Trung Quốc: Bánh Trung thu khổng lồ nặng 1 tấn

Thứ hai, 24/09/2012, 16:54
Vào ngày 22/9 vừa qua, tại một siêu thị tại Tam Môn Hiệp, Hà Nam, Trung Quốc đã xuất hiện một chiếc bánh Trung thu khổng lồ nặng tới 1 tấn. Chiếc bánh này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Để làm phần nhân cho chiếc bánh này, người ta đã phải dùng tới 780kg nguyên liệu.
 
trung-quoc-banh-trung-thu-khong-lo-nang-1-tan

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ ở Hà Nam, Trung Quốc.

Để làm phần nhân cho chiếc bánh này, người ta đã phải dùng tới 780kg nguyên liệu gồm có đường phèn, quả óc chó, đậu phộng... Bên cạnh đó, để làm nhân bánh thì các đầu bếp phải dử dụng 150kg bột làm bánh, 25kg dầu ăn, 50kg trứng... Tổng chi phí để làm chiếc bánh này lên đến 26.800 NDT (tương đương 88 triệu VNĐ).

 
trung-quoc-banh-trung-thu-khong-lo-nang-1-tan

Chiếc bánh này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.
 
10 thợ làm bánh đã cặm cụi làm trong suốt 3 ngày để hoàn thành chiếc bánh Trung thu khổng lồ này. Chiếc bánh được đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 tiếng đồng hồ. Kết quả là một chiếc bánh Trung thu nặng 1 tấn đã ra đời.
 
trung-quoc-banh-trung-thu-khong-lo-nang-1-tan

Cận cảnh chiếc bánh Trung thu khổng lồ.

Vì được đặt tại siêu thị nên sự xuất hiện của chiếc bánh đã khiến rất nhiều quan tâm. Ai cũng tỏ ra thích thú với chiếc bánh Trung thu vô cùng ấn tượng. Một người qua đường cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn một chiếc bánh Trung thu to đến thế. Chiếc bánh này thực sự đẹp và độc đáo".
 
Theo Kenh14

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn