Bị sa thải vì kết bạn với... tù nhân trên Facebook

Thứ ba, 02/10/2012, 15:35
Rất may là sau khi chứng minh được việc này không gây nên những mối đe dọa an ninh, nhân viên này đã được khôi phục chức vụ.
Heath Lara, một sĩ quan đã bị sa thải khỏi trại giam Huntsville của Sở Tư pháp hình sự Texas, Mỹ sau khi các quan chức tại đây phát hiện ra ông này là bạn bè trên Facebook với một tù nhân 46 tuổi mang tên Wayne Gary Sanders.
 
tu.jpg - 39.16 KB

Trại giam Huntsville, nơi trung sĩ Lara làm việc.
 
Vị trung sĩ bị coi là đã vi phạm các quy tắc cấm người bị kết án và bảo vệ, cũng như những tù nhân được phóng thích kết thân với nhau, trong đó có thể cấm cả các tương tác trên mạng xã hội Facebook.
 
Sanders là tù nhân đã bị kết án đến 72 năm tù giam vì tội giết người năm 1990 và đang được giam giữ tại nhà tù nơi Lara làm việc.
 
tu1.jpg - 31.60 KB

Tại đây, người bị kết án và bảo vệ, cũng như những tù nhân được phóng thích
bị cấm kết thân với nhau. (Ảnh minh họa).
 
Lara ngay lập tức đã phản đối quyết định trên, tuyên bố rằng ông và Sanders cùng học tại một trường trung học và ông không hề biết rằng, người quen cũ của mình hiện đang ở trong tù, mặc dù Sanders được quản thúc tại chính cơ sở nơi Lara làm việc. Ông này cũng sớm phát hiện ra một số nhân viên khác làm việc tại nhà tù cũng là bạn bè trên Facebook với Sanders.
 
Sở Tư pháp hình sự Texas sau đó đã phục hồi chức vụ cho trung sĩ Lara. Jason Clark, phát ngôn viên của Sở Tư pháp hình sự Texas cho biết, Lara đã được quay trở lại làm việc vì "các điều tra bổ sung cho thấy ông không có mối quan hệ với tù nhân này". Clark chia sẻ thêm rằng, không có bằng chứng nào cho thấy sự tương tác giữa hai người này trên Facebook có thể đặt ra một mối đe dọa an ninh.
 
Tuy nhiên, theo Lance Lowry, đại diện cho Liên Hiệp Công Nhân Viên các Tiểu Bang, Quận và Thành Phố Hoa Kỳ (the American Federation of State, County, and Municipal employees - AFSCME), các quan chức đã sử dụng tình bạn trên Facebook như một cái cớ để sa thải nhân viên của mình ít nhất ba lần khác.
 
Theo Kenh14

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn