Giả bị giật đồ, nữ chủ hụi ôm hơn 20 tỷ bỏ trốn

Thứ bảy, 03/08/2013, 17:47
Hàng loạt tiểu thương tại trung tâm Thương mại Rạch Giá, Kiên Giang đang khốn đốn vì bị bà Đoàn Tuyết Nga ôm hơn 20 tỷ đồng tiền hụi bỏ trốn.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1961, có cửa hàng lớn ở trung tâm Thương mại Rạch Giá, chuyên bán các loại lưới phục vụ ngư dân đi biển) tham gia chơi bốn dây hụi, mỗi tháng đóng một dây lên đến hàng chục triệu đồng.

“Dây 30 triệu đồng, tôi đã đóng cho bà Nga (SN 1975, tên thường gọi là Thoa, ngụ TP Rạch Giá) được 20 tháng nhưng chưa hốt, tính ra là 600 triệu đồng. Dây 20 triệu, tôi đã đóng 18 tháng với số tiền 360 triệu đồng. Hai dây còn lại đã đóng hơn 200 triệu đồng. Tổng cộng tôi đã đóng bốn dây nhưng chưa hốt số tiền là 1,3 tỷ đồng. Bây giờ tôi không biết tính sao vì bao nhiêu tiền bạc tích góp được đều đổ vào những dây hụi”, bà Thúy than thở.

chủ hụi, lừa đảo

Bà Đoàn Tuyết Nga, người đã ôm hơn 20 tỷ đồng tiền hụi bỏ trốn.

Nhiều người ở trung tâm Thương mại Rạch Giá cho biết, bà Nga tỏ ra rất có uy tín trong việc làm hụi và có quan hệ tốt với tiểu thương nơi đây. Tổng cộng, bà Nga làm chủ khoảng 9 dây hụi, mỗi dây từ 20 - 30 triệu đồng. Mỗi tháng, bà Nga cầm từ các thành viên chơi hụi khoảng trên 700 triệu đồng.

Theo nhiều bị hại, trước khi bỏ trốn, bà Nga dựng màn kịch bị giật giỏ xách đựng hơn 1 tỷ đồng tiền hụi nhưng đã bị Công an phường Vĩnh Quang vạch trần.

Đến nay, cơ quan công an đã nhận được hơn 30 đơn tố cáo bà Nga giật hụi với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Giữa tháng 7 vừa qua, Công an TP Rạch Giá đã ra quyết định khởi tố bà Nga về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn