TP.HCM: Nam sinh viên trộm tài sản trong tòa soạn báo

Thứ hai, 10/06/2013, 09:19
Ngày 9/6, công an P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đang tạm giữ nghi can Nguyễn Đức Hải (là sinh viên năm 4 ngành Nhân học, trường đại học KHXH&NV TP.HCM) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản".

Bước đầu Hải đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản ở ban Chính trị - Xã hội, báo Tuổi Trẻ TP.HCM (số 60A đường Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận) vào trưa 7/6.

Đối tượng Nguyễn Đức Hải

Theo thông tin ban đầu, cách đây hơn nửa năm Hải có đến liên hệ với ban Chính trị - Xã hội, báo Tuổi Trẻ để xin cộng tác. Tuy nhiên từ đó đến nay, Hải không được lãnh đạo ban này chấp thuận, cũng không có tin, bài nào trên báo Tuổi Trẻ.

Trưa 7/6, Hải đến ban Chính trị - Xã hội. Lúc này các phóng viên của ban tham dự cuộc họp. Lợi dụng lúc vắng người Hải đã lén lấy ba lô của 2 phóng viên, bên trong có nhiều máy móc như: máy tính xách tay, máy ảnh, máy quay phim, ghi âm...với tổng giá trị tài sản trên 100 triệu đồng rồi âm thầm rời báo Tuổi trẻ.

Tuy nhiên Hải không ngờ rằng những diễn biến lúc Hải ra tay trộm tài sản đã bị hệ thống camera ở ban Chính trị - Xã hội ghi hình lại được. Từ đó các nạn nhân đã xác định Hải là kẻ trộm.

Một trong 2 phóng viên, là nạn nhân bị mất trộm đã liên lạc qua điện thoại, yêu cầu Hải giao trả lại tài sản, sẽ bỏ qua mọi chuyện. Tuy nhiên liên tục trong chiều và đêm 7/6, Hải hẹn anh này đến nhiều địa điểm khác nhau để gặp mặt nhưng Hải hoàn toàn không xuất hiện. Thậm chí Hải còn đề nghị nạn nhân cho Hải mượn 1 khoản tiền và chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Trước thái độ lỳ lợm, bất chấp của Hải, nạn nhân là phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM đã trình báo vụ việc đến đội cảnh sát hình sự, công an Q.Phú Nhuận.

Qua điện thoại, khoảng 13h15 trưa 8/6, Hải hẹn nạn nhân đến khu vực trước trường đại học Công Nghiệp TPHCM để gặp mặt. Tại đây khi Hải vừa xuất hiện thì bị lực lượng cảnh sát hình sự phục kích bắt giữ cùng với tang vật là balô chứa nhiều máy móc tác nghiệp của 2 phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM như nói trên.

Theo VNN

Các tin cũ hơn