Phát hiện vũ khí hóa học của Anh và Mỹ tại Syria

Thứ năm, 17/08/2017, 10:15
Vũ khí hóa học của Anh, Mỹ trong tay quân khủng bố là một bằng chứng “vượt ra ngoài giới hạn hiểu biết” của dư luận…

Hôm qua, ngày 16/8, Thứ trưởng Ngoại giao Syria, ông Faisal Mikdad đã tuyên bố tại một cuộc họp báo tại Damascus.

Trong các kho chứa vũ khí ở Syria của các chiến binh khủng bố Hồi giáo tháo chạy đã phát hiện các chất độc hại từ Hoa Kỳ và Anh.

Theo ông, các chất độc hại đã được tìm thấy trong kho của các chiến binh cả ở Aleppo và các khu vực giải phóng ở ngoại ô phía Đông của Damascus.

"Tất cả các vũ khí được tìm thấy đều là lựu đạn và súng phóng lựu đạn được trang bị các chất kích thích CS và CN độc hại.

Chất nổ hoá học đã được phát hiện này được sản xuất bởi Phòng thí nghiệm Liên bang Hoa Kỳ, và các chất độc được sản xuất bởi Cherming Defense Vương quốc Anh (Anh) và NonLethal Technologies (Mỹ) ", Mikdad nói.

"Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng, Hoa Kỳ và Anh, cũng như các đồng minh của họ trong khu vực, vi phạm Công ước về Cấm Vũ khí Hóa học, hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố đang hoạt động tại Syria.

Các tay súng không chỉ được cung cấp vũ khí thông thường, mà còn là các phương tiện độc hại bị cấm", Mikdad nói thêm.

Việc không kịp tẩu tán, không kịp phi tang VKHH do Anh, Mỹ cung cấp của quân khủng bố tại Syria đã khiến dư luận thế giới không hiểu nổi về những gì mà Anh, Mỹ và các đồng minh của họ có những tuyên bố vừa qua.

Hình ảnh trẻ em, dân thường Syria bị chết bởi cái gọi là “chính quyền Assad sử dụng VKHH” mà giới truyền thông Mỹ và Phương Tây “cuồng nộ” vừa qua đã “vượt ra ngoài sự hiểu biết” của dư luận thế giới.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn