Tổng thư ký VFF: "Mục tiêu của U23 Việt Nam là vào VCK U23 châu Á 2020"

Thứ tư, 06/03/2019, 10:58
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết mục tiêu của U23 Việt Nam là giành quyền vào chơi VCK U23 châu Á 2020.

Chia sẻ trong buổi trả lời truyền thông chiều 5/3, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết mục tiêu của U23 Việt Nam là giành quyền vào chơi VCK U23 châu Á 2020. Đồng thời, VFF cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện hết mức để thầy trò HLV Park Hang Seo hiện thực hóa các mục tiêu quan trọng ở những giải đấu sắp tới.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Theo kế hoạch, ngày 6/3, U23 Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 22-26/3 tại Hà Nội. Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đã triệu tập 37 cầu thủ.

Lý giải về việc gọi lực lượng đông kỷ lục, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đây là đợt tập trung có số lượng nhân sự lớn nhất so với trước đây. Bởi HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý sẽ cùng đánh giá lại tình trạng sức khỏe, chấn thương, đồng thời kiểm tra lại về chuyên môn, trước khi chọn ra những gương mặt tốt nhất để hướng đến vòng loại U23 châu Á 2020”.

Theo ông Lê Hoài Anh, ở vòng loại U23 châu Á sắp tới, các đối thủ chung bảng K với U23 Việt Nam như U23 Indonesia hay U23 Thái Lan đều thể hiện quyết tâm rất lớn khi mang sang đội hình mạnh nhất. “Thực ra, không chỉ U23 Việt Nam tập trung với lực lượng mạnh nhất, mà các đội tuyển khác như Thái Lan, Indonesia cũng thể hiện quyết tâm lớn bằng việc đưa sang đội hình chất lượng. Các đội đều rất khao khát dự VCK. Bởi VCK U23 châu Á 2020 cũng là dịp để chọn ra 4 đội mạnh nhất tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy vậy, mục tiêu của chúng ta chắc chắn là phải giành vé vào VCK U23 châu Á 2020”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

U22 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 6/3.

Mới đây, trợ lý thể lực Willander Fonseca đã nói lời chia tay các đội tuyển Việt Nam với lý do sang Campuchia học bằng A HLV. Việc trợ lý người Brazil thôi không tiếp tục đồng hành cùng các ĐTQG buộc VFF phải tìm một người mới thay thế, bổ sung vào thành phần BHL U23 Việt Nam sắp tới.

“Do bận tham dự khóa học HLV ở Campuchia nên chuyên gia thể lực Fonseca sẽ không tiếp tục đồng hành cùng các ĐTQG. Hiện tại, VFF đang liên hệ với một chuyên gia thể lực người Hàn Quốc để thay thế”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Cũng theo ông Hoài Anh, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho U23 Việt Nam hướng tới các mục tiêu quan trọng, VFF sẽ tạo điều kiện về mọi mặt cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Tổng thư ký VFF nói: “Ngoài việc tiếp tục quan tâm hơn về bộ phận y tế, trong thời gian tới VFF sẽ đặt mua những thực phẩm dinh dưỡng từ Nhật Bản để hỗ trợ U23 Việt Nam. Mọi điều kiện tốt nhất sẽ được dành cho đội”.

Theo VTC

Các tin cũ hơn