Gareth Bale được định giá gấp đôi Rooney

Thứ sáu, 08/03/2013, 10:02
Khả năng cầu thủ chạy cánh người xứ Wales rời White Hart Lane rất có thể sẽ xảy ra, bởi chủ tịch Daniel Levy của CLB này đang cân nhắc đến khoản lương 8 triệu bảng/năm trong trường hợp giữ chân anh. Giá chuyển nhượng của Bale là 40 triệu bảng.

Không thể phủ nhận Gareth Bale có vai trò rất quan trọng đối với Tottenham ở mùa giải năm nay. Đến thời điểm hiện tại, cầu thủ 23 tuổi này đã ghi 20 bàn thắng cho CLB chủ sân White Hart Lane ở tất cả các mặt trận. Ảnh hưởng rõ nét nhất của tuyển thủ người xứ Wales đối với Tottenham là giúp đội bóng này xếp thứ 3 ở Premier League.

Garerth Bale hiện là cầu thủ nhận được khá nhiều sự quan tâm của các CLB lớn.

Dù Gareth Bale có vai trò đặc biệt quan trọng trong lối chơi của CLB thành London, nhưng chủ tịch Daniel Levy lại đang phải cân nhắc đến khoản tiền để giữ chân anh. Hiện tại, mức lương của Bale là 75 nghìn bảng/tuần, nhưng khoản thu nhập của anh sẽ tăng lên cùng với những đóng góp cho CLB, dự tính lương của Gareth Bale sẽ được nâng lên tới 150 nghìn bảng/tuần.

Đó là áp lực không nhỏ đối với đội bóng, nên chủ tịch của Tottenham tính để cầu thủ này ra đi nhằm thu về một khoản tiền lớn và cũng để giảm ngân sách tiền lương của CLB.

Theo chiến lược kinh doanh mới của Daniel Levy, khoản tiền lương trả cho các cầu thủ không được vượt quá 70% doanh thu của đội bóng. Trong trường hợp đồng ý bán Gareth Bale, Tottenham muốn thu về không dưới 40 triệu bảng - gấp đôi số tiền chuyển nhượng được định giá cho Rooney mới đây.

Hiện tại, có khá nhiều đội bóng lớn ở châu Âu đang xếp hàng để có chữ ký của cầu thủ 23 tuổi này, nổi bật là Real, Man City và Bayern. Trong số các đội bóng kể trên, CLB Hoàng gia hiện có lợi thế, bởi Gareth Bale vốn rất hâm mộ Ronaldo, ngôi sao sáng nhất của Real.

Theo Infonet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn