"Chúng tôi chỉ biết nín thở nhìn xe đâm vào núi"

Thứ bảy, 08/06/2013, 07:28
“Trước khi đâm vào núi, mọi người trên xe được thông báo xe mất lái, vì vậy ai nấy đều nín thở vì một bên là vách núi còn một bên là vực thẳm”, bà Hương, người sống sót trong vụ tai nạn ở Khánh Hòa kể.

xe khách lao vào núi

May mắn sống sót sau vụ tai nạn, bà Phùng Thị Thu Hương (giáo viên trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng), kể lại: “Chúng tôi đang trên đường du lịch từ Đà Lạt về. Khi xe đang xuống đèo, chiếc xe đột nhiên bị mất thắng. Tài xế đã cố điều khiển xe để không lao xuống vực. Tôi nghĩ, nếu không tông vào vách đá thì không chỉ có mẹ tôi bị thiệt mạng (bà Nguyễn Thị Cúc) mà có cả tôi và con gái sẽ chịu chung số phận”.

xe khách lao vào núi

Lực lượng cứu hộ đưa người bị nạn ra khỏi xe.

Cũng theo bà Hương, trước khi chiếc xe khách tông vào vách núi, mọi người ở trên xe đã được tài xế thông báo về tình trạng của xe, vì vậy, ai nấy đều nín thở vì một bên là vách núi, bên kia là vực thẳm.

Đang cấp cứu tại tầng năm bệnh viện Khánh Hòa do bị vỡ xương mặt và tê liệt chân trái, anh Nguyễn Quang Sinh (42 tuổi) liên tục hỏi bất cứ ai lại gần: “Vợ con tôi ra sao rồi, các cháu có bị sao không?”. Dưới tầng bốn, vợ anh, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (36 tuổi) cùng hai con nhỏ cũng luôn hỏi thăm tình hình chồng.

Chị Tuyết cho biết, khi xe đang xổ đèo, bỗng có mùi khét bốc lên nồng nặc, xe lao rất nhanh xuống dốc. Lúc ấy mọi người đều biết xe đã bị mất thắng, dù rất hoảng loạn nhưng không dám lên tiếng để không làm tài xế mất bình tĩnh. Khoảng 3-4 phút sau thì xe đâm vào núi.

“May mà gia đình tôi ngồi hàng ghế bên phải nên cả nhà chỉ bị thương. Tôi bị rách mí mắt trên còn hai con chỉ bị xây xát nhẹ. Những đồng nghiệp khác ngồi phía bên phải những hàng ghế đầu đều bị thương rất nặng hoặc tử vong”, chị Tuyết nói.

Chị Lê Thị Kim Chi (25 tuổi) là con ruột bà Đỗ Thị Lý (53 tuổi, trú Sơn Trà, Đà Nẵng, đã tử vong), cho biết đang trên đường từ TP.HCM về Đà Nẵng, khi mới đến Đèo Cả (Phú Yên) thì nghe tin mẹ mình bị nạn, chị xuống bắt xe ngược lại vào Nha Trang. “ Mới lúc sáng, mẹ còn gọi cho tôi nói chơi nốt ngày mai nữa là về lại quê”, chị Chi nghẹn ngào.

Bà Đoàn Thị Cường, người đi theo đoàn, kể lại: "Khi biết xe mất thắng, cô kế toán của trường kêu bác tài kiếm chỗ bằng phẳng để dừng vì chỉ còn đoạn ngắn là tới vực, nhưng đã không tìm được chỗ và buộc phải đâm vào vách núi.  Lúc xe đâm, phía trước tôi toàn là máu, những người hàng ghế trên đều mất mạng".

Còn thầy Đinh Viết Quang (48 tuổi) chỉ bị xây xát nhẹ đang chăm sóc vợ ở khoa cấp cứu, cho biết: "Thấy xe lao ầm ầm, mọi người cứ nhao nhao “sao mà chạy dữ rứa”. Vợ tôi hoảng quá nhổm dậy, tôi liền nắm chặt lấy tay vợ, ghì xuống, tay kia ghì chặt ghế và rồi một tiếng “rầm”.

Tôi gần như không còn biết gì, tấm trần xe rơi xuống ngang người, hàng ghế thứ ba bên phải của tôi bị dồn lên trước. Khi biết mình còn sống, tôi vội vùng dậy, tìm vợ. Vợ tôi bị hất sang bên trái, tôi liền kéo ra, cửa trước bị dính cứng nên tôi vội đưa vợ thoát ra cửa sau. Chúng tôi được mọi người đưa về Trạm y tế sơ cứu rồi chuyển bệnh viện huyện và bệnh viện tỉnh. Tôi chỉ bị xây xát, còn vợ bị gãy xương vai, xương sườn".

Cô Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch Công đoàn trường, đồng thời là trưởng đoàn tham quan cũng đã tử vong ngay tại hiện trường. “Lẽ ra cô ngồi phía sau bên phải nhưng khi có người rời đoàn, cô Minh lên phía trên bên trái ngồi cho đỡ mệt và rồi gặp nạn”, anh Quang nói.

Ông Lê Thành (55 tuổi) cậu ruột cô giáo Nguyễn Thị Minh, cho biết ông nghe tin đã tức tốc vào ngay TP.Nha Trang. Theo ông Thành, cô Minh có 3 đứa con nhỏ, là giáo viên dạy miền núi 20 năm ở huyện Hiên (Quảng Nam) mới về trường Hòa Phước 2. "Cháu nó mất đi để lại đàn con thơ ai chăm sóc”, ông Thành ngẹn ngào.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi những người bị thương và thân nhân người chết. Bước đầu, UBND TP.Đà Nẵng gửi gia đình mỗi người chết 3 triệu đồng, mỗi người bị thương 2 triệu đồng.

Trong buổi tối 7/6, thi hài 7 nạn nhân tử vong đã được đưa về Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Hiền, phó chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ mỗi người tử nạn 2 triệu đồng, bị thương 1 triệu đồng. Trước đó UBND huyện Khánh Vĩnh cũng đã hỗ trợ cho người tử nạn 1 triệu đồng, người bị thương 500.000 đồng.

xe khách lao vào núi

xe khách lao vào núi

xe khách lao vào núi

Các ca chấn thương đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

xe khách lao vào núi

Cả đoàn giáo viên chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến tham quan.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn