Long An: Cháy dữ dội tại 2 nhà máy nệm mút

Chủ nhật, 09/06/2013, 16:12
Hơn 10.000m2 nhà xưởng của 2 công ty sản xuất và chế biến nệm mút trong KCN Đức Hòa 1 (H. Đức Hòa, tỉnh Long An) đã bị thiêu rụi vào sáng 9/6 gây tổn thất nghiêm trọng.

Thông tin tại hiện trường cho biết, lúc 9h30, bảo vệ công ty Trung Hồng Đạt - chuyên sản xuất nệm mút phát hiện có nhiều tiếng nổ phát ra từ kho keo dùng trong công nghệ chế biến nệm.

Tiếp cận nơi phát ra tiếng nổ, bảo vệ công ty thấy lửa đang bùng lên và có nguy cơ lan rộng. Nhiều biện pháp dập lửa tại chỗ được triển khai nhưng không hiệu quả. Tiếp đó nhiều tiếng nổ vang lên. Ngọn lửa hoành hành dữ dội, lan nhanh khắp nhà kho và uy hiếp nhà xưởng.

Lực lượng chữa cháy huyện Đức Hòa với sự hỗ trợ của các KCN trong khu vực đã tiếp cận hiện trường. Lúc này lửa đã bao trùm nhà xưởng của công ty Trung Hồng Đạt và lan sang nhà xưởng của công ty TNHH Hồng Nghiệp kế cận.

Cả một biển lửa đỏ rực và khói bốc lên cao. Lực lượng chữa cháy đã kịp phong tỏa bốn phía, ngăn không cho lửa tiếp tục lan rộng.

Hơn một giờ sau, 4 xe chữa cháy của phòng CSPCCC quận Bình Tân, TP.HCM đến tiếp ứng. Phải đến 13h, đám cháy cơ bản được không chế. Tuy nhiên bên trong nhà xưởng, lửa vẫn tiếp tục âm ỉ…

Toàn bộ mái nhà xưởng của công ty Trung Hồng Đạt bị đổ sập, chôn vùi rất nhiều trang thiết bị, nguyên liệu và thành phẩm.

Nhà xưởng của công ty Hồng Nghiệp bị nghiêng có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Toàn bộ tài sản bên trong chỉ còn lại đống tro tàn.

Được biết tổng diện tích 2 xưởng bị cháy lên đến 10.000m2 và thiệt hại có thể tới hàng chục tỉ đồng.

Đến 14h khi chúng tôi rời hiện trường, công tác chữa cháy vẫn còn tiếp tục. Rất may đám cháy xảy ra vào ngày chủ nhật, các công nhân nghỉ việc nên không có thiệt hại về người.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cháy và con số thống kê thiệt hại.

Hiện trường vụ cháy

Lửa vẫn hoành hành dữ dội

Nhà xưởng công ty Trung Hồng Đạt bị cháy rụi

Theo VNN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích