Samsung có thể sẽ hợp nhất Galaxy Note với Galaxy Fold

Thứ ba, 08/10/2019, 11:06
Đến nay, Samsung có hai dòng smartphone cao cấp là Galaxy S và Galaxy Note. Tương lai liệu sẽ có gì thay đổi?

Với sự ra mắt của Galaxy Fold, Samsung nay nắm trong tay 3 dòng smartphone flagship. Trong khi các thế hệ đầu tiên của Galaxy S và Galaxy Note có màn hình với kích cỡ khác nhau đáng kể, thì trong thế hệ mới nhất, những khác biệt này hầu như không còn nữa.

Cụ thể, Galaxy S10 có màn hình 6.1-inch, còn Galaxy Note 10 có màn hình 6.3-inch, và sự khác biệt không đáng kể này có lẽ không phải là lý do chính đáng để hãng tiếp tục duy trì hai dòng sản phẩm khác nhau hoàn toàn như hiện nay. Dù vậy, giữa Galaxy S và Galaxy Note vẫn còn một lằn ranh: bút S-Pen được Samsung trang bị cho Galaxy Note.

Theo một bằng sáng chế mới được phát hiện, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập khác, nhưng không như Galaxy Fold, thiết bị này tương thích với S-Pen và sẽ hỗ trợ cử chỉ không khí (còn gọi là điều khiển cử chỉ không chạm).

Kết hợp điều này với những khác biệt hiện không còn rõ rệt giữa các thiết bị Note và S, chúng ta có thể đưa ra một dự đoán: Samsung phải chăng đang muốn hợp nhất dòng Galaxy Fold và Galaxy Note?

Hãy nói kỹ hơn một chút về chiếc smartphone Samsung trong bằng sáng chế: nó có thiết kế vỏ sò, không giống Galaxy Fold. Rõ ràng Samsung không hướng đến một thiết bị lai giữa smartphone và tablet, mà thay vào đó là một concept tương tự chiếc Moto Razr màn hình gập được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, bản lề của chiếc smartphone Samsung này có thể mở đến một góc 270 độ. Galaxy Fold hiện nay bị giới hạn ở 180 độ mà thôi.

Bằng sáng chế còn miêu tả một tính năng thú vị trên thiết bị mới: người dùng sẽ có thể di chuyển các biểu tượng hay nội dung từ nửa màn hình này sang nửa còn lại mà không cần phải giữ ngón tay hay bút stylus liên tục trên màn hình khi thực hiện thao tác kéo. Thay vào đó, màn hình của thiết bị sẽ được trang bị một lớp đặc biệt, có thể cảm nhận đầu bút stylus hoặc ngón tay mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp. Do đó, người dùng có thể chọn một biểu tượng bằng cách chạm vào nó, sau đó di chuyển bút stylus hoặc ngón tay giữa không trung (ở khoảng cách đủ gần để thiết bị có thể nhận diện được) sang nửa kia màn hình ngay cả khi ở trạng thái đã gập lại. Hình minh họa bên dưới sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

Ai cũng biết màn hình của Samsung Galaxy Fold được làm từ nhựa mềm và có thể dễ dàng bị trầy xước. Samsung sẽ phải giải quyết vấn đề này trước khi có thể phát triển và tung ra thị trường một chiếc smartphone màn hình gập hỗ trợ bút S-Pen.

Tất nhiên, một thiết bị thú vị như thế này vẫn còn rất lâu nữa mới xuất hiện, nhưng tại sự kiện MWC 2020 diễn ra vào tháng 2 tới, Samsung có thể sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ thứ hai của mình.

Theo GenK

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích