Xe khách đâm vào vách núi, nhiều người tử vong

Thứ sáu, 07/06/2013, 15:28
Ít nhất 6 người tử nạn và hơn 20 người bị thương khi chiếc xe khách chở giáo viên và con em của một trường tiểu học lao vào vách núi trên tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, chiếc xe khách gặp nạn chở hơn 30 người chạy trên tuyến đường Đà Lạt - Nha Trang (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa). Khoảng gần 10h, xe đến khu vực đèo Hòn Giao - Khánh Lê thì mất phanh, đâm vào vách núi. Tại hiện trường, đầu xe khách bể nát, đá đè lên khu vực của tài xế, hai lốp trước gẫy văng ra ngoài.

Chiếc xe khách bẹp dúm sau khi đâm vào vách núi

"Chiếc xe tự gây tai nạn. Hiện trường cho thấy không có tác động của các phương tiện khác", ông Lê Quang Thanh, Phó công an huyện Khánh Vĩnh cho biết.

Trong chiếc xe bẹp dúm, có 5 nạn nhân chết tại chỗ. Hơn 20 người khác bị thương trong đó có nhiều người bị thương rất nặng.

Một nhân viên phòng cấp cứu trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh cho hay, đã tiếp nhận khoảng 15-16 nạn nhân, nhiều ca bị chấn thương sọ não, gãy tay, gãy chân... trong đó có một người tử vong. Ngoài ra, một số người khác được đưa vào cấp cứu tại phòng khám khu vực - nơi xảy ra vụ tai nạn.

Bánh trước chiếc xe khách gãy rời khỏi xe

"Chúng tôi nhận thông báo nạn nhân sẽ tiếp tục được đưa về đây", nữ cán bộ y tế cho biết.

Theo nhà xe Hoàng Hải Tùng, chủ của chiếc xe bị nạn, đoàn khách gồm 32 người trong đó có 8 trẻ em, đều là giáo viên và con em của trường tiểu học ở Hòa Phước, Đà Nẵng. Ngày 4/6, xe xuất phát từ Đà Nẵng đi tham quan Nha Trang. Đoàn đi Đà Lạt từ ngày 5/6, ngày 7/6 quay về Nha Trang thì bị nạn. Theo kế hoạch, xe sẽ về đến Đà Nẵng vào ngày mai.

Vị trí xảy ra tai nạn tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa (điểm A).

Bà Trương Thị Trúc, hiệu phó trường tiểu học Hòa Phước 2, Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết trường bấn loạn khi nhận được thông tin, một số người thân của các nạn nhân đã bay gấp ra Khánh Hòa.

Đường đèo Hòn Giao cao và dài nhất Việt Nam đi qua các xã của Khánh Hòa, nối tỉnh này với Lâm Đồng. Đây được xem là cung đường đèo tuyệt đẹp nhưng cũng hiểm trở và thường có sương mù.

Theo VNE

Các tin cũ hơn