Mốt gắn đuôi ở Nhật

Thứ hai, 08/10/2012, 14:04
Gắn một chiếc đuôi đằng sau không phải là điều mới mẻ nếu như nó không biết... vẫy theo cảm xúc của chủ nhân.
 

>>Thị trấn chỉ có 1 chú chó làm... cảnh sát
>> Chú chó-thợ lặn đầu tiên trên Trái Đất
>>Chú chó tự đi tàu tới London
>>Chú chó có đôi chân hàng 'siêu mẫu'

Shippo, một thiết bị điện tử có hình chiếc đuôi được công ty Neurowear ở Nhật Bản phát triển có thể nhận biết được các cảm xúc và phản ánh nó qua việc vẫy đuôi.  
 
bo-tay-voi-duoi-meo-gan-mong-biet-doc-cam-xuc  

Tùy thuộc vào nhịp tim, cường độ sóng não alpha và beta, chiếc đuôi có thể vẫy từ trái qua phải hoặc từ dưới lên trên với tốc độ khác nhau. "Phụ kiện loài mèo" này cũng được trang bị một phần mềm ghi lại các cảm xúc hoặc trực tiếp theo dõi thông qua tài khoản mạng xã hội. Nhờ thế mọi người có thể biết rằng, khi nào bạn vui, buồn hoặc thậm chí vừa "cảm nắng" một ai đó.  
 
bo-tay-voi-duoi-meo-gan-mong-biet-doc-cam-xuc

Ngoài ra, có cả một cơ sở dữ liệu trong chiếc đuôi cung cấp thông tin những địa điểm mà các "người mèo" có thể tìm đến để nghỉ ngơi thư giãn, do vậy các khách hàng có thể sử dụng khi muốn đến đâu đó tìm lại cảm giác thanh bình.  
 
bo-tay-voi-duoi-meo-gan-mong-biet-doc-cam-xuc

Chiếc đuôi mèo chính xác phản ánh những hoạt động của chiếc đuôi chó!  

Shippo hiện giờ mới chỉ là nguyên mẫu nhưng nó được tin chắc rằng sẽ gây một cơn sốt trên thị trường Nhật Bản, đất nước mà giới trẻ quen thuộc với cosplay. Tuy nhiên, có lẽ ít ai biết rằng, chiếc đuôi này chính xác phản ánh hoạt động của một chiếc đuôi... chó, vì loài mèo chỉ vẫy đuôi khi tức giận mà thôi.
 

Theo Kenh14

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn