Bầu Đức: Arsenal sang Việt Nam là 100% rồi

Thứ năm, 07/03/2013, 15:27
Sự kiện HLV Arsene Wenger và đội một Arsenal đến Việt Nam vào tháng 7/2013 đã gây nên cơn sốt, bởi cơn khát được chứng kiến những cầu thủ xuất sắc hàng đầu châu Âu đến Việt Nam đá bóng đã kéo quá lâu đối với các CĐV chúng ta.

1. Lâu nay, khu vực Đông Nam Á được xem là thị trường tiềm năng mà các CLB hàng đầu châu Âu muốn khai thác. Đi đầu trong chiến dịch quảng bá hình ảnh là các đội bóng đến từ giải Ngoại hạng Anh. 

Lần lượt M.U, Chelsea, Arsenal, Liverpool... đều đã đến Thái Lan, Indonesia, Malaysia để chơi bóng và đánh bóng thương hiệu. Vậy mà, đất nước Việt Nam với gần 90 triệu dân lại chưa một lần có tên trong tour du đấu châu Á của các CLB hàng đầu nước Anh.

Có rất nhiều cản lực ngăn trở các CLB này đến Việt Nam. Do lệ phí ra sân quá cao, hay bản quyền truyền hình, chất lượng sân cỏ, tiền đi lại, ăn ở khách sạn...

Arsenal đến Việt Nam mùa Hè này là thật 100%

Chưa kể do phải đi qua quá nhiều khâu trung gian nên khiến giá cả bị đẩy lên quá cao, làm nản lòng các nhà tổ chức. Kết quả là suốt mấy chục năm nay, ước mơ được chứng kiến tận mắt thần tượng của mình thi đấu ở Việt Nam với các CĐV chúng ta vẫn chưa thành hiện thực.

Vậy nên, thông tin  những ngôi sao như L.Podolski, T.Walcott, S.Cazorla, J.Wishere...cùng HLV A.Wenger sẽ đến Việt Nam vào mùa hè năm nay đang làm ngất ngây khán giả nội địa.

2. Trao đổi với báo giới, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết: "Mấy năm trước, khi HA.GL bắt tay làm đối tác với Arsenal, tôi cũng chẳng nghĩ chuyện mời họ sang Việt Nam đá bóng. Quan tâm của tôi là cùng họ xây Học viện HA.GL Arsenal JMG ở Hàm Rồng chứ không nghĩ to tát đến thế. 

Nhưng thời gian vừa qua, tôi thấy nhiều vị tuyên bố mời CLB này, CLB kia đến Việt Nam thi đấu, khiến CĐV Việt Nam hy vọng, chờ đợi rồi thất vọng, tôi mới nảy ý định mời họ sang Việt Nam thi đấu một trận và cùng anh Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF kiêm Chủ tịch HĐQT Eximbank bắt tay vào việc này. Ngoài chuyện quen biết, tiền bạc cũng phân minh nên 2 bên thống nhất hoàn toàn mọi việc chỉ trong thời gian ngắn".

Ông bầu phố núi không tiết lộ số tiền mà HA.GL và Eximbank phải bỏ ra để mời Arsenal đến Việt Nam. Tuy nhiên, ông Đức khẳng định con số này thấp hơn mức giá mà nhà môi giới ProEvents từng đòi để đưa Arsenal sang Việt Nam giao hữu cách đây 4 năm.

Bầu Đức trong buổi họp thông báo việc Arsenal đến Việt Nam

Theo lý giải của ông Đức, mọi thứ dễ dàng, đơn giản hơn nhiều khi làm việc trực tiếp, vì lãnh đạo Arsenal không quá khó khăn trong các yêu cầu, nhưng do đơn vị môi giới đôn giá hòng kiếm lợi nhuận "khủng" nên gây khó cho đối tác muốn tiếp cận Arsenal. Hiện tại, 2 bên đã thỏa thuận xong 90 % của hợp đồng để đưa Arsenal sang Việt Nam. 

3. Ông Đức cho biết: "Thực ra Arsenal sang Việt Nam là 100% rồi. Họ không có đòi hỏi gì nhiều đâu. 10% còn lại chính là phía bên B phải có lịch trình tập luyện, giao lưu khán giả, giao hữu ra sao. Rồi thông báo chất lượng mặt sân cỏ, ăn ở khách sạn thế nào, lịch đưa đón nữa là xong. Chuyện này đơn giản nên không có việc Arsenal rút lui vào phút cuối".

Khi được hỏi thêm về việc sau Arsenal, VPF có mời thêm những CLB tên tuổi khác của châu Âu sang Việt Nam hay không, bầu Đức cho biết chưa thể nói trước điều gì, nhưng việc Arsenal nhận lời sang Việt Nam thực sự sẽ tạo nên một bước ngoặt.

Nếu yêu thích và mong muốn CLB nào sang Việt Nam, bầu Đức sẵn sàng thực hiện hành động tương tự như vụ áp phe mời Arsenal vừa rồi. Nếu tự dùng năng lực, hành động để làm thay vì hứa suông, bầu Đức có thể mời bất cứ đội nào. 

Nhưng tùy vào hiệu ứng sau trận giao hữu giữa Arsenal và ĐT Việt Nam vào tháng 7 tới đây, bầu Đức và cộng sự mới quyết định việc này. Nói kiểu bầu Đức thì ông chưa từng có ý mời Arsenal sang Việt Nam, nhưng bây giờ thì điều ấy đã thành hiện thực.

Thực sự sau khi mở Học viện HA.GL Arsenal JMG hoành tráng ở TP.Pleiku, bầu Đức tiếp tục chứng minh "chất" chơi khác người của mình, khi lần đầu tiên đưa một đội bóng hàng đầu châu Âu đến Việt Nam du đấu.

Theo Thethaovanhoa

Các tin cũ hơn