Cuộc họp đối thoại trực tiếp và tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp của UBND TP Cần Thơ tổ chức ngày 9/8, Bianfishco là cái tên được đưa lên hàng đầu, cũng tại cuộc họp này đã phát hiện ra nhiều vấn đề rắc rối của Công ty này.
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa quyết định hủy 12 đoàn đi tham quan học tập nước ngoài. Hai đoàn còn lại vẫn lên đường do thời gian gần kề và đã cam kết với nước đến.
Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu, khi tính toán để điều chỉnh giá, cần tuân thủ cách tính, đảm bảo đủ chu kỳ bình quân 30 ngày theo quy định hiện hành.
Có trực thăng riêng, sở hữu những hòn đảo, đi ngoại giao trên chiếc Rolls & Royce, có gara siêu xe thể thao, thêm cả du thuyền và thu hút truyền thông không kém gì giới Showbiz là chân dung của giới nhà giàu Việt hiện nay.
Hãy hình dung, một buổi sáng bạn vừa uống cà phê, vừa gọi điện thoại kêu trực thăng đến nhà đón đi đâu đó, có thể là thăm các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Côn Đảo, Phú Quốc hay vịnh Hạ Long; có thể là đi Hà Nội hay TP.HCM... Một lúc sau thì cây cối trong vườn nghiêng ngả dưới cánh quạt của chiếc trực thăng EC155 B, loại 12 chỗ ngồi do Pháp sản xuất, chẳng hạn.
Có những sai lệch, bất cập hiển nhiên nhưng kê lại cho bằng, cho cân hay cho đúng thật khó. Phân bua cho cái vô lý ấy, người ta viện dẫn những từ ngụy trang thuộc lĩnh vực tâm lý học nhiều hơn là luật pháp hay kinh tế, chính trị như “tế nhị” hay “nhạy cảm” chẳng hạn.
Đủ các nhãn hiệu nổi tiếng như Rayban, Boss, Royal, được chủ hàng giới thiệu là hàng ngoại, hàng xách tay Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Ý…, nhưng người tiêu dùng không thể nhận biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như giá cả của các loại kính.
Tribeco Bình Dương đã trở thành công ty TNHH một thành viên gần một tháng nay với chủ sở hữu là Uni-President đến từ Đài Loan. Khi công ty này đổi chủ, thì công ty cổ phần nước giải khát Sài Gòn (Tribeco) – công ty mẹ trước đây của Tribeco Bình Dương – toan tính chuyện giải thể.
“Sau sáp nhập, toàn bộ nghĩa vụ và tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của HBB sẽ được chuyển cho SHB đồng thời HBB sẽ ra bố cáo chấm dứt hoạt động trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 28.8.2012”, phó thống đốc ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nói vậy tại buổi họp báo công bố hoàn tất thương vụ sáp nhập ngân hàng cổ phần nhà Hà Nội (Habubank – HBB) vào ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) diễn ra ngày 9.8.
Không riêng gì nhân viên, mà các cổ đông lâu năm và chuyên gia trong ngành cũng xót xa khi thương hiệu ngân hàng cổ phần đầu tiên của Hà Nội được gây dựng hơn 2 thập kỷ nay biến mất, thay vào đó là 3 chữ cái SHB.
Theo ông chủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), trong 6 tháng đầu năm, chi phí dở dang còn nhiều và doanh thu bán bất động sản chưa được hạch toán nên lợi nhuận thấp.
Chiều 9-8, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết qua rà soát và đánh giá mức độ lỗi kỹ thuật tại Phân xưởng cracking xúc tác (RFCC), nhà thầu Technip và các nhà thầu phụ dự kiến khắc phục trong 7 ngày (kết thúc ngày 16-8).
Việc cơ quan chức năng xử phạt hành chính Hãng hàng không VietJetAir 20 triệu đồng vì biểu diễn bikini trên chuyến bay khai trương tuyến TP.HCM - Cam Ranh vào ngày 3.8 vừa qua đang dấy lên nhiều luồng tranh cãi trái chiều, vi phạm quy định nào và đã đến mức xử phạt hay chưa?
Hàng tỷ USD doanh thu từ việc cung cấp thiết bị, máy móc, linh kiện phụ trợ trong các dự án công nghiệp sẽ vẫn rơi vào tay các nhà thầu Trung Quốc. Còn DN Việt Nam vừa thiếu sự liên kết, vừa gặp bất lợi từ cơ chế đấu thấu.
Để trụ được qua thời bão giá, người dân tiếp tục áp dụng chiến lược "thắt lưng buộc bụng", chắt bóp chi tiêu. Hệ quả, cả, tiểu thương và doanh nghiệp đều lao đao khi sức mua ngày càng suy kiệt, hàng hóa ế xưng ế xỉa.
Sau phát biểu của ông Trương Văn Phước - TGĐ Ngân hàng Eximbank, cho rằng lợi nhuận của ngành ngân hàng không nhiều được đăng trong bài "Ngân hàng tự xử lý được nợ xấu" ngày 9.8, nhiều bạn đọc tỏ ra hoài nghi về phát biểu của lãnh đạo ngân hàng này.
Tập đoàn phát triển bất động sản Vina (Vina Properties Development Group, Hospitality - VPD) cho biết đã mua lại tổ hợp khách sạn và sân golf Novotel Phan Thiet Ocean Dunes and Golf Resort trên đường Tôn Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Hãy tưởng tượng một game show tương tự như The Voice - Giọng hát Việt, chương trình truyền hình đang thu hút rất nhiều quan tâm. Tạm đặt cho 'game show' tưởng tượng này cái tên Sinh tồn.
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hứa sẽ chấn chỉnh việc Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cử hàng loạt cán bộ ra nước ngoài và "tuýt còi" nếu các cán bộ đi cùng gia đình mà dùng chi phí công ty.
Giá thành sản phẩm đắt cùng với việc người tiêu dùng chưa có thói quen mua sữa tại các showroom khiến nhiều cửa hàng trong chuỗi TH Truemart ở Hà Nội rơi vào cảnh vắng vẻ, đìu hiu.
SHB chưa dỡ các biển hiệu, mà trước mắt chỉ xóa tên Habubank trên đó để thay bằng thương hiệu mới. Và tổng chi phí cho việc làm này chỉ khoảng 2,1 tỷ đồng.
400 cán bộ của ngành điện vượt qua cảnh nghèo, đi nước ngoài nghiên cứu nâng cao trình độ theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học” dành cho các bé tuổi đi nhà trẻ, mẫu giáo, hiệu quả lắm!