Thanh tra Bộ VH-TT&DL xác nhận bầu Hiển tài trợ 2 đội bóng

Thứ hai, 03/12/2012, 15:06
Báo cáo lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Thanh tra bộ kết luận, CLB Hà Nội T&T thuộc quyền sở hữu của Cty CP thể thao T&T, mà công ty này có sự đóng góp 11% cổ phần từ Tập đoàn T&T do bầu Hiển làm chủ tịch.
 
Cách đây 2 tháng, sau khi V-League 2013 kết thúc, vì bức xúc với dư luận nên bầu Hiển đã xin rút vốn ra khỏi CLB. Tuy nhiên, trên thực tế, CLB Hà Nội T&T vẫn tiếp tục ký quảng cáo độc quyền cho Tập đoàn T&T (trị giá vài chục tỉ đồng/năm).
 

 
Thanh tra Bộ VHTTDL xác nhận bầu Hiển tài trợ 2 đội

Tương tự, CLB SHB Đà Nẵng ký quảng cáo độc quyền cho Ngân hàng SHB cũng do ông Hiển làm chủ tịch Hội đồng quản trị. Như vậy, 2 CLB này vẫn sống bằng nguồn tiền từ hai doanh nghiệp do bầu Hiển trực tiếp quản lý.

Tuy nhiên, theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay thì với kết quả thanh tra như vậy không thể kết luận bầu Hiển đã vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Quy chế ban hành năm 2012 hoàn toàn không cấm việc 2 doanh nghiệp chung một người quản lý được phép tài trợ độc quyền cho 2 đội bóng. Ngay cả Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khi được hỏi về vấn đề này cũng khẳng định VFF không thể cấm bầu Hiển tài trợ cho hai đội bóng.


 
Theo Laodong

Các tin cũ hơn