Sập mỏ đá, 3 người tử nạn tại chỗ

Thứ sáu, 07/06/2013, 14:02
Sáng nay 7/6, tại khu mỏ đá núi Vức (Đông Quang, Đông Sơn, Thanh Hóa), xảy ra một vụ sập mỏ đá, khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.

Ba nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là Phạm Văn Sự (SN 1967, quê ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn), Nguyễn Đình Năm (SN 1980, quê ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước), Hoàng Đắc Long (SN 1975, xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa) và người bị thương nặng là Lâm Bá Lạng (SN 1962, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn).

Hiện trường vụ sập mỏ đá.

Ông Dương Quốc Chinh - Trưởng phòng kỹ thuật, công ty TNHH MTV Sông Mã (TP.Thanh Hóa), cho biết: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng gần 7h sáng nay 7/6. Lúc đó, các lao động đang kéo dây hơi vào vị trí để khoan đá, nổ mìn, thì bất ngờ bị đá từ trên cao sụt xuống. Cả 4 người nêu trên không kịp thoát thân nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Được biết, khu mỏ đá này do chi nhánh số 5, thuộc công ty TNHH MTV Sông Mã quản lý và khai thác.

Cũng theo ông Chinh, các nạn nhân xấu số đều thuộc diện lao động có thời vụ. Những nạn nhân thiệt mạng mới được chủ sử dụng lao động nhận vào làm cách đây hơn 1 tháng.

Sau khi sự việc xảy ra, phía chủ sử dụng lao động và gia đình các nạn nhân đã khẩn trương giải quyết hậu quả, đồng thời đưa các nạn nhân về quê an táng.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn