Nhân chứng kể vụ tẩm xăng đốt người yêu ở Hà Nội

Thứ năm, 29/08/2013, 11:43
Hải đi mua xăng và nói về đổ vào xe cho bạn nhưng sau đó đã tẩm vào người bạn gái, châm lửa.

Rạng sáng 23/8, người dân ở tổ 14, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội bỗng giật mình bởi tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra từ một khu nhà cho thuê. Nhiều phụ nữ muốn xỉu vì thấy hai ngọn đuốc sống đang bùng cháy dữ dội. Sau khi lửa được dập tắt, hai người được đưa vào Viện Bỏng Quốc gia.

tẩm xăng, người tình
Tâm ở trong cổng sắt, Hải đứng phía ngoài nhưng cùng bốc cháy.

Theo điều tra ban đầu, cặp đôi nam nữ bị bỏng là Ngô Văn Hải (26 tuổi) ở Hải Hậu, tỉnh Nam Định và Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi) ở Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Hải đi mua xăng về, hất vào cả hai người, rồi châm lửa đốt.

Chị Nguyễn Thị Hằng (19 tuổi) là em họ nạn nhân là người chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra. Theo chị Hằng, Tâm và Hải yêu nhau được khoảng hơn hai năm. Tâm đã đưa Hải về quê giới thiệu với  bố mẹ.

tẩm xăng, người tình
Hải bị bỏng rất nặng, chưa tỉnh lại.

Khoảng 20h ngày 23/8, Hải đi công tác ở Hải Phòng về và gọi Tâm đi đón. Vì chị Hằng ở Đà Lạt ra chơi nên tối hôm đó, Tâm, Hải, Hằng và một người tên Phòng đi chơi cùng nhau. Nửa đêm, đi chơi về Hải nói đau bụng, cần đi mua thuốc. Tâm không đi cùng người yêu mà bảo Hằng đi cùng.

Lấy lý do xe anh Phòng đi chơi cùng chưa đổ xăng, Hải đèo em họ của người yêu tạt vào cây xăng mua khoảng 2 lít xăng mang về.

Khi về đến khu trọ, Hằng xuống xe và gọi Tâm ra mở cổng. Lúc Tâm lúi húi mở khóa thì Hải tạt xăng vào người. Sau đó, Hải đổ nốt xăng lên người mình. Hằng chỉ kịp hỏi: "Hải làm gì thế?" thì thấy lửa bốc lên, Tâm và Hải thành hai ngọn đuốc sống.

Theo mẹ nạn nhân, đầu năm nay, Tâm đã dẫn Hải về nhà giới thiệu. Gia đình bà vui vẻ chấp nhận Hải như một người thân. Bản thân bà chưa nghe con nói chuyện cưới hỏi.

Chị Hằng thì cho rằng Hải đang đề nghị chị Tâm tổ chức lễ cưới. Nhưng vì công việc chưa ổn định, Tâm chưa muốn cưới ngay. Tối hôm đi chơi, Hải và Tâm có đề cập tới chuyện đó. Lúc đi mua xăng, Hải có tâm sự với chị Hằng và tỏ vẻ không hiểu lý do tại sao Tâm chưa muốn kết hôn.

Hiện tại, Tâm bị bỏng khoảng 40% và mới nói được ít từ. Còn Hải, bị bỏng rất nặng, tiên lượng xấu.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Theo Tri thức

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích