Bình có lẽ là 2 người chưa từng bán cổ phiếu từ khi FPT lên sàn năm 2006 đến nay. Hiện ông Ngọc là cổ đông cá nhân lớn thứ 2 của FPT sau ông Bình với 10,2 triệu cổ phiếu (3,7% cổ phần). Số cổ phần này hiện có trị giá hơn 430 tỷ đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích