Hàng loạt nạn nhân sập bẫy cô gái có dáng dấp đàn ông

Thứ ba, 11/06/2013, 10:52
Nếu không đọc lý lịch, khó ai biết được bị cáo là nam hay nữ, bởi mái tóc ngắn sát da đầu, gương mặt hầm hố, dáng người cục mịch, giọng nói ồm và khàn… của Ngũ Cẩm Liên chẳng khác nào một người đàn ông thực thụ.

Dù mới học đến lớp 6, nhưng với bản tính “ma lanh”, Liên đã khiến rất nhiều nạn nhân “ăn quả đắng” với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ngũ Cẩm Liên trong phiên xét xử.

Ngày 15/10/2009, Ngũ Cẩm Liên (sinh năm 1984, ở đường Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) đã mua một căn nhà trên đường Lũy Bán Bích thuộc quận Tân Phú vủa vợ chồng ông Trần Tâm Thiện và bà Vương Ánh Tuyết.

Chỉ sau đó hơn một tháng, Liên đã bán lại căn nhà đó cho bà Dương Cẩm Mai ở quận 11 với giá 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, với lòng tham vô đáy, cô gái này đã chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo nhằm thực hiện những âm mưu mờ ám khác.

Trước lúc chuyển giao giấy tờ gốc căn nhà trên cho người mua là bà Mai, Liên đã đi mua máy in màu và máy scan loại tốt về nhà để thực hiện những thao tác vô cùng tinh vi. Liên giả chữ ký của Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường, chữ ký của Phó chi cục trưởng Chi cục thuế quận Tân Phú.

Khi đã tạo ra một “bộ hồ sơ hoàn chỉnh”, Liên ung dung đợi thời cơ, dùng những loại giấy tờ giả này nhằm tiếp tục bán cho người khác để thu lợi bất chính.

Với thủ đoạn vay nợ rồi lừa bán “nhà ma” này và khi bại lộ thì “ký nhận nợ”, Liên đã biến hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân từ “tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua quan hệ dân sự; còn các nạn nhân thì khốn đốn vì bỏ ra hàng tỷ đồng mà giờ "ôm mớ giấy lộn".

Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Ngũ Cẩm Liên tổng cộng 19 năm tù, trong đó, 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 2 năm tù về tội làm giả con dấu của cơ quan nhà nước; buộc bị cáo Liên phải bồi thường số tiền nhiều tỷ đồng cho các bị hại.

Theo Phapluatvn

Các tin cũ hơn