Chấn động kình ngư Nhật Bản Naoya Tomita ăn cắp ở Asiad 17

Thứ sáu, 07/11/2014, 10:14
Tại Asiad 17, toàn đại hội rúng động khi VĐV bơi lội Naoya Tomita ăn cắp chiếc máy ảnh của một phóng viên Hàn Quốc. 

Kình ngư Nhật Bản Naoya Tomita.

Sự vụ bị cảnh sát Incheon phát hiện và đoàn VĐV Nhật đã quyết định trục xuất Tomita về Nhật. Tuy nhiên, trong những ngày này, kình ngư từng đoạt HCV 200m bơi ngửa tại Asiad 16 (Quảng Châu 2010) phản pháo “tôi không phải là kẻ trộm cắp”.

Asiad 17 kết thúc đã được ba tuần, phía đoàn thể thao Nhật đã bắt đầu có những cuộc họp mổ xẻ tại TP Nagoya, sự vụ mà phía đoàn Nhật cho là “ô nhục quốc thể”.

Theo như mô tả của kình ngư 25 tuổi, khi anh ta đang ở khu vực hồ thi đấu sau khi thi đấu xong nội dung thì anh thấy xuất hiện một người đàn ông châu Á trạc 40 tuổi lúi húi gần túi xách của anh. Khả nghi và cảm giác thấy có điều gì đó nguy hiểm, Tomita đến lấy túi xách của mình đi. Tomita cảm nhận có cái gì đó là lạ trong túi xách mình, nhưng anh không muốn mảy may mở túi ra xem. Song anh không nghĩ đó là chiếc camera lạ trong túi xách của mình.

Khi về đến làng VĐV thì anh phát hiện có chiếc camera trong túi của mình mà nó không có phần ống kính (lens). Tuy nhiên Tomiya vẫn nghĩ rằng đó là cái máy của mình nhưng do những va đập khi mang trên vai nên cái lens bị rời ra đâu đó trong giỏ xách. Cảnh sát Incheon sau đó có mặt lục túi xách và lấy ra chiếc camera.

Khi trả lời chất vấn của cảnh sát địa phương, Tomita đã nhận tội mình đã đánh cắp. Bởi có ai đó đã nói với anh rằng, nhận tội thì sẽ nhẹ hơn, còn quanh co chối tội thì mọi chuyện trở nên nghiêm trọng, thế là Tomita nhận tội. Ngày hôm sau Tomita bị lãnh đạo đoàn Nhật trục xuất về nước ngay. Đồng thời phía Ủy ban Olympic Nhật, Liên đoàn thể thao dưới nước của Nhật trực tiếp đứng ra xin lỗi nước chủ nhà Asiad 17- Hàn Quốc.

"Tôi thật căm thù điều đó" - Tomita nói với báo chí. Kể từ ngày xảy ra sự cố đến nay Tomita đã chịu biết bao áp lực từ đồng nghiệp cho rằng chính Tomita đã bán rẻ danh dự, bôi nhọ nền thể thao Nhật. Liên đoàn thể thao dưới nước Nhật đã áp án treo giò Tomita đến ngày 31/3/2016.

Tomita nói tiếp: “Thậm chí khi tôi cầm cái camera lạ từ túi xách của tôi ra tôi vẫn nghĩ đó là cái của mình, nhưng cái lens bị rơi rớt đâu đó mà thôi. Tôi hoàn toàn không nghĩ đó là cái camera lạ của ai đó bỏ vào túi xách của tôi. Và tôi cũng không hề lấy cắp của ai”.

Chuyện kình ngư Nhật  ăn cắp chiếc camera ở Asiad 17 đang trở thành đề tài nóng. Câu chuyện liên quan đến yếu tố pháp lý từ nước sở tại Hàn Quốc đến luật pháp Nhật… Câu nói mà Tomiya nói nhiều nhất trước báo giới vẫn là “tôi không phải là kẻ trộm”.

Theo Pháp luật TP.HCM

Các tin cũ hơn