Cháy kinh hoàng ở tiệm vàng, 5 người chết, 4 người bị thương

Thứ sáu, 26/07/2013, 12:01
Khoảng 2 giờ sáng nay, 26/7, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy, khiến 5 người thiệt mạng, 4 người bị thương.

Những người dân ra có mặt vào thời điểm trên cho biết: Vào khoảng 2h15 phút, họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng một ngôi nhà có tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

cháy tiệm vàng

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn.

Ngay sau đó, tiếng xe cứu hỏa chạy đến khiến hàng nghìn người sống ở khu vực trên chạy ra. Sau khi thấy một người đàn ông - chính là chủ tiệm vàng, bế cháu bé ba tháng tuổi nhảy từ tầng hai xuống, nằm sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu.

Clip: Tiệm vàng cháy trong đêm, ngổn ngang sót lại

Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng năm, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.

Do bốn cháu bé (một cháu là con chủ tiệm vàng, ba cháu khác là con của dì) cùng một người lớn, đã có tuổi, ngủ trên tầng bốn nên khi đám cháy xảy ra, cả năm nạn nhân đã không kịp chạy thoát thân, và bị khói bốc lên gây chết ngạt.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, năm nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít.

Cũng theo quan sát của PV, tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà sáu tầng, được xây khá kín.

Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sĩ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này.

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xếp trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn