Thấy gì từ việc Văn Hậu có thể hình gần giống... siêu sao Cristiano Ronaldo?

Thứ ba, 11/02/2020, 09:55
Chưa được trao cơ hội ra sân ở giải vô địch Hà Lan nhưng Văn Hậu có những bước phát triển rất đáng ghi nhận từ khi xuất ngoại gia nhập CLB SC Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu (trái) hứa hẹn tỏa sáng trong thời gian gần tới

Thống kê rất đáng chú ý, sau hơn 4 tháng cập bến SC Heerenveen, Văn Hậu tăng gần 7kg, tính luôn trong năm 2019 đến nay, anh tăng hơn 10kg.

Từ một cầu thủ có chiều cao khá lý tưởng 1m85 nhưng mỏng cơm, Văn Hậu đã đạt được thể hình khá cân đối, không thua kém những ngôi sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo.

Đoàn Văn Hậu đầy dũng mãnh ở SEA Games 30 cuối năm 2019
Việc được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp tại Hà Lan đồng thời có chế độ dinh dưỡng, ăn, ngủ khoa học, tất nhiên là đi kèm ý thức chuyên nghiệp đã giúp Văn Hậu đạt được thể hình “đẹp” trên. Tất nhiên còn yếu tố khác như yếu tố di truyền cùng độ tuổi đang phát triển về chiều cao, cân nặng, cơ bắp… mới giúp Văn Hậu đạt thể trạng như vậy.
Bóng đá là môn thể thao mà cầu thủ giỏi phải sở hữu tổng hòa nhiều yếu tố từ thể hình, sức mạnh, thể lực đến kỹ thuật… và rõ ràng Văn Hậu đang tiến triển khá tốt tại Hà Lan. Tuy chưa ra sân ở giải vô địch Hà Lan nhưng những trận gần đây ở giải cho đội hình dự bị, tuyển thủ Việt Nam đã được xếp đá trọn 90 phút. Với tín hiệu khả quan này, những người yêu mến Văn Hậu tin rằng anh sẽ sớm được trao cơ hội ở giải chính thức.
Đoàn Văn Hậu tăng hơn 10kg trong 1 năm
Thế nhưng 4 tháng đã trôi qua mà chưa được thi đấu ở sân chơi đỉnh cao như mong muốn cũng khiến nhiều người hoài nghi vào khả năng thành công của Văn Hậu tại Hà Lan. Họ đưa tấm gương của Công Phượng khi đánh mất phong độ do mài đũng quần trên băng ghế dự bại tại Hàn Quốc, Bỉ để cho rằng Văn Hậu nên tìm môi trường khác phù hợp hơn hoặc “giải cứu” tuyển thủ này trở về “mái nhà” V-League.
Điểm khác biệt của Văn Hậu so với Công Phượng là anh xuất ngoại khi tuổi đời trẻ hơn, còn có thời gian để học hỏi, tích lũy trước khi khẳng định mình. Vì thế người hâm mộ cũng nên kiên nhẫn chờ Văn Hậu như chính anh đang kiên trì hoàn thiện mình mỗi ngày ở đất khách quê người.
Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ có thể hình tốt nhất bóng đá Việt Nam hiện nay

Có thể cũng giống các đàn anh Công Phượng, Xuân Trường, ngày nào đó Văn Hậu sẽ quay về đá giải quốc nội nhưng những gì lĩnh hội được tại nên bóng đá chuyên nghiệp Hà Lan sẽ giúp anh rất nhiều, không những cho CLB anh đầu quân mà còn cho tuyển Việt Nam.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn