Ông Bùi Quang Ngọc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc FPT

Thứ tư, 31/07/2013, 13:56
Hôm nay (31/7), Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc, Tiến sĩ về cơ sở dữ liệu, làm Tổng Giám đốc FPT, thay thế ông Trương Gia Bình. Ông Ngọc là một trong các thành viên sáng lập và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết “Việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới là nhằm tách bạch chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc theo chuẩn mực quản trị hiện đại và giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

Hội đồng quản trị đã quyết định lựa chọn một người am hiểu sâu sắc FPT, có năng lực quản trị và tổ chức triển khai như ông Bùi Quang Ngọc đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn”.

bùi quang ngọc FPT

Tổng Giám đốc FPT, ông Bùi Quang Ngọc cho biết: “Sự hiểu biết về FPT, kinh nghiệm quản trị và điều hành FPT trong 15 năm làm Phó Tổng Giám đốc đem lại thuận lợi cho tôi khi đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc. Những hiểu biết sâu sắc về nhau; sự chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược và khát vọng của tôi và Chủ tịch Trương Gia Bình sẽ giúp chúng tôi tối ưu hoá việc điều hành FPT”.

Là một thành viên sáng lập FPT, ông Bùi Quang Ngọc là lãnh đạo đầu tiên của bộ phận Tin học ứng dụng của FPT, tiền thân của các công ty thành viên quan trọng như FPT: IS, FPT Software, FPT Telecom, FPT Trading.

Ông Ngọc hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT FPT và Chủ tịch Ủy ban kiểm soát nội bộ FPT. Vài năm gần đây, ông Ngọc không điều hành một công ty thành viên nào.

Từ tháng 4/2013, một nguồn tin thân cận của chúng tôi cho biết ông Ngọc là người có nhiều khả năng nhất ngồi vào chức vụ Tổng giám đốc FPT thay cho ông Trương Gia Bình. Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2013, ông Trương Gia Bình cũng tuyên bố sẽ thông báo Tổng giám đốc mới trước tháng 6.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích