Phó Công an xã bị tố hành hung dân

Thứ sáu, 26/07/2013, 08:30
Ngày 24/7, ông Hoàng Văn Thể (SN 1964, ở xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang) gửi đơn đến báo chí tố cáo bị Công an xã Dĩnh Trì nhốt trong phòng, còng tay vào ghế, đánh trọng thương.

Phó Công an xã bị tố hành hung dân

Ông Hoàng Văn Thể đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang.

Tố bị đánh gãy xương, tràn dịch phổi

Tại khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang), ông Thể đang nằm điều trị với nhiều vết thâm tím trên người.

Các bác sĩ tại đây cho biết, ông Thể được đưa vào viện trong tình trạng bị nhiều vết thâm tím đỏ trên mặt, sườn; hai mắt quầng đỏ; hai tai bị tím. Kết quả thăm khám cho thấy ông Thể bị gãy hai xương sườn số 9 và 10, tụ máu, tràn dịch màng phổi. Các bác sĩ đã phẫu thuật hút dịch và máu trong người ông Thể, đến nay ông vẫn còn rất yếu.

Trao đổi với PV sáng 24/7, ông Ngụy Phan Hà, Trưởng Công an TP Bắc Giang cho biết vụ việc đang được điều tra.

Tuy nhiên, theo kết quả ban đầu, những vết thương của ông Hoàng Văn Thể có thể do bị va đập khi ngã cầu thang.

Ông Hà cũng khẳng định sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc, nếu đúng công an xã Dĩnh Trì đánh người sẽ xử lý nghiêm.

Theo trình bày của ông Thể, khoảng 15 giờ 30 ngày 19/7, ông đến UBND xã Dĩnh Trì để trình báo việc hố phân của nhà hàng xóm thải ra làm ô nhiễm môi trường nhưng không được giải quyết.

Thậm chí, ông còn bị một số công an viên nhốt vào phòng, dùng còng số 8 còng tay lại. Khoảng 4-5 người công an có mặt tại phòng (trong đó có một người là ông Nguyễn Đình Toản, Phó trưởng Công an xã) xông vào đánh ông khiến ông choáng váng, bất tỉnh.

Mãi đến 18 giờ 30 phút, ông mới được người nhà đón về nhưng sau đó thấy ông đau liền đưa ông vào Bệnh viện Đa khoa TP Bắc Giang.

Thấy thương tích của ông Thể khá nặng, Bệnh viện TP Bắc Giang tiếp tục chuyển ông lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Anh Hoàng Văn Hòa, một người cháu đã đưa ông Thể đi bệnh viện, cho biết, hoàn cảnh gia đình ông Thể rất khó khăn, 2 vợ chồng làm nghề nông đang nuôi hai con đi học ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Bản thân ông Thể có tiền sử bệnh động kinh và đang phải điều trị thường xuyên.

Ông Nguyễn Đình Hội, Trưởng thôn Đông Nghè (nơi ông Thể cư trú) cho biết, gia đình ông Thể thuộc hộ nghèo. Bình thường tính tình ông hiền lành nhưng những lúc uống rượu hay có những hành động thiếu kiểm soát, ông Thể còn có tiền sử bệnh động kinh. Tuy nhiên, cũng theo ông Hội, ông Thể và gia đình chưa bao giờ gây ra việc gì ảnh hưởng lớn đến an ninh, trật tự trên địa bàn thôn.

Công an xã: Do bị ngã

Nhận đơn tố cáo, PV đã làm việc với ông Nguyễn Viết Xuân, Chủ tịch UBND xã Dĩnh Trì. Ông Xuân cho biết, đúng là có việc ông Thể đến trụ sở xã nhưng trong tình trạng đã uống rượu, có lời lẽ khó nghe, chửi bới cán bộ xã và bị lực lượng công an đưa vào phòng làm việc. Còn việc ông Thể có bị công an xã đánh hay không, ông Xuân nói Công an TP Bắc Giang đang điều tra. Chiều 22/7, lãnh đạo xã đã đến bệnh viện thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông Thể và tìm hiểu thông tin vụ việc.

Ông Nguyễn Đình Toản, Phó trưởng Công an xã Dĩnh Trì, người bị ông Thể nêu đích danh trong đơn tố cáo cho biết thêm, chiều 19/7 ông Thể có đến trụ sở UBND xã trong tình trạng say rượu, đòi gặp ông Mười cán bộ địa chính nhưng không gặp được nên chửi bới, gây mất trật tự khu vực cơ quan. Ông Toản hô công an viên xốc nách đưa ông Thể vào phòng làm việc, dùng còng số 8 khóa tay vào ghế.

Ông Toản cũng cho biết, khi bị đưa vào phòng, trên mặt ông Thể chỉ có một vết xước nhỏ cạnh mũi, còn trong người ông Thể có bị thương hay không công an xã không kiểm tra. Khoảng 10 phút sau, ông Thể lăn ra ngủ trên ghế, công an xã gọi dậy để làm việc nhưng không được. Đến hơn 17 giờ, ông Toản cho người gọi người nhà ông Thể lên để nhận người. Bà Lăng, vợ ông Thể cùng mấy người cháu dìu ông Thể lên taxi về nhà, không có ý kiến gì, còn ông Thể vẫn trong tình trạng say rượu.

Ông Toản cũng khẳng định không có việc ông và công an viên xã Dĩnh Trì hành hung, gây thương tích nặng cho ông Thể như trong đơn tố cáo, những vết thương trên người ông Thể có thể do ông bị ngã cầu thang lúc tìm lên phòng ông Mười...

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn