David Luiz tuyên bố lý do rời Chelsea trong "một nốt nhạc"

Thứ sáu, 09/08/2019, 13:29
Trung vệ David Luiz đã bất ngờ gia nhập Arsenal, trong bối cảnh Chelsea đang phải hứng chịu sự trừng phạt của FIFA trên TTCN.

Trên thực tế, ngôi sao người Brazil được cho là trụ cột ở sân Stamford Bridge ngay cả khi huấn luyện viên Maurizio Sarri buộc phải rời đi trong uất ức. Đầu tháng 6, đích thân trung vệ sinh năm 1987 từng khẳng định một vài điều, cho thấy sự vui thú với đội bóng chủ quản.

Luiz nói về cách Chelsea đã chơi mùa trước trên trang chủ: "Từ nhiều tháng trước, chẳng ai tin Chelsea có thể trở lại cuộc đua và thậm chí bất ngờ hơn khi chúng tôi có được vị trí thứ ba vào cuối mùa. Nếu vẫn duy trì tâm lý như hiện tại, cả đội sẽ tạo ra nhiều điều bất ngờ hơn nữa...".

Luiz từng thề non hẹn biển với Chelsea...

Trước đó, thời điểm ký hợp đồng mới hồi tháng 5 thì sao? Luiz từng khẳng định: "Tôi rất vui khi được ở đây và có cơ hội ở lại đội bóng. Tôi yêu câu lạc bộ này và vẫn có tham vọng của một cầu thủ trẻ. Mọi thứ thật có ý nghĩa khi Chelsea đã lọt vào một trận chung kết châu Âu khác...".

Cần biết rằng, cầu thủ này là trường hợp đặc biệt ở Chelsea, vì anh đã khiến ban lãnh đạo The Blues buộc phải phá vỡ quy tắc không trao hợp đồng mới với các cầu thủ trên 30 tuổi, nhất là khi đội bóng đang phải chịu án phạt cấm chuyển nhượng từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Tuy nhiên, câu chuyện liên quan đến Arsenal thì lại chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn, cho đến cách đây vài tiếng đồng hồ. Nghĩa là thương vụ đào tẩu sang đội bóng cùng thành phố quá nhanh và quá "nguy hiểm", đúng theo cách NHM Chelsea đang thể hiện trên các diễn đàn MXH.

Nhưng bây giờ, Luiz đã lên tiếng về lý do anh rời phía Tây London, và có vẻ như nó mang tính động lực. Cầu thủ này chia sẻ (theo Football Planet): "Chu kỳ của tôi ở Chelsea đã hoàn thành. Đó (việc ra đi) là một cuộc trò chuyện giữa tôi và Chelsea cùng tất cả mọi người ở đó.

Tôi có một cơ hội để đến một câu lạc bộ lớn khác. Trong cuộc sống của tôi, tôi luôn thích làm một số thử thách. Tôi không e sợ điều gì cả. Tôi không nghĩ rằng có quá nhiều cầu thủ sẽ thực hiện điều đó, vì họ có thể sợ hãi hoặc một điều tương tự đại loại như vậy...

Và bây giờ anh chuyển tới Arsenal trong một nốt nhạc.

Tôi chỉ cố gắng làm những điều lớn lao trong cuộc sống của mình, và như tôi đã nói, chu kỳ của tôi tại Chelsea đã hoàn thành và bây giờ tôi rất phấn khích để bắt đầu một chương mới cho cuộc sống của bản thân ở đây, tại Arsenal".

Phát biểu này cho thấy rằng, Luiz đã sẵn sàng hứng chịu búa rìu dư luận, tiếp tục hướng tới việc chinh phục thử thách ngay cả khi anh đã 32 tuổi, và đến với một đội bóng bị nghi ngờ về khả năng chiến thắng một danh hiệu nào đó như đội chủ sân Emirates trong những năm qua.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích