HLV Park Hang Seo: Trận gặp Thái Lan quan trọng, nhân dân Việt Nam rất muốn thắng

Thứ hai, 18/11/2019, 13:25
HLV Park Hang Seo nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu với Thái Lan, song rất lo ngại áp lực ảnh hưởng không tốt đến cầu thủ Việt Nam.

"Tôi nói vài lần rồi. Dù ông Nishino hay tôi cũng thế thôi. Chúng tôi đều chuẩn bị tốt nhất để hướng đến thắng lợi. Trận này là trận cuối năm 2019, trận cuối của ĐTQG trong năm nay mà chúng ta phải gặp đối thủ rất lớn. Tôi và cầu thủ hiểu ý nghĩa trận này, các cầu thủ nhận thức được tầm quan trọng của trận này với nhân dân Việt Nam. Chỉ nhìn ánh mắt của họ thôi đã thể hiện rõ điều đó.

Tôi sợ áp lực đó gây ảnh hưởng không tốt cho cầu thủ. Tôi không muốn tạo không khí căng thẳng nhưng muốn cầu thủ thật tập trung. Tôi nghĩ họ đã duy trì tốt và có mọi điều kiện để có trận đấu tốt nhất", HLV Park Hang Seo chia sẻ. Lần thứ hai liên tiếp, ông thừa nhận áp lực mà tuyển Việt Nam phải chịu sau khi kỳ vọng của người hâm mộ được đẩy lên cao.

HLV Park Hang Seo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc khi hỏi rằng ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc như thế nào, chiến lược gia này khẳng định không hợp lý nếu nói ông chỉ thừa hưởng thành quả của những HLV tiền nhiệm.

"Việc tôi đến Việt Nam không phải điều gì đặc biệt để tạo nên sự phát triển đột biến, nhanh chóng cho bóng đá Việt Nam đâu. Điều đó không hợp lý. Quan trọng nhất, chính bóng đá Việt Nam có đặc trưng, tinh thần, tiềm lực riêng nên mới có điều đó. Các HLV trước đã xây nền tảng để đội tuyển Việt Nam được.

Tôi chỉ là người tận dụng những gì tốt nhất từ xưa đến nay mà bóng đá Việt Nam tích luỹ được. Tất cả nhờ và sự huấn luyện của CLB, HLV trước nên mới có những cầu thủ giỏi. Tôi biết trận mai quan trọng, nhân dân Việt Nam rất muốn thắng. Tất nhiên, HLV Nishino cũng muốn thắng. Tôi sẽ cố gắng có kết quả tốt nhất", ông Park chia sẻ.

Tuyển Việt Nam rất đoàn kết.

Nói về thay đổi của Thái Lan so với trận đấu lượt đi ở Thammasat, HLV Park Hang Seo nói rằng ông không thể tiết lộ những phân tích, đánh giá đối thủ của BHL.

"Tôi không thể nói chính xác những gì chúng tôi chuẩn bị về phân tích, đánh giá do trận ngày mai rất quan trọng. Sau khi Nishino huấn luyện một thời gian, Thái Lan hiện nay chuyền ngắn nhiều hơn, thuần thục hơn.

Ở trận thắng UAE 2-1, Thái Lan tập trung vào những cầu thủ như Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat, Ekanit Panya và Teerasil Dangda cắm ở phía trên. Họ chuyền trung lộ, chuyền ngắn rất nhuyễn, phối hợp tốt. Thực ra họ đá 4-2-3-1. Khi hậu vệ phải dâng lên thì họ đá 3 trung vệ. Chúng ta phải hiểu là như vậy", ông Park "đọc vị" Thái Lan.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích