"Hai mẹ con như ngọn đuốc"

Thứ năm, 06/06/2013, 11:06
"Hai mẹ con lao ra từ trong đám lửa như ngọn đuốc sống. Tôi và mọi người dùng mền (chăn) trùm đứa bé cho tắt lửa, rồi chuyển sang trùm cho bà mẹ", ông Bùi Dương Lỗ, người tham gia cứu hai mẹ con kể.

Sau vụ cháy nhà trong hẻm HT45 (phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM) khiến 3 người bị bỏng, trong đó có mẹ con chị Phạm Thị Hồng Thắm (27 tuổi), cảnh sát phát hiện cạnh ôtô 7 chỗ có hai bếp dầu và hai nồi đầy nhựa đường. Trong đó có một nồi còn trên bếp. Xung quanh có nhiều can nhựa cũng chứa nhựa đường, một số bị cháy nham nhở. Nhựa chảy tràn ra tới cổng nhà.

Nghi vấn gia đình chị Thắm nấu nhựa đường gây ra vụ cháy

Theo điều tra ban đầu, chồng chị Thắm là Mao Trung Hiếu (33 tuổi) làm ngành xây dựng cầu đường. Anh thường hay nấu nhựa đường tại nhà để thử nghiệm.

Sáng 5/6, anh Hiếu đi làm, chị Thắm ở nhà cùng con trai và cha ruột mới từ quê Đăk Lăk lên chơi được vài ngày. Hai bếp dầu đặt trước nhà đang nấu nhựa đường. Khi nhựa đường sôi, trào ra ngoài gặp lửa bốc cháy và bén vào ôtô 7 chỗ tạo thành biển lửa. Quá hốt hoảng, chị Thắm vội ôm con trai đang ngồi trên xe đẩy lao qua đám cháy, thoát ra cổng. Ông Phạm Tùng (57 tuổi), bố chị Thắm chạy lên lầu và kẹt lại.

"Lửa bùng lên rất nhanh. Tôi thấy chị ấy ôm con trai lao ra trong tình trạng đầy lửa, như ngọn đuốc sống. Người mẹ đẩy con trai ra khỏi người và khuỵu xuống. Tôi và mọi người dùng mền (chăn) trùm đứa bé cho tắt lửa, rồi chuyển sang trùm bà mẹ", ông Bùi Dương Lỗ, người tham gia cứu hai mẹ con kể.

"Lúc đó, sức nóng thật sự khủng khiếp. Nhưng hình ảnh hai mẹ con lao ra đầy lửa khiến chúng tôi không thể làm ngơ", anh Lê Thành Nhiên (38 tuổi) nói. Anh bị vài vết bỏng ở chân khi xông vào dập lửa trên người hai mẹ con.

Thấy trong nhà còn bố chị Thắm đang đứng ở lầu 2 kêu cứu, anh Nhiên cùng mọi người tìm kéo vòi nước, huy động bình chữa cháy mini dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy đỏ rực cao hàng chục mét cùng khói đen bao trùm trước căn nhà, lại kèm theo nhiều tiếng nổ nên không ai có thể xông vào cứu nạn nhân. Hàng trăm người bất lực đứng nhìn ngọn lửa bén dần vào phía trong nhà và hai căn sát vách.

Hai bếp dầu gia đình chị Thắm nấu nhựa đường trước nhà

Khi có mặt, trung tá Phạm Trí Thảo chỉ huy chữa cháy quận 12 cho phun nước làm mát và điều ngay lực lượng trinh sát vào bên trong để cứu nạn nhân. Do chất cháy tỏa ra nhiều khói đen bao phủ cả căn nhà nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. 5 phút sau, cảnh sát phát hiện ông Tùng mắc kẹt tại căn phòng ngủ ở tầng trệt. Nạn nhân được đưa cấp cứu tại Phòng khám đa khoa gần đó trong tình trạng khó thở do ngạt khói.

Theo thông tin từ người nhà, hiện chị Thắm được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và cháu Mao Minh Trung (10 tháng tuổi) cũng đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa tại Bệnh viện Nhi đồng. Cả hai bị bỏng nặng.

Theo VNE

Các tin cũ hơn