Quan hệ xong, sát hại bạn gái đang mang bầu

Thứ năm, 25/07/2013, 16:59
Không thừa nhận cái thai là của mình, P.T.A gọi bạn gái ra bờ biển để nói chuyện. Sau khi quan hệ tình dục xong, bạn gái lại đề nghị cưới nên P.T.A đã dùng dao bấm nhọn đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực và cổ làm nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sáng 24/7, phiên tòa lưu động của TAND tỉnh Nam Định xét xử sơ thẩm đối với P.T.A (17 tuổi, trú tại xóm Hoàng Thức, xã Hải Phú, huyện Hải Hậu) về tội Giết người đã diễn ra tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Hải Hậu.

Nạn nhân là C.T.H (SN 1996, quê ở xã Hải Sơn), học sinh trường THPT Hải Hậu C, huyện Hải Hậu.

Theo cáo trạng, P.T.A có quan hệ tình cảm trên mức bạn bè với C.T.H. Khoảng tháng 3/2013, H thông báo mình đã có bầu được 4 tháng và muốn kết hôn với A. Tuy nhiên, A không đồng ý và nghi ngờ cái thai trong bụng H không phải của mình.

Chiều 31/3, A và H dùng xe đạp chở nhau ra khu vực bãi biển thuộc xóm Nam Ninh, xã Hải Chính để nói chuyện. Tại đây, sau khi hai người "quan hệ", một lần nữa H đề nghị A cưới mình thì lập tức bị đối tượng này dùng con dao bấm nhọn mang sẵn trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực và cổ H làm H chết ngay tại chỗ.

Quan hệ xong, sát hại bạn gái đang mang bầu

Hiện trường vụ án

Sợ bị phát hiện nên A cởi áo khoác của H bịt vào miệng nạn nhân ghì chặt cho đến khi tắt thở hẳn. Sau khi H chết, A lấy dép tổ ong của mình kê vào vai H, lôi vào bụi cây, lấy áo trùm lên mặt H, bốc mấy nắm cát để lên áo cho khỏi bay.

Gây án xong, hung thủ vứt con dao tại các hốc đá ở bờ biển, lấy chiếc dép còn lại vứt vào giỏ xe đạp xe về nhà ngủ. Sáng hôm sau A vẫn gặp gỡ bạn bè như không có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị bắt.

Tại thời điểm gây ra vụ trọng án, bị cáo P.T.A chưa đủ 18 tuổi (P.T.A sinh vào tháng 8/1995) nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo P.T.A mức án cao nhất là 18 năm tù về tội Giết người, đồng thời gia đình bị cáo A. phải đứng ra bồi thường cho gia đình bị hại 93 triệu đồng.

Điều 74 Bộ luật Hình sự Việt Nam nêu rõ: Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá mười tám năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định.

Theo Phapluatxahoi

Các tin cũ hơn