Bắt cặp vợ chồng quốc tịch Trung Quốc buôn thiếu nữ qua biên giới

Chủ nhật, 04/08/2013, 09:04
Khi hai nạn nhân được đưa qua đất Trung Quốc mới biết mình bị lừa. Tại đây, bọn chúng bắt hai thiếu nữ làm gái mại dâm nhưng hai thiếu nữ không chịu, đã bị nhốt vào một căn phòng. Sau đó chúng tiếp tục “ép” hai thiếu nữ này phải lấy chồng người Trung Quốc.
Vào lúc 15h00 ngày 3/8, tại bến xe trung tâm TP Đà Nẵng, lực lượng Công an Quảng Nam phối hợp với Công an TP Đà Nẵng đã bắt được hai vợ chồng “buôn người” mang quốc tịch Trung Quốc là Nông Thị Bé (SN 1984, trú thôn Đồng Lầm, xã Hòa Sơn, huyện Hửu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, người dân tộc Nùng) và chồng là Lý Xue Leng (SN 1968, trú huyện Sứ Sieng, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đang có hành vi dụ dỗ, đưa 3 thiếu nữ người dân tộc Cơtu bán sang Trung Quốc.
Gã đàn ông Trung Quốc Lý Xue Leng bị bắt tại Công an phường Hòa Minh
Đấu tranh ban đầu cho biết, sau khi lấy chồng là người Trung Quốc, Nông Thị Bé qua Trung Quốc sinh sống và biết rõ “đường đi lối về”. Để có tiền tiêu xài, Bé móc nối với một số đối tượng về Việt Nam tìm kiếm những cô gái dân tộc, nhẹ dạ, cả tin để lừa đưa sang Trung Quốc bán lại cho các chủ khác với mục đích bắt làm gái mại dâm hoặc “ép” lấy chồng.

Để thực hiện mục đích này, tháng 5/2013, đường dây của Bé đã đưa trót lọt hai thiếu nữ ở huyện Nam Giang (Quảng Nam) qua Trung Quốc. Ban đầu, Bé giả vờ nói với các nạn nhân là đi ra Hà Nội có việc làm ổn định, lương cao. Nhưng khi “dụ” được các nạn nhân ra Hà Nội thì đưa qua Trung Quốc.
Gã đàn ông Trung Quốc Lý Xue Leng bị bắt tại Công an phường Hòa Minh
Khi hai nạn nhân này qua đất Trung Quốc mới biết mình bị lừa. Tại đây, bọn chúng bắt hai thiếu nữ làm gái mại dâm nhưng hai thiếu nữ không chịu liền bị nhốt vào một căn phòng. Sau đó chúng tiếp tục “ép” hai thiếu nữ này phải lấy chồng người Trung Quốc.
Tuy nhiên, hai thiếu nữ “sống, chết” cũng không chịu làm theo và nghĩ ra “kế” nói về Việt Nam dẫn tiếp người qua cho Bé. Nghe thế, Bé liền để một nạn nhân ở lại Trung Quốc làm con tin và dẫn một nạn nhân đi về Việt Nam để tiếp tục đưa thêm một số thiếu nữ qua Trung Quốc.

Đối tượng Nông Thị Bé kẻ cùng chồng lập đường dây dụ dỗ thiếu nữ Việt Nam bán sang Trung Quốc.
Vào ngày 29/7, Bé cùng chồng và một nạn nhân nữ về tới Lạng Sơn nhưng do bị ốm nên đến ngày 2/8 ba người mới bắt xe từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Sau khi vào Đà Nẵng, Bé bắt taxi cho nạn nhân này lên Nam Giang để tiếp tục đưa các thiếu nữ khác sang Trung Quốc. Khi taxi đưa tiếp hai thiếu nữ ở Nam Giang về tới bến xe Đà Nẵng thì bất ngờ lực lượng Công an Quảng Nam và Công an TP Đà Nẵng ập tới bắt giữ.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, lực lượng Công an Quảng Nam đã bắt được hai vụ “buôn người” qua Trung Quốc. Trước đó, vào tối ngày 19/7, lực lượng Công an Quảng Nam bắt được Nguyễn Sa Ry (còn gọi là Út, SN 1957, trú ấp Tô Hạ, xã Núi Tô, Huyện Tri Tôn, An Giang) đang trên đường dẫn bốn thiếu nữ người dân tộc Khmer ra Móng Cái (Quảng Ninh) để bán cho một người tên Hà để đưa sang Trung Quốc. Tuy nhiên, trên đường đi xe khách từ An Giang ra tới Quảng Nam thì bị lực lượng Công an Quảng Nam phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công An tỉnh Quảng Nam thụ lý và tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn