Ghi 146 bàn trong 2 trận, cầu thủ bị cấm thi đấu hết đời

Thứ ba, 23/07/2013, 18:39
Tất cả các cầu thủ và thành viên BLĐ của bốn đội bóng tham dự hai trận đấu có tỷ số 79-0 và 67-0 đã bị LĐBĐ Nigeria cấm thi đấu hết đời…

Trong hai trận đấu playoff thăng hạng 3 tại Nigeria hồi đầu tháng qua, hai CLB là Plateau United Feeders và Police Machine FC đã gây sốc khi tạo ra chiến thắng không tưởng vào lưới các đối thủ của mình. Trong khi Plateau United đã nghiền nát Akurba FC với tỷ số 79-0 (72 bàn trong hiệp 2), thì Police Machine cũng không kém cạnh khi vùi dập Babayaro FC với tỷ số 67-0 (61 bàn trong hiệp 2).

bóng đá, Nigeria
Người dân Nigeria rất bất bình về kết quả của hai trận đấu nói trên.

Sau sự kiện đó, bốn đội bóng tham dự hai trận đấu này đã bị LĐBĐ Nigeria (NFF) bị cấm thi đấu trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, sau hơn nửa tháng điều tra, NFF nhận thấy đây là hành động bán độ vô cùng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh đất nước Nigeria, nên họ đã quyết định đưa ra những án phạt khác, rất nghiêm khắc dành cho tất cả các thành viên của bốn CLB trên.

Theo thông tin vừa được đăng tải trên BBC Sport, tất cả các cầu thủ cũng như BLĐ của các đội bóng nói trên đều bị cấm thi đấu trọn đời. Án phạt sẽ được Ủy ban kỷ luật của NFF công bố ngay trong tuần này. Điều đáng nói là NFF sẽ công khai danh tính của tất cả những người bị phạt kèm theo ảnh của họ.

“Thật không thể chấp nhận một vụ bê bối đáng xấu hổ đến vậy”, Chủ tịch NFF Muke Umeh chua xót nói về hai trận đấu có tỷ số không tưởng hồi đầu tháng.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích