Nữ quái bán hàng loạt bé sơ sinh ra nước ngoài

Thứ ba, 11/06/2013, 18:43
Theo cảnh sát, đây là đường dây buôn bán trẻ em đã tồn tại từ lâu với thủ đoạn tinh vi, những kẻ tham gia đều là phụ nữ. 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc đã được tìm thấy.

Cao Thị Thuận (29 tuổi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Bế Thị Điệu (54 tuổi, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng) là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn người từ Việt Nam sang Trung Quốc đã tồn tại thời gian dài.

Thuận khai có hoàn cảnh nghèo khổ, phải ra thành phố lớn kiếm tiền nuôi con. Đi hầu hết các tỉnh từ Nam ra Bắc nhưng Thuận vẫn chẳng thể kiếm được công việc ổn định. Cuối năm 2012, tại Hà Nội, Thuận quen người phụ nữ tên Hương và nhận được sự cảm thông của chị ta.

Điệu (trái) và Thuận tại cơ quan điều tra.

Chỉ vài tuần quen biết, Thuận và Hương đã thân nhau như hai chị em ruột. Rất nhiều lần Hương rủ đi lên biên giới buôn bán nhưng Thuận đều từ chối vì không có vốn. Hương bảo với Thuận rằng, nhà nghèo vậy sao không mang con trai bán cho người Trung Quốc nuôi. Con có cuộc sống sung sướng, còn Thuận có khoản tiền lớn để làm ăn. Thuận không chấp nhận bán con song hứa sẽ tìm giúp trẻ em cho Hương.

Từng có thời gian ở TP HCM, Thuận biết một bệnh viện phụ sản có rất nhiều bé bị bỏ rơi và cả “dịch vụ” cung cấp trẻ em. Vài ngày lang thang ở cổng bệnh viện, Thuận tìm được người phụ nữ tên Hồng - nguồn cung cấp trẻ em. Hồng ra giá một bé trai khoảng một tháng tuổi là 30 triệu đồng; từ 2 đến 5 tháng tuổi là 40 triệu đồng.

Bắt mối xong nơi cung cấp “hàng”, Thuận ra Hà Nội chờ thông báo của Hương và tự tăng 20 triệu đồng so với giá Hồng đưa ra.

Vài ngày sau đó, Hương tìm được người mua và gọi điện thoại cho Thuận. Hồng nhận nhiệm vụ đưa cháu bé tới Hà Nội. Tại đây, Thuận cùng với Hương “nhận hàng”, rồi đón xe khách đi lên Cao Bằng sang Trung Quốc ngay trong đêm.

Bị Hương giữ lại nửa tiền, Hồng tức tốc đi tìm tiếp “hàng” để bàn giao. Đầu tháng 5, Hồng tìm được một bé trai khoảng 5 tháng tuổi và báo cho Hương. Hương cử Điệu xuống Hà Nội tìm gặp Thuận để cùng đi đón cháu bé ở sân bay Nội Bài. Khác với lần trước, lần này Hương ở Cao Bằng để sắp xếp việc giao nhận đứa bé với đối tác bên Trung Quốc.

Phi vụ trót lọt, Hương giao hơn 80 triệu đồng cho Hồng. Trên đường về, Thuận và Điệu bị lực lượng tuần tra Đồn biên phòng Hùng Quốc bắt giữ.

Cục C45 đã điều tra bóc gỡ toàn bộ đường dây này, truy tìm tung tích những cháu bé đã bị chúng mua bán.

Mở rộng điều tra, ngày 3/5, tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), Công an tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc) đã bàn giao 10 bé trai bị đường dây này bán ra nước ngoài từ 2 năm trước cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

Theo CSTC

Các tin cũ hơn