TP.HCM: Truy bắt người mẹ trong vụ cùng con dàn cảnh gây án

Chủ nhật, 09/06/2013, 10:14
Một đối tượng đã “hướng nghiệp” cho con của mình cùng đồng bọn đi dàn cảnh đụng xe người đi đường để lấy tài sản.

Ngày 8/6, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng: Nguyễn Bá Tuấn (tự Đui, 23 tuổi); Nguyễn Minh Hiếu (tự Bư, 30 tuổi); Nguyễn Trường Long Vỹ (tự Lâm, 30 tuổi); Ngô Đức Trạch (28 tuổi, cùng ngụ TPHCM) và Võ Văn Tâm (39 tuổi, quê tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) để xử lý hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tang vật gây án

Đồng thời cơ quan điều tra cũng đang khẩn trương truy bắt đối tượng chủ mưu Nguyễn Thị Nở (47 tuổi, ngụ quận 4-TPHCM) và 2 đối tượng đồng bọn là Sang và Tèo (chưa rõ lai lịch) hiện đang bỏ trốn.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra (CQĐT), sáng sớm ngày 5/6, Nở “chủ mưu” kêu Tuấn và con ruột là Vỹ cùng Trạch (cháu của Nở) rủ đồng bọn là những đối tượng còn lại đi tìm mồi để dàn cảnh đụng xe móc túi lấy tài sản.

Sau khi tập trung đầy đủ, Hiếu điều khiển xe máy BKS 59C1-309.86 chở Nở, các tên khác mỗi người đi một xe rảo quanh địa bàn TPHCM tìm người đi đường có tài sản để gây án.

Khi đến khu vực gần chợ Bình Triệu trên QL13 (phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức), phát hiện anh Phạm Văn Chiến (45 tuổi, ngụ quận 2) chạy xe máy cùng chiều phía trước (trong túi quần phải anh Chiến có 50 triệu đồng), thị Nở “chỉ đạo” con trai mình chạy lên cúp ngang đầu xe khiến anh Chiến phải thắng gấp.

Lúc này Tuấn chạy lên tông vào đuôi xe anh Chiến và Hiếu chở Nở chạy lên tiếp cận ép sát nạn nhân cho Nở nhanh tay móc túi anh Chiến lấy 50 triệu đồng. Các tên: Trạch, Tâm, Sang, Tèo cùng lúc chạy đến cản địa rồi cả bọn phóng ga tẩu thoát.

Sau khi lấy được tiền, Nở đã về công viên ở phường 4 quận 4 đưa tiền cho Hiếu và Tuấn để chia cho đồng bọn. Nhận được tiền Sang và Tèo đi về, trong khi Tuấn, Hiếu, Vỹ, Trạch và Tâm kéo nhau vào quán karaoke ở phường 14, quận 4 “ăn mừng”.

Tại đây cả bọn đã bị Công an quận 4 bất ngờ kiểm tra và bắt giữ cùng tang vật là số tiền hơn 25 triệu đồng; nhiều ĐTDĐ và 3 phương tiện gây án…

Bước đầu cả 5 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi cùng đồng bọn dàn cảnh đụng xe để móc túi lấy tài sản người đi đường.

Sau khi làm xong thủ tục, Công an quận 4 đã bàn giao các đối tượng cho Công an quận Thủ Đức tiếp tục xử lý.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn